Saturday, May 25, 2024

ถอดลุคเมกอัพ ‘Halle Bailey’ จาก The Little Mermaid แบบหมดเปลือก!

ถือได้ว่าได้รับคำชมและเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลามกับภาพยนต์เรื่อง The Little Mermaid ฉบับ Live Action ดังนั้น แอลบิวตี้เลยไม่พลาดมาขอสรุปคีย์ไอเท็มของตัวละคร Ariel รับบทโดย Halle Bailey ซึ่ง ‘Kat Ali’ เมคอัพอาร์ติสผู้อยู่เบื้องหลังวงการภาพยนต์ได้โพสต์อินสตาแกรมที่ลงรายละเอียดให้ครบ โดยเธอได้อธิบายว่าสำหรับลุคของเงือกสาวคีย์คือการเน้นไปที่การผิวให้เป็นธรรมชาติ จับคู่กับริมฝีปากสีนู้ดสุดคลาสสิก และหันมาโฟกัสที่แต่งตาสีทองให้ดูเป็นประกาย

STEP 1: SKIN PREP

สำหรับขั้นตอนการเตรียมผิวเริ่มต้นด้วยการใช้ Glossier Priming Moisturiser เพื่อเติมความชุ่มชื้นและปรับผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า จากนั้นใช้ Avena Soothing Eye Contour Cream ดูแลผิวรอบดวงตา และใช้ Glossier Balm Dotcom บำรุงริมฝีปาก และหากวันไหนมีการถ่ายทำกลางแจ้งจะใช้ Black Girl SPF 30 Sunscreen ลงทั่วใบหน้าและลำคอ แต่ในบางซีนที่จำเป็นต้องไปถ่ายทำที่ซาร์ดิเนียซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียสจะเปลี่ยนมาใช้ Kate Somerville UncompliKated SPF Makeup Setting Spray SPF 50 แทนเพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดที่มากขึ้น

STEP 2: MAKEUP

  • Face: แต่งผิวด้วย MAC Studio Face and Body Foundation เสริมด้วยการใช้ Uoma Beauty Stay Woke Concealer
  • Eyebrow: เติมคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติด้วย M.A.C Eye Brows Styler สี Spiked 
  • Eye: เริ่มด้วยการใช้ Tom Ford Beauty Emotionproof Eye Colour สี Gigolo เป็นเบสทั่วเปลือกตา จากนั้นเลือกลงสีทั่วเปลือกตาด้วยการผสมสีน้ำตาลทอง2เฉดสีจากช่องบนขวาและช่องล่างซ้าย ในพาแลตต์ Tom Ford Beauty Eye Colour Quad สี Suspicion ตามด้วยการใช้สีเบจทองจากช่องบนซ้ายเพิ่มความสว่างให้บริเวณหัวตาไปจนถึงกึ่งกลางเปลือกตา และสุดท้ายกับการเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มในช่องล่างขวาลงบริเวณหางตาเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติและเป็นโครงชัดเจนขึ้น

Do you know? 
Halle Bailey ไม่ได้ปัดมาสคาร่าเลยตลอดการถ่ายทำ แต่ขนตาสวยๆที่ทุกคนเห็นนั้นได้มากจาการต่อขนตา ซึ่งเป็นผลงานจากร้าน  Blank Canvas Bovingdon Lashes ในลอนดอน และ Libby Bushby ในขณะที่ถ่ายทำในซาร์ดิเนีย

  • Cheek: ใช้ Milk Makeup Lip+Cheek สี Quickie เพิ่มสีสันให้พวงแก้ม ตามด้วย Dior Backstage Glow Face Palette สี Universal เพื่อเพิ่มความโกลว์บริเวณโหนกแก้ม
  • Lip: เริ่มต้นด้วยการเขียนขอบปากด้วย M.A.C Lip Pencil สี Cork และเติมสีสันให้ริมฝีปากด้วย Chanel Rouge Coco Flash Hydrating Vibrant Shine Lip Colour No. 174 โดยใช้แปรงของ Mykitco ลงทั่วริมฝีปาก

STEP 3: Body

เพื่อผิวที่โกวล์สวยตลอดทั้งเรื่องใช้ Glossier Body Hero Perfecting Cream และ Weleda Skin Food Light Nourishing Cream ลงผิว

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.