Wednesday, June 12, 2024

ทำความรู้จักกับ ‘อีซม’ เจ้าของบทนางเอกสุดเท่จากซีรี่ส์คู่รักนักแบล็กเมลในเรื่อง LTNS

นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง ‘อีซม’ กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังจากเธอแสดงในซีรี่ส์สุดร้อนแรงเรื่อง LTNS ซึ่งกำลังเป็นซีรี่ส์ฮอตฮิตบนสตรีมมิ่ง VIU ณ ขณะนี้ เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่เพียงเรื่องเซ็กซ์ตามชื่อเรื่องที่ชื่อว่า ‘Long Time No Sex’ แต่มันยังเป็นผลงานที่พิสูจน์ให้คอซีรี่ส์เห็นว่าเธอคือนักแสดงผู้มีทักษะการแสดงโดดเด่น และเรื่องราวที่เธอเลือกแสดงนั้นก็มีเรื่องราวน่าสนใจซ่อนไว้อยู่มากมาย แอลจึงอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับเธอกันว่าเธอเป็นใคร และผลงานก่อนหน้านี้ของเธอมีอะไรให้แฟนๆ ไปตามชมย้อนหลังกันบ้าง

Lee So Young

เธอใช้ชื่อในวงการว่า ‘อีซม’ ก็จริง แต่ชื่อเกิดของเธอคือ ‘อีโซยัง’ แต่เธอเลือกจะใช้ชื่ออีซมมาตั้งแต่ช่วงต้นที่เธอเข้าวงการ โดยเธอเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2008 ดังนั้นจนถึงเวลานี้แล้วก็นับได้ว่าเธอเข้าวงการมาแล้วกว่า 16 ปี และเธอก็เคยร่วมแสดงในผลงานซีรี่ส์และภาพยนตร์ในเกาหลีมามากมายเลยทีเดียว

Her Unique Style

ในช่วงแรกที่เธอเริ่มมีชื่อเสียงในวงการ เธอถูกสังคมเกาหลีวิพากษ์วิจารณ์ว่าใบหน้าของเธอไม่ตรงตามมาตรฐานความงามของนักแสดงหญิง แต่เธอก็พิสูจน์ให้เห็นว่าบทบาทที่เธอเลือกเล่นและการแสดงของเธอนั้นไม่เป็นรองใคร และความเป็นธรรมชาติต่างหากคือมาตรฐานของเธอเอง

และสิ่งที่น่าสนใจก็คืออีซมเป็นนักแสดงหญิงที่เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวและทรงผมค่อนข้างบ่อย แต่กลายเป็นว่าทรงผมที่เธอมีนั้นเข้ากับลุคของเธอไปเสียหมด เรียกได้ว่าลุคของเธอเก๋และมีสไตล์ยูนีกจริงๆ

Strong Female Character

บทบาทหนึ่งที่เธอมักจะเลือกแสดงคือตัวละครหญิงแกร่ง มีความคิดนอกกรอบ พร้อมจะแหกขนบ รวมไปถึงการมีแนวคิดเปิดกว้างเรื่องเพศ จนอาจกล่าวได้ว่าเธอคือเฟมินิสต์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยก่อนหน้านี้เธอแจ้งเกิดในวงการอย่างเป็นทางการกับบทบาทสาวน้อยที่แก้แค้นผู้ชายที่มาล่อลวงเธอในเรื่อง Scarlet Innocence นั่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งบทที่ทำให้ผู้ชมรู้ว่าเธอเป็นนักแสดงน้องใหม่ผู้มีความสามารถ ทั้งยังกล้าเล่นในหนังทีจำเป็นจะต้องเปลือย ในขณะเดียวกันก็ดูเหมือนว่าเธอน่าจะเหมาะกับบทบาทผู้หญิงแนว Femme Fatale ด้วยเช่นกัน

Scarlet Innocence

นอกจากนี้เธอยังเป็นที่จดจำจากบทบาท คังฮานา อัยการสาวผู้เก่งกาจและกล้าหาญที่จะตามล่าอาชญากรในเรื่อง Taxi Driver หรือบทบาท อูซูจี หญิงสาวผู้แหวกขนบในเรื่อง Because This is My First Life ที่เธอไม่เดินตามรอยขนบธรรมเนียมของผู้หญิงเกาหลี ทั้งการไม่สร้างครอบครัว เดินหน้าเพื่ออาชีพของตัวเอง และมีแนวคิดเปิดกว้างเรื่องเซ็กซ์ รวมไปถึงบทบาทในหนังแอ็กชั่นอย่างเรื่อง Kill Boksoon ตลอดจนทหารหญิงจอมเด็ดเดี่ยวในเรื่อง Black Night

Talented Actress

แน่นอนว่าด้วยบทบาทอันหลากหลายและทักษะที่เธอสั่งสมมาตลอดหลายปี ทำให้เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถแห่งวงการเกาหลี ซึ่งเธอเคยเข้าชิงหรือคว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมหลายต่อหลายครั้ง อย่างบทบาทใน Scarlet Innocence ก็เคยทำให้เธอเข้าชิงรางวัล Baeksang Arts Awards ส่วนบทนักแสดงสมทบในเรื่อง Samjin Company English Class ก็ทำให้เธอคว้ารางวัลจากเวที Blue Dragon Film Awards และสำหรับบทบาทอื่นๆ ก็ทำให้เธอได้รับรางวัลในเทศกาลหนังระดับประเทศเช่นเดียวกัน

LTNS: Long Time No Sex

ซีรี่ส์เรื่อง LTNS เป็นซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่เธอรับแสดง ซึ่งเป็นเรื่องราวของคู่รักซึ่งแต่งงานกันมาแล้วเป็นเวลา 5 ปี แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อยๆ จางลงเรื่อยๆ จนกลายเป็นคู่รักที่ไม่มีเซ็กซ์กันเลย ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาทางเศรษฐกิจและหนี้เรื่องบ้าน ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจจะแบล็กเมลชู้รักที่พวกเขารู้จักเพื่อหาเงิน และด้วยสถานการณ์นี้เองจึงทำให้พวกเขากลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง แต่มันก็มีปัญหาบางอย่างที่แต่ละฝ่ายต่างซ่อนเอาไว้

นี่เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าจะทำให้อีซมกลายเป็นนักแสดงเจ้าของรางวัลใหญ่อีกครั้ง เพราะในเรื่องนี้เธอต้องถ่ายทอดบทบาทของ อูจิน หญิงสาวที่มีความกล้าหาญ แข็งแกร่ง กล้าตัดสินใจ แต่เธอเองก็เป็นคนใจร้อน ทำงานบ้านไม่เก่ง ไม่เหมือนกับผู้หญิงที่สังคมเกาหลีคาดหวังให้เป็น ส่วนนักแสดงอันแจฮง ผู้รับบทเป็นซามูเอล สามีของเธอ ก็เหมือนเป็นคนที่ใจเย็นมากกว่าและเป็นคนทำงานบ้านเก่งกว่า ดังนั้นเรื่องราวนี้จึงสะท้อนให้เห็นทั้งประเด็นสังคม ครอบครัว รวมไปถึงประเด็นเรื่องชายเป็นใหญ่ในสังคมเกาหลีที่ผู้หญิงต้องเจอ พร้อมกันนี้ก็ยังเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศอีกด้วย นี่จึงถือเป็นซีรี่ส์น้ำดีที่ควรชม และมันก็จะน่าเป็นหนึ่งในมาสเตอร์พีซของนักแสดงนำอย่างอีซมด้วยเช่นกัน

ใครที่อยากติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของสาวหน้าเก๋คนนี้ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม esom_

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.