Thursday, June 13, 2024

5 ดีเทลที่ไม่ควรพลาดจากโชว์ Dior Spring/Summer 2024 Haute Couture

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่าคอแฟชั่นทั่วโลกรอคอยสำหรับวันแรกของปารีสกูตูร์วีกก็คงหนีไม่พ้น Dior ที่การเผยคอลเล็กชั่น Haute Couture ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 นั้นยังคงสร้างความประทับใจให้กับเหล่าสาวกได้เช่นเคย ด้วยผลงานเสื้อผ้าชั้นสูงที่เผยให้เห็นถึงเสน่ห์ของสาวปารีเซียงได้อย่างชัดเจน และแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเราก็ได้คัด 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดมาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว 

The Details

งานดีเทลสุดประณีตยังคงเป็นหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของเมซงแห่งนี้มาโดยตลอด ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้พวกเขาใช้ทั้งงานปัก งานลูกไม้ที่แต่งแต้มด้วยความระยิบระยับ การประดับด้วย ตลอดจนการตัดเย็บที่มีความเนี้ยบและคมกริบพอเหมาะพอเจาะกับลุคแต่ละลุคด้วย

The Moiré Fabric

สิ่งที่โดดเด่นในคอลเล็กชั่นนี้คือการตัดเย็บด้วยผ้า Moiré ซึ่งผ้าชนิดนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงศตวรรษที่ 18 โดยทำมาจากผ้าไหมถักทอซ้อนกันไปแล้วเกิดเป็นความเงางาม สะท้อนแสง และมีความสะดุดตา

The Color 

คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 ของ Dior ยังคงตอบโจทย์สาวๆ ที่รักในสีโมโนโทน โดยสีหลักของแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ได้แก่ สีน้ำตาล สีเทา สีขาว และสีดำ ที่ทำให้เราได้เห็นดีเทลของงานตัดเย็บชั้นสูงได้เด่นชัดมากขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความสง่างามตามสไตล์สาว Dior แต่ในโชว์ก็ยังสอดแทรกบางลุคที่มีสีสันอย่างสีม่วง สีน้ำเงิน สีแดงเข้ม และ สีเหลือง ซึ่งทำให้คอลเล็กชั่นนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น 

The Trench Coat

เทรนช์โค้ตเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจในคอลเล็กชั่นนี้ เพราะเราจะพบลุคทรงเทรนช์โค้ตสีน้ำตาลตัวเก๋หลายลุค โดยแต่ละลุคนั้นจะถูกตัดเย็บมาในรูปทรงที่พอดิบพอดี พร้อมยังมีเข็มขัดเพื่อเน้นให้เห็นสรีระของผู้สวมใส่ด้วยเช่นเดียวกัน

The Dior New Look

อีกหนึ่งไฮไลต์จากคอลเล็กชั่นนี้คือความเป็น ‘Dior New Look’ ซึ่งสไตล์นี้นับเป็นลุคสุดไอคอนิกจากยุค 1940-1950s ของดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Christian Dior โดยซิลลูเอ็ตอันแสนคุ้นตานี้จะมาในรูปแบบเสื้อท่อนบนทรงไหล่โค้งมน เอวเข้ารูป กระโปรงบานที่มีผ้าซ้อนเลเยอร์หลายชั้นอันสะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราและความเฟมินีนในตัวของเหล่าสุภาพสตรีนั่นเอง

นอกเหนือไปจากข้อสังเกตเล็กๆ ทั้ง 5 ข้อที่เราสรุปมาให้คุณฟัง แอลจะพาทุกคนไปชมทั้ง 59 ลุคบนรันเวย์กันแบบชัดๆ มาดูกันว่าลุคไหนจะถูกใจสาวแอลกันบ้าง

Photos: imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.