Wednesday, July 17, 2024

สรุป 5 ไฮไลต์จากงาน CHANEL Summer Tour ที่กรุงเทพ เฉลิมฉลองการพบกันของแฟชั่นและดนตรี

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา CHANEL ได้จัดงานสุดยิ่งใหญ่ CHANEL Summer Tour เพื่อฉลองความสัมพันธ์ระหว่างแฟชั่นและดนตรี โดยปักหมุดล่าสุดที่กรุงเทพประเทศไทยเป็นที่แรกในเอเชีย ท่ามกลางบรรยากาศกลิ่นอายฤดูร้อนที่ผู้คนมักออกมาสนุกกับดนตรี โดยโปรเจ็กต์นี้ได้ Caroline de Maigret แอมบาสซาเดอร์คนสำคัญของชาเนลเป็นโฮสต์หลักที่ร่วมออกเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ พร้อมกับโชว์สุดพิเศษจาก Sébastien Tellier นักดนตรีชาวฝรั่งเศส และ CHANEL Ambassador ร่วมกับ มิลลิ ดนุภา, วาเลนตินา พลอย และ สลิล ชีวพันธุศรี ที่มาสร้างความประทับใจและทำให้ค่ำคืนที่กรุงเทพนี้สมบูรณ์แบบ โดยหากใครทีไ่ด้ติดตามทางอินสตาแกรมของ ELLE คงจะได้เห็นทุกโมเมนต์และบรรยากาศภายในงานกันไปบ้างแล้ว วันนี้ ELLE5Things อาสาพาทุกคนไปเก็บตกไฮไลต์ของงานครั้งสำคัญนี้กันแบบเจาะลึก เพื่อทำความรู้จักกับ CHANEL Summer Tour กันให้มากยิ่งขึ้น

What is CHANEL Summer Tour?

ในปี 2022 CHANEL ได้เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่อย่าง ‘CHANEL Summer Tour’ ที่จะออกเดินทางไปตามที่ต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ระหว่าง ‘แฟชั่น และ ‘ดนตรี’ พันธมิตรทางวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลต่อกันมาเป็นเวลานาน และเป็นสิ่งที่ชาเนลได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด จะเห็นได้จากการหยิบยกดนตรีมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นต่างๆ รวมไปถึงวิดีโอแคมเปญและแฟชั่นโชว์ต่างๆ งาน CHANE Summer Tour นี้ได้ชาเนลแอมบาสซาเดอร์คนสำคัญอย่าง Caroline de Maigret มาเป็นโฮสต์หลักของโปรเจ็กต์ที่ร่วมเดินทางไปด้วยทุกจุดหมาย โดยเริ่มขึ้นครั้งแรกอย่างเป็นทางที่ Saint-Tropez ประเทศฝรั่งเศส และ Marbella ประเทศสเปน ถัดมาในปี 2023 ก็ได้ไปเยือนยัง East Hampton ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลต์ของการเดินทางใน Summer Tour ตลอดที่ผ่านมาของ CHANEL นั่นก็คือรถตู้วินเทจที่ตกแต่งด้วยโลโก้แบรนด์ที่ออกเดินทางไปยังทุกที่ รวมไปถึงหมุดหมายล่าสุดอย่างกรุงเทพ ประเทศไทย ที่นับเป็นจุดพักแรกในเอเชีย โดยอีเวนต์ครั้งนี้ได้เลือกจัดขึ้นที่ ‘ย่านตลาดน้อย’ ย่านเมืองเก่าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะต่างๆ ที่กลายเป็นย่านยอดฮิตแห่งใหม่ของทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยว ซึ่งชาเนลได้เปลี่ยน The Warehouse ตลาดน้อย ให้มีกลิ่นอายของฤดูร้อนที่ผู้คนออกมาสนุกกับดนตรี 

Sébastien Tellier

ในทุกๆ การเดินทางของ CHANEL Summer Tour นอกจาก Caroline de Maigret ยังมีศิลปินชาวฝรั่งเศสอย่าง Sébastien Tellier ผู้ซึ่งพ่วงตำแหน่งชาเนลแอมบาสซาเดอร์ร่วมเดินทางมายังกรุงเทพ ประเทศไทยครั้งนี้ด้วย โดย Sébastien เคยเป็นส่วนหนึ่งใน Radio CHANEL ที่ชวนเหล่าศิลปินนักสร้างสรรค์แขนงต่างๆ มานั่งพูดคุยกันถึงประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นหรือดนตรี ก่อนจะเริ่มแฟชั่นโชว์ของ CHANEL คอลเลกชั่น Cruise 2024/25 ที่จัดขึ้นที่ Marseille อีกทั้งเขายังเคยขึ้นแสดงในแฟชั่นโชว์ Cruise 2021/22 ร่วมกับเหล่าแอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเคยขึ้นแคมเปญแว่นตาของ CHANEL ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2020 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของแบรนด์ที่มีความสัมพันธ์กันมาเป็นเวลานาน ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่เขาได้มาเยือนกรุงเทพ เพื่อทำการแสดงในงาน CHANEL Summer Tour ครั้งแรกที่กรุงเทพนี้ โดยความพิเศษก็คือ Sébastien จะร่วมทำการแสดงกับ 3 ศิลปินสายเลือดไทย อย่าง สลิล ชีวพันธุศรี, มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล และ วาเลนตินา พลอย 

