Thursday, June 13, 2024

สัมผัสประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่ง ณ CASIA ร้านอาหารสไตล์ French Riviera ใจกลางสยาม

Chatrium Grand Bangkok เปิดตัว ‘CASIA‘ ร้านอาหารฝรั่งเศสแห่งใหม่ใจกลางสยามเพื่อต้อนรับเหล่านักชิมทั่วโลกให้มาอิ่มเอมทั้งในรสชาติและบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งแบบโปร่งโล่งสบายแต่อบอุ่นด้วยคอนเซ็ปต์ ‘French Finesse in the Heart of Siam’ โดยมี Jerome Bondaz เชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-เมดิเตอร์เรเนียนจากเมืองเอวิยง ประเทศฝรั่งเศส มาเป็นผู้รังสรรค์อาหารจานพิเศษเหล่านี้

คอร์สอาหารจะเริ่มต้นด้วยการทานขนมปังอบใหม่หลายชนิด ทั้งแป้งขาว โฮลวีต วอลนัต ที่มาพร้อมกับเนย 2 แบบให้เลือกสรรตามใจชอบ ตามมาด้วยเมนู Spring Tart ทาร์ตที่เต็มไปด้วยผักและอาหารทะเลเพิ่มความสดชื่นเป็นตัวเรียกน้ำย่อย ต่อมาก็จะเป็นเมนูผักผัดเนยคู่กับอาหารทะเลอย่างหอยหลอดและปลาหมึก พร้อมกันนี้ก็จะมีจานผักยัดไส้โรยทรัฟเฟิลมาช่วยเติมแต่งรสชาติของคอร์สเรียกน้ำย่อยนี้ให้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น

เมื่อเป็นอาหารสไตล์เฟรนช์เมดิเตอร์เรเนียน สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือเมนคอร์สอย่างซุปปลาบุยยาเบสที่มีทั้งล็อบสเตอร์และปลาหนวดฤาษีเนื้อแน่นแต่ละลายในปาก ตามมาด้วยเมนูนกพิราบอบจับคู่กับผักยัดไส้ราดซอสแสนอร่อย ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยจานชีสหลากหลายชนิด รวมไปถึงของหวานอีกมากมาย อาทิ ซอร์เบต์สตรอว์เบอร์รี่ครีมสด ซอร์เบต์มะนาวเจลลี่ เยลลี่ลิ้นจี่ มาการอง และไวต์ช็อกโกแลตสอดไส้ เป็นต้น

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้น เมนูต่างๆ ก็จะมีการปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลหรือวัตถุดิบในช่วงนั้นๆ เพื่อเป็นการบอกเล่าความพิเศษหรือช่วงเวลา ณ ขณะนั้น ซึ่งนอกจากอาหารแบบ A La carte แล้วก็ยังมี Testing Menu อีกมากมายให้นักชิมได้ร่วมลิ้มชิมรส และนั่นก็รวมไปถึง Wine Testing ด้วยเช่นเดียวกัน

มากไปกว่านั้นแล้ววัตถุดิบในแต่ละจานผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เหล่านักชิมได้สัมผัสรสชาติเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้นำเข้าจากฟาร์มออแกนิก เนื้อสัตว์จากฟาร์มปศุสัตว์ที่ได้มาตรฐาน อาหารทะเลจากการประมงขนาดเล็ก ขนมปังอบสดใหม่ เนยและชีสชั้นเยี่ยม ตลอดจนไวน์ชั้นดีที่จับคู่กับอาหารจานต่างๆ อย่างลงตัว

เหล่านักชิมสามารถตามมาสัมผัสประสบการณ์ ‘French Finesse in the Heart of Siam’ ได้ที่ห้องอาหาร Casia ที่นี่จะมีมื้อค่ำในเวลา 18.00-22.00 น. ตั้งแต่วันพุธ-วันอาทิตย์ และจะเปิดบริการมื้อกลางวันทุกวันเร็วๆ นี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ อีเมล info.cgb@chatrium.com หรือโทรศัพท์ +66 (0) 2126 7999

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.