Monday, December 4, 2023

เหล่าสาวกเตรียมตัว! เปิดลิสต์แอนิเมชั่นที่ Disney กำลังจะสร้างภาพยนตร์รีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชั่น

เรียกได้ว่ารอต่อคิวให้ดูกันยาวๆ สำหรับภาพยนตร์ฉบับไลฟ์แอ็กชั่นที่ Disney ได้นำเรื่องราวจากแอนิเมชั่นขวัญใจผู้คนทั่วโลกมารีเมก ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่าแอนิเมชั่นแต่ละเรื่องของดิสนีย์ก็มีความโดดเด่นทั้งด้านตัวละครที่มีทั้งคนและสัตว์ต่างๆ มากมาย หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้าของ วิวทิวทัศน์อันงดงาม จึงเป็นที่น่าติดตามรอว่าทางผู้สร้างจะรังสรรค์แต่อย่างให้ราวกับหลุดออกมาจากโลกการ์ตูนได้ดีแค่ไหน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องใดบ้างที่กำลังอยู่ในกระบวนการและจะรอต่อคิวฉายในอนาคตนี้

Snow White

เริ่มต้นกันที่ Snow White เจ้าหญิงผู้เป็นที่รักของแฟนดิสนีย์นับตั้งแต่ภาพยนตร์ต้นฉบับได้ถูกปล่อยออกมาในปี 1937 โดยคนที่มารับบทสโนวไวท์ในครั้งนี้ก็คือ Rachel Zegler นักแสดงสาวชาวเมริกัน และถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับบทและตัวละครในเรื่องเรื่อยมา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแฟนๆ ก็ยังตั้งตารอและคาดหวังในผลงานครั้งนี้เช่นเดิม ซึ่งหนังรีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชั่นนี้ก็ใกล้จะเสร็จสิ้นให้ทุกคนได้รับชมกันแล้วภายในอีกไม่ถึงครึ่งปี

Mufasa: The Lion King

อีกหนึ่งเรื่องที่มีความคืบหน้าอย่างชัดเจนให้เหล่าแฟนๆ ได้รับรู้กันคือเรื่อง Mufasa ที่ระบุวันฉายออกมาในวันที่ 5 กรกฎาคม ปี 2024 ซึ่งจะเปนเรื่องราวรุ่นพ่อของ Simba จึงถือเป็นภาพยนตร์ภาคก่อนของ The Lion King ที่เคยกวาดรายได้ทั่วโลกไปมหาศาลกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อีกทั้งยังเพิ่มความคาดหวังให้กับคอหนังด้วยการได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Barry Jenkins ที่เคยมีผลงานเรื่อง Moonlight ดีกรีระดับรางวัลออสการ์มาแล้ว

Moana

ไปต่อกันที่ภาพยนตร์ Moana กับเรื่องราวของเด็กสาวแห่งท้องทะเลที่เพิ่งฉายในรูปแบบแอนิเมชั่นเมื่อปี 2016 หนังเรื่องนี้จึงเป็นผลงานที่ไม่ค่อยมีคนคาดคิดว่าดิสนีย์จะนำกลับมารีเมกอย่างรวดเร็วขนาดนี้ อีกทั้งยังได้ Thomas Kail ผู้อยู่เบื้องหลังละครเวทีชื่อดังเจ้าของรางวัล Outstanding Director of a Musical จากเวที Drama Desk Award ที่มากำกับอีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2025 งานนี้จึงน่าจะเป็นที่คาดหวังจากแฟนๆ เป็นอย่างมากว่าทั้งเกาะบ้านเกิด คลื่นน้ำ และเสียงร้องอันไพเราะของโมอาน่าในเรื่องจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างไร

Lilo & Stitch

อีกหนึ่งการ์ตูนแอนิเมชั่นสุดน่ารักที่จะถูกนำมาสร้างขึ้นภาคคนแสดง ประกอบกับใช้ CGI ในการรังสรรค์ก็คือ Lilo & Stitch ภาพยนตร์สุดน่ารักที่ครองใจเด็กทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2002 โดยจากอัปเดตล่าสุดทางดิสนีย์ได้ประกาศว่าเรื่องนี้จะได้ Maia Kealoha เด็กสาวอายุ 7 ขวบจากฮาวายมาเป็นนักแสดงนำ ส่วนผู้สร้างภาพยนตร์ต้นฉบับอย่าง Chris Sanders ก็จะกลับมารับหน้าที่พากย์เสียงให้ตัวละคร Stitch อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Lilo & Stitch แฟนๆ ของสติตช์อาจจะต้องอดใจรอกันอีกสักนิด เพราะการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อาจล่าช้ากว่าที่เคยวางแพลนไว้เนื่องจากการประท้วงของ SAG-AFTRA แต่ทางผู้สร้างก็ได้ออกมากล่าวว่าพวกเขาจะพยายามถ่ายทุกอย่างให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ แพลนการสร้างภาพยนตร์รีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชั่นของดิสนีย์ยังรวมไปถึงการนำแอนิเมชั่นชื่อดังเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ฺBambi, Princess and the Frog, Tangled, Frozen ต่ออีกด้วย ซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าทีมผู้สร้างจะเผยเรื่องเบื้องหลังใดเพิ่มเติม และแอลจะไม่พลาดการอัปเดตให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างแน่นอน

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.