Monday, July 22, 2024

ลิปแท่งเดียวก็สวยได้! บิวตี้เทรนด์ใหม่กับการใช้ลิปสติกเพียงแท่งเดียวในการแต่งหน้า

ไม่ลองไม่ได้แล้วสำหรับเทรนด์เมกอัพที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เพราะเมื่อไถฟีดเมื่อไหร่ก็เห็นเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ใช้ลิปสติกแท่งเดียวในการเติมแต่งสีสันให้แก่ใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นตา แก้ม ปาก รวมถึงการคอนทัวร์กรอบหน้า ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เมกอัพโดยรวมของคุณเป็นในโทนเดียวกัน ว่าแต่ลองแล้วจะเป็นอย่างไรและจะมีทริกในการเลือกลิปสติกอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลย!

การใช้ลิปสติกแต่งหน้านั้นไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพียงแต่ส่วนมากจะนิยมมาใช้แทนบลัชออนและอายแชร์โดว์เพื่อความติดทนนานขึ้น จนครีเอเตอร์สาวชาวไทยอย่าง Isaploy ที่เธอได้โชว์เมกอัพลุคที่แต่งด้วยลิปสติกเพียงแท่งเดียวทั้งใบหน้า จนเกิดเป็นไวรัลทั่วโลกโซเชียล โดยเธอได้ใช้ลิปสติกในโทนชมพูตุ่นที่ให้ความละมุน และเมื่อลงบริเวณหน้าผาก คาง และโหนกแก้ม จึงทำให้โดยรวมของเมกอัพยิ่งละมุนเข้าไปอีก ซึ่งพี่สาวชาวเน็ตหลายต่อหลายคนได้ถามเธอถึงลิปสติกที่เธอใช้ในลุคนี้ นั้นก็คือลิปสติกของแบรนด์บิวตี้สัญชาติไทยอย่าง Supermom รุ่น Cloudy Matte Lipstick ส่วนเฉดสีนั้น สาวๆ คงต้องไปลองเฉดสีกันแล้วแหละว่าเป็นสีอะไร

สำหรับทริกในเลือกลิปสติกนั้น แอลบิวตี้แนะนำให้เลือกเฉดสีลิปสติกที่ชอบหรือเข้ากับตัวเอง ในโทนแดง ชมพู หรือส้ม เพราะ่เป็นสีที่สามารถเบลนด์เข้าได้กับทุกสีผิว หรือใครที่อยากลองสีที่ต่างจากนี้ก็ลองดูได้เลย และสำหรับเนื้อสัมผัสนั้น ควรเลือกที่เหมาะแก่การเกลี่ยได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแมตต์หรือเนื้อกำมะหยี่ ที่ให้ฟินิชหลังทาที่เบลนด์อินไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียน และติดทนนานอีกด้วย จะเติมมาสคาร่า อายไลเนอร์ หรือกลอสใสอีกนิด ก็จะทำให้คอมพลีตลุคได้มากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะได้เมกอัพแบบโมโนโทนตามสไตล์ของตัวเองแล้ว

@taontm A lipstick is all you need 🫶🏼 #makeuphacks ♬ original sound – KC

ELLE Recommends

M·A·Cximal Silky Matte Lipstick (1,000 บาท) จาก MAC COSMETICS

Unlocked Soft Matte Lipstick (1,600 บาท) จาก HOURGLASS

Lip Velvet (1,070 บาท) จาก ANASTASIA BEVERLY HILLS

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.