Wednesday, July 17, 2024

ไปต่อในระดับโกลบอล! สรุปเส้นทางของ 4 สาว BLACKPINK หลังออกจากค่าย YG

นับตั้งแต่เกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่างวง BLACKPINK สิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัด YG Entertainment อย่างเป็นทางการ ถือเป็นเวลาเกือบ 6 เดือนแล้วที่เหล่าบลิงค์ หรือแฟนคลับทั่วโลกต่างนับรอวันที่สมาชิกทั้ง 4 คนจะคอนเฟิร์มว่าพวกเขาจะเดินทางต่อไปในการเป็นศิลปินเช่นไร และในที่สุดก็มีคำตอบที่แน่ชัดแล้วสำหรับสัญญาค่าของทั้งเจนนี่ ลิซ่า จีซู และโรเซ่ ซึ่งแอลก็ขอพาทุกคนไปสำรวจดูทุกเส้นทางของสาวๆ แต่ละคนว่าต่อจากนี้พวกเธอจะมีอะไรให้เราติดตามกันต่อไปบ้าง

Jennie – ODD ATELIER

สำหรับเมมเบอร์คนแรกที่ก้าวขึ้นแท่นซีอีโอสาวคือ เจนนี่ ที่ประกาศก่อตั้งค่าย ODD ATELIER ในวันที่ 24 ธันวาคม 2023 เพื่อดูแลโซโล่โปรเจ็กต์ของตัวเอง ซึ่งเหล่าแฟนๆ คงได้เห็นผลงานที่เธอไปฟีตเจอริ่งกับศิลปินฮิปฮอปอย่าง ZICO ที่กลายเป็นเพลงฮิตไปทั่ววงการ หรือในด้านแฟชั่นเธอก็ยังคงสร้างความประทับใจได้ไม่เคยเปลี่ยน อย่างการออกผลงานคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์แว่นตา GENTLE MONSTER ที่โซลด์เอ้าต์ในหลายประเทศ การปรากฏตัวที่งาน MET Gala หรือล่าสุดกับการร่วมเดินปิดโชว์ Jacquemus คอลเล็กชั่น ‘LA CASA’ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีอีกด้วย

Lisa – LLOUD

ถัดมาที่อีกหนึ่งบอสสาวของวงอย่าง ลิซ่า ที่ประกาศก่อตั้งค่ายของตัวเองในชื่อ LLOUD เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยถึงแม้ว่าศิลปินสาวจะยังไม่ได้ออกผลงานเดี่ยวในทางดนตรีเพิ่มเติม แต่เธอก็สร้างปรากฏการณ์ในวงการต่างๆ ให้ฮือฮากันอยู่เรื่อยมา อาทิ เซอร์ไพรส์แรกด้วยการร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรี่ส์ The White Lotus ซีซั่น 3 , การสร้างแฟชั่นโมเมนต์ด้วยผลงานอาร์ไคฟ์จาก Louis Vuitton ในช่วงปารีสแฟชั่นวีก , การปรากฏตัวเป็นผู้โบกธงตารางหมากรุกในการแข่งขัน F1 ตลอดจนเอ็กซ์คลูซีฟแคมเปญ BB x LISA ที่เธอทำร่วมกับ Bulgari ในฐานะโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ที่ทำเอาแฟนๆ ต้องใจเต้นกับภาพแฟชั่นเซ็ตที่ปล่อยออกมา

และสำหรับใครที่รอคอยผลงานเพลงอยู่ สาวลิซ่าก็เพิ่งเซ็นสัญญากับค่ายเพลงดังของฝั่งอเมริกาอย่าง RCA Records และกำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวกับค่าย LLOUD ในเร็วๆ นี้ สามารถไปกด pre-save ได้ทางเว็บไซต์ lalisaofficial.com เพื่อรอฟังเพลงเต็มก่อนใครกันได้เลย

Jisoo – BLISSOO

ส่วนทางด้าน จีซู พี่ใหญ่ของวงก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ร่วมเส้นทาง CEO ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากประกาศของลิซ่าไม่นานนัก ‘BLISSOO’ ค่ายของสาวจีซูก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อดูแลงานเดี่ยวของเธอ และยังคงเข้าร่วมอีเวนต์แฟชั่น-จิวเวลรี่ของแบรนด์ต่างๆ เช่นเดียวกับเจนนี่และลิซ่า โดยจากที่แฟนๆ คาดเดากันว่าหลังออกจากต้นสังกัด YG แล้ว เธอน่าจะจริงจังกับเส้นทางการแสดงมากขึ้น ซึ่งสาวจีซูก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะเธอกำลังจะได้เดบิวต์ในวงการภาพยนตร์กับเรื่อง ‘Omniscient Reader’s Viewpoint’ หรือ ‘มุมมองนักอ่านพระเจ้า’ ร่วมกับนักแสดงระดับแถวหน้ามากมายอย่างอันฮโยซอบ, อีมินโฮ และ นานะ

อ่านเพิ่มเติม: มาแน่! ‘OMNISCIENT READER’S VIEWPOINT’ หนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ นำโดยแคสติ้งท็อปวงการ

Rosé – THEBLACKLABEL

ปิดท้ายกันที่สาวโรเซ่ ที่นอกจากงานด้านแฟชั่นที่ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยมา เธอเพิ่งคอนเฟิร์มการเซ็นสัญญากับต้นสังกัด THEBLACKLABEL กันสดๆ ร้อนๆ แม้เส้นทางการเป็นศิลปินต่อจากนี้ของเธอจะต่างจาก 3 สาวไปเล็กน้อยเนื่องจากเธอไม่ได้เปิดค่ายของตัวเอง แต่มั่นใจได้เลยว่าบลิงค์ทุกคนจะได้ฟังเสียงสุดยูนีกของเธอกันยุ่เรื่อยๆ แน่นอน เพราะค่าย THEBLACKLABEL เป็นต้นสังกัดที่ก่อตั้งโดยเทดดี้ โปรดิวเซอร์คู่บุญของวายจี แถมยังมีเพื่อนร่วมค่ายเป็นศิลปินชื่อดังอย่าง แทยัง BIGBANG , โซมี และ Zion.T เราจึงอาจได้เห็นสไตล์เพลงที่หลากหลายของเธอมากขึ้นหรืออาจมีผลงานคอลแลบกับศิลปินคนอื่นๆ ก็เป็นได้

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.