Wednesday, May 29, 2024

Curve & Contour ความงามคู่ผู้หญิงที่จุดประกายการออกแบบคอลเล็กชั่น The Treasure of Kyoto Beauty

C for Curve & Contour

ความสวยขั้นเบื้องต้น สาวๆ อย่างเราต้องรู้จัก 2 คำนี้ Curve & Contour – รูปร่างที่มีส่วนโค้งเว้า เอวเป็นเอว อกเป็นอก ก็น่าจะถูกมองว่าเป็นรูปร่างที่สวยงาม การออกกำลังกายให้มีกล้ามท้อง ลดเอวให้มีความเว้า ก็น่าสนใจ! จินเองไม่ได้ชอบออกกำลังกาย และหุ่นไม่ได้ดี แต่กิจกรรมที่สร้าง curve ให้รูปร่างและดีต่อสุขภาพที่ถูกจริตกับจิน คือ Pilates ซึ่งปกติจินชอบไปเล่นกับพี่กีต้าร์ Patinya แบบคลาสดูโอ้ที่ The Space Bangkok

ไม่อย่างงั้นการใส่คอร์เซตเป็นเรื่องที่จินชอบทำ ใส่ปุ๊ป มีเอวปั๊ป วิธีการปั้น Curve แบบสาวโบราณ ถ้าแบรนด์ที่จินใส่จะเป็น Cadolle ของฝรั่งเศส (จินเจอ3rd generation เจ้าของแบรนด์ที่ทำคอร์เซตด้วยมือ Made in France ที่ปารีสเมื่อ 8 ปีที่แล้วเลยซื้อกลับมาอยู่หลายตัว)  

ส่วนการคอนทัวร์ใบหน้าก็รู้จักดีตอนแต่งหน้าเอง เคยดูอินสตาแกรมแล้วจินได้เทคนิคการคอนทัวร์หน้ามาจากทาง hudabeauty และก็มีแบรนด์ที่เคยใช้เพื่อการคอนทัวร์หน้าด้วยตัวเองที่มีติดบ้านก็มีของ Fenty, Huda, Hour Glass ตอนเรารู้สึกหน้าแบนบางไร้มิติ การคอนทัวร์บริเวณจมูก แก้ม เพื่อสร้างมิติ ก็เป็นเทคนิคขั้นพื้นฐานที่สาวๆ อย่างเราๆควรต้องทำความรู้จัก ก่อนใช้ฟิลเตอร์

แต่โดยปกติแล้วถ้าต้องไปงาน หรือจัดงานอีเวนต์ส่วนใหญ่จินก็จะไม่เสี่ยงแต่งหน้าด้วยตัวเองค่ะ ให้มืออาชีพมาคอนทัวร์และปั้นหน้าให้เราดีกว่า เพื่อนๆ หลายคนจะมาปรึกษาและถามว่าช่างแต่งหน้าคนไหนดี? ถามสั้นๆ แบบนี้จะลำบากใจมากๆค่ะ เพราะเรื่องความสวยงาม และคำว่าดีของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆค่ะ เราว่าดีอีกคนอาจไม่ชอบก็ได้ สไตล์ของเราก็อาจไม่ใช่สไตล์ของเพื่อนเราก็ได้ ปกติจินจะไม่ตอบยาวแบบนี้เพราะไม่ได้มีเวลาอธิบายมากค่ะ แต่จินจะส่งไอจีช่างแต่งหน้าที่เราเคยใช้ไปให้เพื่อนดูว่า พี่ช่างคนนี้แต่งให้เรางานนี้ ช่างคนนี้แต่งให้เรางานนี้ ให้ภาพให้คำตอบเพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเอาเองค่ะ ดังนั้นพี่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่จินชอบมากๆ 3 ท่านจะมี Takkie_w พี่ตั๊ก , Teamkiller คุณทีม และ Gwenmakeup น้องเกว็น

