Friday, May 17, 2024

ย้อนเส้นทาง ‘บยอนอูซอก’ พระเอกดาวรุ่งพุ่งแรงจากซีรี่ส์ Lovely Runner ที่ใครๆ ต่างก็โดนตก

นักแสดงดาวเด่นแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่กำลังเปล่งประกายโดดเด่น ณ ขณะนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ‘บยอนอูซอก’ Byeon Woo Seok พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ส์เรื่อง Lovely Runner ที่ทยานขึ้นสู่อันดับที่ 1 บนชาร์ต Rankify Star Trend Index ในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมแซงหน้านักแสดงรุ่นใหม่หลายคน กับภาพลักษณ์บอยเฟรนด์แมตทีเรียลที่ใครหลานคนกำลังหลงอย่างหนัก วันนี้แอลอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับเขาให้มากยิ่งขึ้นผ่านหลายเรื่องราวที่คุณรู้แล้วจะหลงรักหนุ่มคนนี้เหมือนเดินอยู่ในเขาวงกต

The Rising Star

ก่อนที่ชื่อของหนุ่มบยอนอูซอกจะโด่งดังกับบทบาท ‘รยูซอนแจ’ ในซีรี่ส์ ‘ข้ามเวลามาเซฟเมน’ นั้นเขาเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบภายใต้สังกัด YG Plus ในปี 2014 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะนักแสดงกับบทรับเชิญในเรื่อง Dear My Friends (2016) จนกระทั่งได้รับบทนำเต็มตัวครั้งแรก Flower Crew: Joseon Marriage Agency (2019) ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และมีผลงานอื่นๆ อีกมากมายที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา ไม่ว่าจะเป็น Record of Youth (2020), Moonshine (2021) และ Strong Girl Nam-soon (2023)

Life Isn’t A Bed Of Roses

อย่างที่เรารู้กันว่าหนุ่มบยอนอูซอกเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนายแบบ แต่รู้หรือไม่นั้นพ่อแม่ของเขาไม่สนับสนุนให้เขาทำอาชีพนี้ แต่ภายหลังที่เขาได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงนั้นครอบครัวก็เริ่มซัพพอร์ตเขาเสมอมา อย่างไรก็ตามเส้นทางอาชีพในวงการบันเทิงของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะกว่าเขาจะประสบความสำเร็จอย่างมากกับผลงานล่าสุดอย่าง Lovely Runner (2024) นั้นชีวิตของเขาเต็มไปด้วยอุปสรรคและความล้มเหลวมากมาย เช่น ไม่ผ่านการออดิชั่นกว่า 100 ครั้ง จนเขาตั้งคำถามกับตนเองเสมอว่าจะทนกับความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้อีกหรือไม่ ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่เคยท้อแท้ แต่กลับมุ่งมั่นและสะสมประสบการณ์ รวมถึงพัฒนาฝีมือจนเป็นที่ยอมรับและกลายมาเป็นดวงดาวเจิดจรัสอีกดวงของวงการบันเทิงเกาหลีใต้

The First Original Netflix Movie

นอกจากหนุ่มบยอนอูซอกจะมีผลงานซีรี่ส์โด่งดังหลายเรื่องแล้ว เขายังขึ้นแท่นเป็นพระเอกภาพยนตร์ครั้งแรก กับหนังออริจินัลจาก Netflix เรื่อง 20th Century Girl (2022) ในบทนักเรียนม.ปลาย ที่แม้ชีวิตจริงอายุของเขาจะขึ้นเลข 3 ไปแล้ว ซึ่งการมาแสดงในหนังเรื่องนี้เขากดดันเป็นอย่างมากเพราะคิดว่าจะถ่ายทอดคาแรกเตอร์นี้ออกมาได้ไม่สมบูรณ์ แต่เขาก็ทุ่มเทความพยายามทั้งหมดด้วยการลดน้ำหนักไปถึง 3 กิโลกรัม ก่อนถ่ายทำเพื่อให้ดูเด็กลง จนท้ายที่สุด เขาก็สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์และอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนใครหลายคนจดจำและตกหลุมรักเขาในลุคชุดนักเรียน

The Best New Actor Award

บยอนอูซอกพิสูจน์ความสามารถทางการแสดง ด้วยการโชว์ฝีไม้ลายมือในหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็น นักเรียนม.ปลาย, เจ้าของคาเฟ่, ซูเปอร์สตาร์, ตัวร้าย, พนักงานออฟฟิศ รวมถึง องค์รัชทายาทอีพโย ผู้มักอยู่นอกกรอบกฎระเบียบราชวงศ์ จากเรื่อง Moonshine (2021) ที่พาเขาคว้ารางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัล 2022 KBS Drama Awards ซึ่งรางวัลนี้ก็เป็นเครื่องการันตีความสำเร็จในฐานะนักแสดงที่เป็นรูปธรรม

The First Asia Fanmeeting Tour

หลังจากที่หนุ่มบยอนอูซอกประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงที่กลายมาเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในปีนี้ จากบท ‘รยูซอนแจ’ ในซีรี่ส์เรื่อง Lovely Runner ที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ด้วยรูปลักษณ์และฝีมือการแสดงที่โดดเด่น นั้นเขาก็เซอร์ไพรส์และตอบแทนแฟนๆ ด้วยการจัดแฟนมีตติ้งเดี่ยวทั่วเอเชียครั้งแรก ‘2024 ByeonWooSeok Asia Fanmeeting Tour <SUMMER LETTER>’ ที่ไทเป โซล ฮ่องกง รวมถึงกรุงเทพฯ ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ทั้งนี้แฟนๆ ชาวไทยเตรียมตัวเตรียมใจรอพบกับความหล่อของเขาได้เลย

Text: NATITON CHINNABHAD

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.