Monday, December 4, 2023

5 จุดเด่นที่สายแฟห้ามพลาดจากโชว์ของ Givenchy คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024

เดินทางมาถึงวันที่ 3 แล้วสำหรับปารีสแฟชั่นวีกในปี 2023 ที่แต่ละแบรนด์ยังคงมาอวดฝีมือการดีไซน์ให้เหล่าคอแฟชั่นทั่วโลกได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และสำหรับหนึ่งในไฮไลต์เด่นของวันนี้กับโชว์จาก Givenchy ก็ยังคงมีกระแสตอบรับที่ดีสมการรอคอยอีกเช่นเคย ด้วยการนำเสนอคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาล Spring/Summer 2024 ผลงานการดีไซน์จาก Matthew M. Williams ซึ่งแอลก็ได้รวบรวมความน่าสนใจ 5 ข้อจากแฟชั่นโชว์ครั้งนี้มาไว้ให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว

Refreshing Collection

นับตั้งแต่การก้าวเข้าสู่รันเวย์ของโมเดลคนแรก ความเรียบหรูที่มาพร้อมกับความสดใหม่น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกตรงกันต่อคอลเล็กชั่นนี้ ด้วยการเลือกใช้สีคีย์หลักที่ค่อนข้างสบายตา เช่น สีครีม สีม่วงอ่อน และสีฟ้าอ่อน บนงานเทเลอริ่งสุดเนี้ยบในทุกรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยสรรค์สร้างออกมาเป็นชุดในหลากหลายซิลลูเอ็ต ไม่ว่าจะเป็น เดรสซีทรู เสื้อโค้ตตัวโคร่ง อีกทั้งยังมีดีเทลการผ่าเว้าบนเสื้อผ้าที่เผยเรือนร่างของเหล่าโมเดลที่ช่วยเสริมให้ชุดดูน่าสนใจมากขึ้น เป็นความเรียบง่ายซึ่งยังคงความหรูหราไว้แบบที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องชื่นชอบ

Floral Flourish

นอกจากความโดดเด่นเรื่องของงานดีไซน์ที่กล่าวไปในข้อแรก ภาพของดอกไม้ที่เบ่งบานไปทั่วรันเวย์ก็ปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในคอลเล็กชั่นนี้ อาทิ ลายพิมพ์บนเดรสผ้าซีทรู บนกระโปรงหนัง หรือผ้าที่จับเป็นรูปทรงดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำเสนอความเฟมินีนได้อย่างสวยงามและสอดคล้องกับความพลิ้วไหวของเครื่องแต่งกายในทุกๆ การเคลื่อนไหวของเหล่าโมเดล และสะท้อนถึงฤดูกาลใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงได้เป็นอย่างดี

Classic Noir

สีดำเป็นอีกโทนสีหลักประจำคอลเล็กชั่นนี้ เพราะตัวดีไซเนอร์เลือกสร้างสรรค์เสื้อผ้าสีดำทั้งในชุดเดรสยาว กางเกง เสื้อโค้ต และเบลเซอร์ในรูปแบบสีดำแทบจะทั้งหมด ซึ่งแฟนๆ อาจจะคุ้นเคยกับสีนี้เป็นอย่างดีเพราะเป็นเฉดที่เปรียบเสมือนลายเซ็นของ Matthew แต่ในคอลเล็กชั่นนี้ สีดำที่เคยดูสตรีตบนงานของเขาได้ถูกปรับเปลี่ยนมาถ่ายทอดในเวอร์ชันที่สะท้อนถึงความเซ็กซี่และคลาสสิกของเหล่าสุภาพสตรีมากขึ้น ด้วยลูกเล่นอย่างการตัดเย็บลูกไม้ กระโปรงโซ่เมทัลลิกระยิบระยับ หรือการใช้หนังสีดำขลับที่เสริมเสน่ห์สาวปารีเซียงได้อย่างเย้ายวน ชวนหลงใหล แต่ยังคงความชิกไว้เต็มเปี่ยม

The Setting

รายละเอียดในทุกดีเทลของจีวองชี่ไม่ได้ถูกคำนึงถึงเพียงแค่เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นเพียงเท่านั้น แต่ยังอยู่ในแนวคิดการสร้างฉากของรันเวย์ด้วยเช่นกัน โดย Gabriel Calatrava ครีเอทีฟดีไซเนอร์เผยว่าเขาได้นำคอนเซ็ปต์ของผีเสื้อมาใช้ในการออกแบบเซ็ตติ้งครั้งนี้ ดังที่ผู้ชมได้เห็นกันว่าภายในเต๊นท์จะถูกสร้างขึ้นให้กลายเป็นเหมือนดักแด้และมีบางส่วนที่ยื่นออกมาสู่ภายนอก จะให้ความรู้สึกที่เปรียบรันเวย์นี้เป็นความสวยงามดั่งผีเสื้อที่จะออกโบยบินให้ทุกคนได้ชม รวมไปถึงยังตั้งใจใช้สีขาว ด้วยเหตุผลที่ว่าสีนี้คือสีที่ผสมทุกเฉดสีเข้าไว้ด้วยกัน โดยเซ็ตติ้งนี้นอกจากจะส่งเสริมความโดดเด่นของเสื้อผ้าได้ดีแล้ว ยังนับเป็นการเชื่อมโยงงานดีไซน์ทั้งทางแฟชั่นและทางสถาปัตยกรรมไว้ได้อย่างงดงามอีกด้วย

The Celebrities & Thai Model

ไม่ว่าจะโชว์ใดในแฟชั่นวีกก็ตาม จะต้องมีเหล่าดาราคนดังไปชมแฟชั่นโชว์ของพวกเขาอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับโชว์ของ Givenchy ในครั้งนี้ ที่มีการปรากฏตัวของ สวีหมิงฮ่าว จากวง Seventeen, ไอดอลสาวสุดฮอตจากจีน อวี๋ซูซิน, นางแบบสาวชื่อดัง Barbara Palvin, ศิลปินในตำนานอย่าง Cher และอีกมากมาย ซึ่งแอลก็ไม่พลาดในการเก็บโมเมนต์การปรากฏตัวของพวกเขาก่อนจะเข้าชมแฟชั่นโชว์มาฝากแฟนๆ ด้วยเช่นกัน

นอกจากเหล่าคนดังในงานแล้ว อีกหนึ่งคนที่สะดุดตาไม่แพ้ใครก็คือนางแบบสาวชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในโชว์อย่าง เพียว ปีย์วรา ซึ่งในปารีสแฟชั่นวีกซีซั่นนี้เธอได้ร่วมเดินหลายต่อหลายโชว์ แต่สำหรับโชว์นี้เธอมาในลุคสูทเบลเซอร์สีขาวสุดเฉียบคมที่มีความโก้หรูจนเราไม่อาจละสายตาไปได้เลยทีเดียว

และไม่เพียงแค่ไฮไลต์เด่นจากแฟชั่นโชว์ที่เราได้ลิสต์มาเท่านั้น เพราะแอลยังได้รวบรวมทั้ง 52 ลุคจากคอลเล็กชั่นนี้ของ Givenchy มาไว้ให้เช่นกัน ใครที่อยากรู้ว่าเสื้อผ้าในซีซั่นนี้จะออกเป็นอย่างไรหรือจะมีลุคไหนที่ถูกใจเป็นพิเศษ ก็สามารถเลื่อนดูด้านล่างนี้ได้เลย

Photos: imaxtree

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.