The Performers

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าศิลปินคนสำคัญที่จะขึ้นทำการแสดงที่งาน CHANEL Summer Tour อย่าง Sébastien Tellier จะทำการแสดงสุดพิเศษที่ร่วมกันกับ 3 ศิลปินสาวชาวไทยที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถและสไตล์เพลงที่แตกต่างกัน แต่นำมาผสมผสานกับสไตล์ดนตรีของ Sébastien เป็นโชว์ที่ประทับใจและยากจะลืมเลย โดยเริ่มจาก สลิล ชีวพันธุศรี นักดนตรีสายเลือดไทยที่ได้สร้างสรรค์ผลงานดนตรีที่ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยอันเป็นเอกลักษณ์กับจังหวะ Afro Soul สู่แนวเพลง Isan Funk ที่ไม่เหมือนใคร จนไปโด่งดังอยู่ที่ประเทศแคนาดา, มิลลิ ดนุภา แร็ปเปอร์สาวดาวรุ่งไฟแรงที่ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศและการขึ้นแสดงเทศกาลดนตรีระดับโลกมามากมาย ตลอดจน วาเลนตินา พลอย ศิลปินสาวสายเลือดอิตาเลียน-ไทยที่เคยได้รับเลือกให้เล่นเปิดให้กับคอนเสิร์ตของ Coldplay ที่ประเทศไทย อีกทั้งยังได้ร่วมเดินทางสู่มาร์กเซย เพื่อเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ Cruise 2024/25 อีกด้วย

สำหรับงาน CHANEL Summer Tour ที่ได้แวะจอดไปตามสถานที่ต่างๆ ที่ผ่านมารวมถึงที่กรุงเทพ ก็ได้เชิญชวนศิลปินที่มากฝีมือมาร่วมกันทำการแสดงควบคู่ไปกับชาเนลแอมบาสซาเดอร์ เพื่อตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างโลกแฟชั่นและดนตรี รวมไปถึงการผสมผสานวัฒนธรรมดนตรีที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างความสนุกและความแปลกใหม่ให้กับผู้ชม ซึ่งก็เหมือนกันที่ชาเนลได้หยิบยกแรงบันดาลใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ มาผสมผสานเข้ากับดีเอ็นเอของแบรนด์สู่แฟชั่นที่ร่วมสมัย

Get to the Vibes

แน่นอนว่าเมื่อหัวใจของงานในครั้งนี้คือเรื่องของดนตรีจะไม่พูดถึง CHANEL Summer Tour Playlist in Bangkok คงจะไม่ได้ เพราะเปรียบเสมือนประตูที่จะพาคุณเข้าถึง mood & feel พร้อมเอ็นจอยกับบรรยากาศของงานได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นโดยความน่าสนใจของเพลย์ลิสต์นี้คงต้องยกให้ selection ของเพลงที่มีหลากหลายแต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไล่เรียงไปตั้งแต่แนวฟังบรรเลงฟังสบาย แจ๊สป๊อป อิเล็กทรอนิกส์ ฮิปฮอปที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ฟังกี้อาร์แอนด์บี รวมไปจนถึงเพลงของศิลปินคลื่นลูกใหม่น่าจับตาซึ่งทั้งหมดเป็นการสะท้อนซัมเมอร์ที่กรุงเทพผ่านมุมมองของ CHANEL โดยเพลย์ลิสต์นี้จะยังอยู่ให้คุณได้ฟัง 1 ปีเต็มก่อนที่จะมีการเริ่มต้นทัวร์ในปีหน้า

ELLE Says:

“คิดว่าเสน่ห์ของ CHANEL Summer Tour Playlist คือ mixture ของเพลงแบบ summer vibe ที่เหมาะกับชั่วโมงที่อยากพักผ่อน หรือจังหวะที่อยากหนีไปพักร้อน อีกทั้งยังสามารถบ่งบอก Bangkok summer mood ที่เต็มไปด้วยความสดใส ความหลากหลายได้อย่างไร้ที่ติ และในปีนี้นอกจากจะมีเพลย์ลิสต์ของกรุงเทพแล้ว หากใครอินก็ยังมีเพลย์ลิสต์ของฮ่องกงอีกเช่นกัน” ชัชลินา เชยจรรยา, Editor-in-Chief ELLE Thailand

สามารถเข้าไปฟังเพลย์ลิสต์นี้ได้ทาง Spotify และ Apple Music

Celebrities

นอกเหนือจากการเฉลิมฉลองให้กับการพบกันระหว่างโลกแฟชั่นและโลกดนตรีแล้ว CHANEL Summer Tour ในครั้งนี้ยังถือเป็นการได้มาพบกันของเหล่าชาเนลแอมบาสซาเดอร์, เพื่อนคนสนิทของแบรนด์ ตลอดจนเหล่าศิลปินในสาขาต่างๆ ที่จะมาร่วมสนุกไปกับเสียงดนตรีพร้อมๆ กัน ในงาน CHANEL Summer Tour ที่กรุงเทพนี้ก็ได้เหล่าคนดังมากมายมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นสองแอมบาสซาเดอร์ประจำประเทศไทยอย่าง ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ หมาก ปริญ รวมไปถึง เจมส์ ธีรดนย์, วี วิโอเลต, แอลลี่ อชิรญา, ใบปอ ธิติยา, ชมพู่ อารยา, ไอซ์ พาริส, มิลลิ ดนุภา, เนเน่ พรนับพัน, มาเบล PiXXiE, เจมีไนน์ นรวิชญ์, ณิชา ณัฏฐณิชา, เนเน่ พรนับพัน, แจน ใบบุญ, กานต์ กษิดิ์เดช, กรกฤต อรุณานนท์ชัย, ภัทรา บุนนาค และอีกมากมาย

Words : Rachata Ratanavirotkul, Chatlina Cheyjunya
Photographer : Wasu Sukatocharoenkul, Pathomporn Phueakphud, Manosit Boonnon

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.