Matara Fine Jewelry: The Treasure of Kyoto Beauty

ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าความสวยงามที่รู้จัก ส่วนใหญ่นอกจากความเรียบที่เป็นเส้นตรง ที่เป็นระเบียบแล้ว ความโค้งมน ความอิสระของลายเส้นที่บิดไหลอย่างsmooth ก็สร้างรูป หรือภาพจำที่สวยงาม เพราะความโค้งนั้นจินว่าเปรียบเสมือนความอ่อนโยน เส้นโค้งและรูปร่างมิติของหยดน้ำจึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์สำคัญของการออกแบบจิลเวลรี่คอลเล็กชั่นใหม่พิเศษของ Matara Fine Jewelry: The Treasure of Kyoto Beauty ที่เปิดตัววันที่ 19.09 เวลาไทย 19:00 ความเก๋ของรูปทรงแนว Liquid Gold Drip นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากความสวยงามที่ได้เห็น และศึกษาก่อนไปเที่ยวเมืองเกียวโตในเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะโรงแรมที่จินได้ไปพักในครั้งนี้ คือหนึ่งในไฮไลต์ของการเดินทาง เพราะโรงแรมแบรนด์ไทยอย่างดุสิตธานี เพิ่งเปิดโรงแรม Dusit Thani Kyoto วันแรกคือ 1 กันยายน 

เพียง 15 วันเท่านั้น จินกับเพื่อนๆก็ได้ไปเข้าไปพักจริง และทุกประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงแรมก็เหมือนถูกต้องมนตร์ ในบริเวณย่านพักอาศัยเงียบๆ ห่างจากตัวเมือง ห้างสรรพสินค้าแหล่งรวมนักท่องเที่ยวที่วุ่นวาย ไม่ถึง 10 นาที ก็เป็นที่ตั้งของโรงแรมที่สวยเรียบ และใหม่แกะกล่อง ที่สำคัญคือเป็นแบรนด์โรงแรมสุดหรูของคนไทย รู้สึกภูมิใจตั้งแต่เห็น ธงชาติไทยติดอยู่ที่ด้านนอกของโรงแรม เข้าไปก็รับรู้ได้ถึงความสวยงามแบบผสมผสานของความญี่ปุ่นโมเดิร์น ที่เน้นความเรียบหรูดูดีในการตกแต่ง การรวมกันของเส้นตรง และเส้นโค้งที่เห็นได้ในดีเทลเล็กๆของงาน interior การรวมกันของสวนหิน,ต้นไม้ และน้ำ ตรง Courtyard กลางโรงแรม (จุดนี้ต้องcheck in) และที่ขาดไม่ได้คือ มี Thai Touch ทั้งการตกแต่ง และการบริการ รวมไปถึง เรื่องการ Greeting ที่มีการกล่าว “สวัสดี” ของไทย จากพนักงานญี่ปุ่น ด้วยรอยยิ้มตั้งแต่ check in คือ feel like home! ใครจะไปเกียวโตเร็วๆนี้จินขอแนะนำค่ะ 

C สุดท้ายที่อยากพูดของทริปล่าสุดที่ไปเกียวโตก็คือ Confictionary ขนมห่อสวย และชาเขียวชั้นดี เพราะไปทริปนี้ คุณแม่บอกอย่า เถลไถลนะลูก… ไปดูชาเขียวให้แม่ก่อน! เพราะกว่าจะเดินไปถึงร้านชาเขียวประจำของแม่ก็ผ่านมาหลายวัน วันที่เดินเกียวโตตรง Gion แวะทุกร้านค่ะ หยุดทุกมุม ถ่ายรูปทุกจุด ไปถึงร้าน Gion Tsujiri ลูกค้าเยอะมาก แต่พนักงานที่ขายมีจำนวนน้อย และไม่เหมือน 4 ปีที่แล้ว (ก่อนโควิด) ที่มีโชว์ใบชา และมีให้ลองชิมชาไปด้วย ได้รับโจทย์จากแม่ให้มาซื้อ Gyukuro ใบชาชั้นดี แต่มาถึงมีให้เลือกถึง 4 แบบ แต่ละแบบนั้นมี 3 ปัจจัยในการตัดสินใจคือ Umami (รสชาติที่กลมกล่อม), Astringent (ความฝาด) และ Sweetness (ความหวาน) สรุปแม่ตัดสินใจให้เอามาทั้ง 4 แบบค่ะ

Pearly yours,
Jin

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.