Monday, September 25, 2023

ถอดลุคเมกอัพ ‘Halle Bailey’ จาก The Little Mermaid แบบหมดเปลือก!

ถือได้ว่าได้รับคำชมและเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลามกับภาพยนต์เรื่อง The Little Mermaid ฉบับ Live Action ดังนั้น แอลบิวตี้เลยไม่พลาดมาขอสรุปคีย์ไอเท็มของตัวละคร Ariel รับบทโดย Halle Bailey ซึ่ง ‘Kat Ali’ เมคอัพอาร์ติสผู้อยู่เบื้องหลังวงการภาพยนต์ได้โพสต์อินสตาแกรมที่ลงรายละเอียดให้ครบ โดยเธอได้อธิบายว่าสำหรับลุคของเงือกสาวคีย์คือการเน้นไปที่การผิวให้เป็นธรรมชาติ จับคู่กับริมฝีปากสีนู้ดสุดคลาสสิก และหันมาโฟกัสที่แต่งตาสีทองให้ดูเป็นประกาย

STEP 1: SKIN PREP

สำหรับขั้นตอนการเตรียมผิวเริ่มต้นด้วยการใช้ Glossier Priming Moisturiser เพื่อเติมความชุ่มชื้นและปรับผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า จากนั้นใช้ Avena Soothing Eye Contour Cream ดูแลผิวรอบดวงตา และใช้ Glossier Balm Dotcom บำรุงริมฝีปาก และหากวันไหนมีการถ่ายทำกลางแจ้งจะใช้ Black Girl SPF 30 Sunscreen ลงทั่วใบหน้าและลำคอ แต่ในบางซีนที่จำเป็นต้องไปถ่ายทำที่ซาร์ดิเนียซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียสจะเปลี่ยนมาใช้ Kate Somerville UncompliKated SPF Makeup Setting Spray SPF 50 แทนเพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดที่มากขึ้น

STEP 2: MAKEUP

  • Face: แต่งผิวด้วย MAC Studio Face and Body Foundation เสริมด้วยการใช้ Uoma Beauty Stay Woke Concealer
  • Eyebrow: เติมคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติด้วย M.A.C Eye Brows Styler สี Spiked 
  • Eye: เริ่มด้วยการใช้ Tom Ford Beauty Emotionproof Eye Colour สี Gigolo เป็นเบสทั่วเปลือกตา จากนั้นเลือกลงสีทั่วเปลือกตาด้วยการผสมสีน้ำตาลทอง2เฉดสีจากช่องบนขวาและช่องล่างซ้าย ในพาแลตต์ Tom Ford Beauty Eye Colour Quad สี Suspicion ตามด้วยการใช้สีเบจทองจากช่องบนซ้ายเพิ่มความสว่างให้บริเวณหัวตาไปจนถึงกึ่งกลางเปลือกตา และสุดท้ายกับการเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มในช่องล่างขวาลงบริเวณหางตาเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติและเป็นโครงชัดเจนขึ้น

Do you know? 
Halle Bailey ไม่ได้ปัดมาสคาร่าเลยตลอดการถ่ายทำ แต่ขนตาสวยๆที่ทุกคนเห็นนั้นได้มากจาการต่อขนตา ซึ่งเป็นผลงานจากร้าน  Blank Canvas Bovingdon Lashes ในลอนดอน และ Libby Bushby ในขณะที่ถ่ายทำในซาร์ดิเนีย

  • Cheek: ใช้ Milk Makeup Lip+Cheek สี Quickie เพิ่มสีสันให้พวงแก้ม ตามด้วย Dior Backstage Glow Face Palette สี Universal เพื่อเพิ่มความโกลว์บริเวณโหนกแก้ม
  • Lip: เริ่มต้นด้วยการเขียนขอบปากด้วย M.A.C Lip Pencil สี Cork และเติมสีสันให้ริมฝีปากด้วย Chanel Rouge Coco Flash Hydrating Vibrant Shine Lip Colour No. 174 โดยใช้แปรงของ Mykitco ลงทั่วริมฝีปาก

STEP 3: Body

เพื่อผิวที่โกวล์สวยตลอดทั้งเรื่องใช้ Glossier Body Hero Perfecting Cream และ Weleda Skin Food Light Nourishing Cream ลงผิว

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.