Thursday, July 18, 2024

เผยเบื้องหลังการค้นหาทีมงานดูแลดาราจีนในคำถามสัมภาษณ์ที่คุณจะต้องอึ้ง!

หลายครั้งเราเคยอาจสงสัยว่าการที่จะเป็นทีมงานในต้นสังกัดของศิลปินและดาราจะเป็นอย่างไร การคัดเข้าทำงานจะมีคำถามสัมภาษณ์แบบไหนบ้าง เพราะการที่ทำงานกับศิลปินที่ดังระดับเอเชียก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งล่าสุดนี้คำตอบของคำถามที่หลายคนอาจเคยสงสัยก็ถูกเฉลยออกมาแล้ว เพราะล่าสุดนี้ในโลกออนไลน์จีนมีภาพเปิดเผยคำถามรับสมัครทีมงานศิลปินและดาราจีนจากค่ายชื่อดังในประเทศจีนอย่าง Huanyu Entertainment ที่บอกเลยว่าคุณเห็นแล้วอาจหลุดหัวเราะออกมาเลยก็ได้!

คำถามคร่าวๆ ในแบบสอบถามรับเข้าทำงานนี้จะเกี่ยวกับความสนใจในเทรนด์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ที่เป็นประโยชน์กับการโปรโมตและดูแลศิลปินจีน ไม่ว่าจะเป็น คุณกำลังสนใจเทรนด์ฮอตเสิร์ชบันเทิงอะไรอยู่บ้าง หรือ ศิลปินรุ่นใหม่เหมาะกับการจะถ่ายนิตยสารเล่มไหน แต่สิ่งที่ทำให้ผู้คนสนใจก็คือ พวกเขาถามคำถามที่ว่า “ถ้าหากต้องสร้างอิมเมจให้กับนักแสดงสวีข่ายในรายการวาไรตี้ The Great Escape จะมีภาพลักษณ์แบบไหน?”, “ถ้าต้องเขียนโพสต์เพื่ออวยพรวันเกิดให้กับอู๋จิ่นเหยียนจะเป็นแบบไหน?” และ “ถ้าคุณเป็นสตาฟผู้ดูแลไป๋จิ้งถิงและซ่งอี้ คุณจะมีวิธีจัดการกับข่าวลือการเดตของพวกเขาอย่างไร?”

ซึ่งหลังจากที่มีคำถามนี้ออกมา ชาวเน็ตจีนก็ให้ความเห็นว่า มันอาจจะดูเป็นคำถามที่ง่าย แต่จริงๆ แล้วคำถามพวกนี้ก็เป็นคำถามที่น่าสนใจและน่าจะใช้ประโยชน์ได้จริง แล้วก็เป็นคำถามที่มีความคิดสร้างสรรค์เพื่อวัดด้วยว่าคนที่จะมาดูแลศิลปินจะสามารถรับมือกับปัญหาหรือโปรโมตศิลปินของพวกเขาได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นคำถามบางส่วนเท่านั้น เพราะกระบวนการการคัดเลือกในบริษัทอื่นๆ หรือในกระบวนการถามสัมภาษณ์ก็อาจจะแตกต่างออกไปจากนี้ เพียงแต่ว่าเมื่อมีการเปิดเผยลิสต์คำถามนี้ออกมาแล้วแล้วมันกลับเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ก็เท่านั้น แล้วคุณล่ะ คิดว่าถ้าเจอคำถามแบบนี้แล้วจะตอบว่ายังไงกันบ้าง?

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.