Thursday, June 13, 2024

เผย 3 คอลเล็กชั่นต่างสไตล์จากแบรนด์ไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงให้วงการแฟชั่นไทยถึงเมืองฮาร์บิน

นอกจากความคึกคักในช่วงแฟชั่นวีกคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและปารีสกูตูร์วีกที่เกิดขึ้นฝั่งยุโรปแล้ว สำหรับอุตสาหกรรมแฟชั่นฝั่งเอเชียเราก็ยังมีสีสันไม่แพ้กันกับงาน ‘Harbin Fashion Week 2024’ ที่จัดขึ้น ณ เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 11-16 มกราคม 2024 ที่ผ่านมา โดยปีนี้ยังนับเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปี ของ Harbin Fashion Week อีกด้วย

ซึ่งในงานนี้ได้มี 3 แบรนด์ฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่เข้าร่วมเเสดงผลงานคอลเล็กชั่นล่าสุดบนรันเวย์ โดยจะมีแบรนด์ไหนกันบ้างเราได้รวมภาพส่งตรงจากฮาร์บินมาไว้ให้แล้ว

Leisure Projects 

เริ่มต้นที่ Leisure Project ที่ครั้งนี้ทางแบรนด์ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นต้อนรับปีมังกรและวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง ภายใต้ชื่อคอลเล็กชั่น ‘Golden Child’ ที่โดดเด่นด้วยทรวดทรงและลวดลายของเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายความเป็นตะวันออก โดยในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงไว้ซึ่งดีเทล และเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างชัดเจน อาทิ เทคนิคการตอกตาไก่เป็นลายหัวใจ รวมไปถึง สีสันและลายพิมพ์กราฟิกรูปมังกร ตลอดจนลายปักที่สื่อความหมายที่ดีอันเป็นสิริมงคลตามหลักความเชื่อของชาวจีน 

TandT

ถัดไปกับ TandT ที่มาครองใจเหล่าคนรักเสื้อผ้าสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยวกับการนำเสนอคอลเล็กชั่น ‘A DREAM GOES ON FOREVER’ เพื่อต้อนรับการเปิดปี 2024 ที่ได้หยิบยกแรงบันดาลใจจากเรื่องราวความรัก ในรูปแบบของเด็กสาวที่กำลังก้าวข้ามช่วงวัยเด็กไปกับจินตนาการของความไร้เดียงสา ซึ่งสื่อผ่านโครงสร้างของชุดที่มีความเด็ก สดใส ขี้เล่น แต่แอบแฝงด้วยความเซ็กซี่นิดๆ ภายใต้โทนสีหลักอันได้แก่ สีขาวและสีชมพูอย่างเช่น Mini Dress หรือ Tulle skirt ที่ยังคงไว้ซึ่งเทคนิคที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ TandT มาโดยตลอดกับการรูดผ้าตะข่ายทั้งตัวในคอลเล็กชั่นนี้ พร้อมทั้งยังนำเสนอดอกกุหลาบทำมือ ที่นำมาตกแต่งเป็นเนกไทหรือเข็มกลัดเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับเสื้อผ้าอีกด้วย

PANYA ME 

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งแบรนด์จากดีไซเนอร์ไทยที่นับว่าเป็นครั้งแรกที่ทาง PANYA ME ได้หันมาทำเสื้อผ้าสไตล์ Ready to wear หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ผ่านประสบการณ์การทำงานด้านชุดเจ้าสาวมาก่อน ภายใต้ชื่อแบรนด์ Panya PJ ซึ่งครั้งนี้ตัวดีไซเนอร์มีความตั้งใจที่จะนำเสนอความโดดเด่นในเรื่องของวอลลุ่มบนชุด ที่เป็นการดึงเอาเอกลักษณ์บางอย่างของแบรนด์ Panya PJ มาคลี่คลายและนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นเพื่อให้สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น เปิดโอกาสให้ทุกคนได้นำไอเท็มต่างๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดที่มีอยู่ได้อย่างสนุกสนานไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการจับเดรป การรูดผ้า หรือกระโปรงทรงทิวลิปและกระโปรงบานพองทรงเอ โดยคีย์หลักของคอลเล็กชั่นนี้คือการที่ตัวดีไซเนอร์ได้ให้ความสำคัญกับการใช้สีสันต่างๆ บนเสื้อผ้าอย่างอิสระ ไม่มีกฏเกณฑ์นั่นเอง

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.