Monday, December 4, 2023

ทำความรู้จักกับ ‘ฮาซอกจิน’ นักแสดงหนุ่มผู้สร้างจุดพลิกผันอันน่าทึ่งให้รายการ The Devil’s Plan

ใครที่เป็นสายวาไรตี้เกาหลีคงได้เห็นโปสเตอร์ The Devil’s Plan ผ่านตากันใน Netflix มาบ้าง ด้วยกระแสสุดร้อนแรงจากความเข้มข้นของเนื้อหาเรียลลิตี้เกมโชว์ ที่ให้ผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดุเดือดทั้งหมด 12 คน มาใช้ชีวิตและร่วมกันเล่นเกมประลองไหวพริบในมิชชั่นต่างๆ โดยผู้เล่นแต่ละคนนั้นก็มาจากหลากหลายวงการอาชีพและมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน อาทิ นักร้อง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว ยูทูบเบอร์ นักโป๊กเกอร์มืออาชีพ รวมไปถึงนักหมากล้อมระดับมือโปร ศัลยแพทย์ ทนาย นักดาราศาสตร์ และท่ามกลางสมาชิกมากความสามารถทั้ง 12 คนนี้ ได้มีผู้เล่นหนึ่งที่กลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากจากความฉลาดในคราบม้ามืดของเขา ซึ่งก็คือ ‘ฮาซอกจิน’ นักแสดงหนุ่มวัย 41 ปีนั่นเอง

จากคนที่ไม่เข้าใจเกมสู่ผู้เล่น MVP

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ต้องบอกเลยว่า ฮาซอกจิน เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีบทบาทสำคัญมากนักในช่วงแรก เนื่องจากเขาค่อนข้างเล่นเกมด้วยความสุขุมและใจเย็น จึงไม่ค่อยมีซีนที่คนดูได้เห็นการวิเคราะห์กลยุทธ์ต่างๆ จากเขามากนักเมื่อเทียบกับผู้เล่นคนอื่น โดยเขาได้ออกมาเปิดใจหลังจากรายการจบว่า “ผมตั้งใจแค่จะมาโชว์ว่าคนในวัย 40 ก็เล่นเกมจิตวิทยาได้ดีนะ แต่ผมไม่ค่อยคุ้นเคยกับรายการแนวเอาชีวิตรอดเท่าไหร่เลยต้องการเวลาปรับตัวสักหน่อย และผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นคนที่ทำได้ดีมาก่อนหน้านี้เลยครับ” แต่อย่างที่บอกไปว่าเขาคือ ‘ม้ามืด’ ของเกมนี้ เพราะเขาเป็นหนึ่งในเพลเยอร์ที่ทำคะแนนได้ลำดับต้นๆ มาตลอด และยังเป็นคนสำคัญที่ได้สร้างจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของเกมด้วยความสามารถในการไขความลับและการวางแผนที่ทำให้ทั้งเพื่อนร่วมรายการ ตลอดจนผู้ชมทุกคนต้องทึ่งกับทางเลือกของเขา

โดยหลังจากที่รายการ The Devil’s Plan ได้ออกอากาศไป ผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตต่างก็ให้ความสนใจในตัวตนของฮาซอกจินเป็นอย่างมาก ด้วยโปรไฟล์ดีกรีการจบจากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลมหาวิทยาลัยฮันยาง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับสูงในกรุงโซลที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์เป็นแห่งแรกในเกาหลีใต้ โดยเขาสามารถสอบเข้าได้ด้วยคะแนนการสอบระดับท็อปหนึ่งเปอร์เซ็นต์

นักแสดงเจ้าบทบาทผู้อยู่ในวงการมากว่า 18 ปี

ในด้านทักษะการแสดงในสายงานอาชีพหลักของเขาก็ยังทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่การเดบิวต์ในปี 2005 และคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งจาก SBS Drama Awards ไปในปี 2008 จนมีผลงานมากมายถึงปัจจุบัน แม้ตัวซอกจินเองจะเคยเปิดเผยว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะเป็นนักแสดงมาก่อนก็ตาม ซึ่งตัวอย่างผลงานของเขาที่เหล่าคอซีรี่ส์เกาหลีต้องคุ้นหูคุ้นตากันก็ได้แก่ Drinking Solo (2016), Crash Landing on You (2019), When I Was the Most Beautiful (2020) และซีรี่ส์ล่าสุดในปีที่ผ่านมากับเรื่อง Blind ที่เขาได้แสดงนำในบทผู้พิพากษาร่วมกับแทคยอนและอึนจี

Smart is the new Sexy

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว ฮาซอกจินยังเคยออกรายการต่างๆ ที่ได้แสดงทักษะเฉพาะตัวของเขาอีกมากมาย อาทิ Problematic Men รายการตอบคำถามปัญหาเชาว์ และ The Dreamers รายการทอล์กโชว์เกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเขาไม่เพียงแค่มีความรู้ระดับสูงกว่าคนทั่วไป ซอกจินเองยังมีความสามารถในการถ่ายทอดความรู้เหล่านั้นให้เข้าใจง่ายจนเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ชม จึงเรียกได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในตัวแทนของคำนิยามประโยค Smart is the new Sexy ได้ดีเลยทีเดียว

The All-rounder ‘Ha SeokJin’

ไม่เพียงเท่านั้น ปัจจุบันฮาซอกจินยังทำช่องยูทูบเพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเขาอย่างการออกกำลังกาย การช็อปปิ้ง หรือตอนที่เขาไปท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ซึ่งเขาก็เคยมาเยือนประเทศไทย ตระเวนทานอาหารในกรุงเทพฯ รวมไปถึงเคยดูคอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดังของไทยอย่าง เสก โลโซมาแล้วด้วย และแน่นอนว่าในบางคอนเทนต์เขาก็ยังคงใช้ความรู้ที่มีในการรีวิวสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ อาทิ เครื่องดูดฝุ่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องล้างจาน หรือแม้แต่เครื่องทำความชื้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความโดดเด่นให้เขาในฐานะนักแสดงที่มาทำคอนเทนต์ยูทูบของตัวเองได้เป็นอย่างดี และต้องยอมรับจริงๆ ว่าฮาซอกจินคนนี้เป็นบุคคลที่สมบูรณ์แบบไปทุกด้านเลยล่ะ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.