Thursday, February 22, 2024

งดงามดั่งต้องมนต์! 3 สิ่งสะกดใจจากโชว์โอตกูตูร์ Elie Saab Fall/Winter 2023/24

เมื่อเอ่ยถึงชื่อแบรนด์อย่าง Elie Saab สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงคงเป็นชุดราตรียาวสุดอลังการและเต็มไปด้วยดีเทลอันวิจิตรบรรจง ซึ่งในคราวนี้ที่ปารีสกูตูร์วีกประจำฤดูกาล Fall/Winter 2023/24 พวกเขาก็ไม่เคยทำให้คอแฟชั่นผิดหวังเลยแม้แต่นิด เพราะการรังสรรค์คอลเล็กชั่น ‘A Glamour of Yore’ ก็ยังคงเป็นการสร้างชิ้นงานสุดอลังการและประณีตเช่นเคย โดยพวกเขาได้นำพาผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงยุคกลางเพื่อมองภาพอดีตอันงดงามดั่งต้องมนต์สะกดผ่านลุคต่างๆ มากมายกว่า 68 ลุค และนี่คือ 3 สิ่งสะกดใจจากโชว์ที่เราเก็บรายละเอียดมาฝากคุณ!

1.Medieval Fashion

คอลเล็กชั่นนี้พาผู้ชมย้อนเวลาไปสู่ห้วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในยุคกลางอย่างยุค Medieval แต่ผสมผสานกับความเป็นปัจจุบันให้เกิดเป็นผลงานที่มีความสวยงามร่วมสมัย ซึ่งเราจะสังเกตเห็นความเป็นยุคกลางผ่านซิลลูเอ็ตของชุด กระโปรงทรงสุ่ม ผ้าคลุมศีรษะ เสื้อคลุมยาวกรุยกราย เสื้อคอเต่า ชุดที่มีเชือกผูกเอวต่างๆ ตลอดจนเนื้อผ้าที่มีลวดลายปักวิจิตรบรรจง

2.Cinematic Muses

ดีไซเนอร์หยิบยกแฟชั่นยุคกลางของเหล่ามิวส์ในโลกภาพยนตร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Cate Blanchett จากเรื่อง Elizabeth, Kiera Knightly ในเรื่อง The Duchess, Marion Cotillard ในภาพยนตร์เช็กสเปียร์ชื่อดังก้องโลก Macbeth, , Isabelle Adjani ในเรื่อง La Reine Margot, Charlize Theron ในเรื่อง Snow White and the Huntsman หรือ Angelina Jolie ในบทบาทของมาเลฟิเซนต์

3.Details

เรื่องเทคนิคและดีเทลของ Elie Saab ไม่เคยเป็นรองใคร เพราะในครั้งนี้เราได้เห็นเทคนิคการสร้างสรรค์ที่หลากหลาย อาทิ การใช้ผ้ากำมะหยี่เงางามตัดกับสีทองและเงิน การใช้ผ้าโปร่งเพื่อความพลิ้วไหวในยามที่เหล่านางแบบก้าวเดิน การใช้อัญมณี ลูกปัด และคริสตัลต่างๆ ในผลงาน ตลอดจนเทคนิคการปักลวดลายพืชไม้นานาพรรณสุดประณีต และเมื่อเทคนิคงานฝีมือเหล่านี้หลอมรวมเข้ากับแรงบันดาลใจที่มาจากยุคกลางและเหล่ามิวส์ก็ย่อมเกิดเป็นชิ้นงานที่สวยงามอันยากจะเลียนแบบนั่นเอง

นอกจากภาพลุคไฮไลต์ที่่เราหยิบมาให้ชมกันข้างต้น ในคอลเล็กชั่น A Glamour of Yore ของ Elie Saab มีมากถึง 68 ลุคกันเลยทีเดียว ลุคไหนจะถูกใจสาวๆ แอลกันบ้าง ตามมาชมภาพกันได้เลย

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.