Thursday, July 18, 2024

งดงามดั่งต้องมนต์! 3 สิ่งสะกดใจจากโชว์โอตกูตูร์ Elie Saab Fall/Winter 2023/24

เมื่อเอ่ยถึงชื่อแบรนด์อย่าง Elie Saab สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงคงเป็นชุดราตรียาวสุดอลังการและเต็มไปด้วยดีเทลอันวิจิตรบรรจง ซึ่งในคราวนี้ที่ปารีสกูตูร์วีกประจำฤดูกาล Fall/Winter 2023/24 พวกเขาก็ไม่เคยทำให้คอแฟชั่นผิดหวังเลยแม้แต่นิด เพราะการรังสรรค์คอลเล็กชั่น ‘A Glamour of Yore’ ก็ยังคงเป็นการสร้างชิ้นงานสุดอลังการและประณีตเช่นเคย โดยพวกเขาได้นำพาผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงยุคกลางเพื่อมองภาพอดีตอันงดงามดั่งต้องมนต์สะกดผ่านลุคต่างๆ มากมายกว่า 68 ลุค และนี่คือ 3 สิ่งสะกดใจจากโชว์ที่เราเก็บรายละเอียดมาฝากคุณ!

1.Medieval Fashion

คอลเล็กชั่นนี้พาผู้ชมย้อนเวลาไปสู่ห้วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในยุคกลางอย่างยุค Medieval แต่ผสมผสานกับความเป็นปัจจุบันให้เกิดเป็นผลงานที่มีความสวยงามร่วมสมัย ซึ่งเราจะสังเกตเห็นความเป็นยุคกลางผ่านซิลลูเอ็ตของชุด กระโปรงทรงสุ่ม ผ้าคลุมศีรษะ เสื้อคลุมยาวกรุยกราย เสื้อคอเต่า ชุดที่มีเชือกผูกเอวต่างๆ ตลอดจนเนื้อผ้าที่มีลวดลายปักวิจิตรบรรจง

2.Cinematic Muses

ดีไซเนอร์หยิบยกแฟชั่นยุคกลางของเหล่ามิวส์ในโลกภาพยนตร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Cate Blanchett จากเรื่อง Elizabeth, Kiera Knightly ในเรื่อง The Duchess, Marion Cotillard ในภาพยนตร์เช็กสเปียร์ชื่อดังก้องโลก Macbeth, , Isabelle Adjani ในเรื่อง La Reine Margot, Charlize Theron ในเรื่อง Snow White and the Huntsman หรือ Angelina Jolie ในบทบาทของมาเลฟิเซนต์

3.Details

เรื่องเทคนิคและดีเทลของ Elie Saab ไม่เคยเป็นรองใคร เพราะในครั้งนี้เราได้เห็นเทคนิคการสร้างสรรค์ที่หลากหลาย อาทิ การใช้ผ้ากำมะหยี่เงางามตัดกับสีทองและเงิน การใช้ผ้าโปร่งเพื่อความพลิ้วไหวในยามที่เหล่านางแบบก้าวเดิน การใช้อัญมณี ลูกปัด และคริสตัลต่างๆ ในผลงาน ตลอดจนเทคนิคการปักลวดลายพืชไม้นานาพรรณสุดประณีต และเมื่อเทคนิคงานฝีมือเหล่านี้หลอมรวมเข้ากับแรงบันดาลใจที่มาจากยุคกลางและเหล่ามิวส์ก็ย่อมเกิดเป็นชิ้นงานที่สวยงามอันยากจะเลียนแบบนั่นเอง

นอกจากภาพลุคไฮไลต์ที่่เราหยิบมาให้ชมกันข้างต้น ในคอลเล็กชั่น A Glamour of Yore ของ Elie Saab มีมากถึง 68 ลุคกันเลยทีเดียว ลุคไหนจะถูกใจสาวๆ แอลกันบ้าง ตามมาชมภาพกันได้เลย

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.