Saturday, February 24, 2024

เดินทางจากอดีตสู่โลกล้ำสมัยในแบบฉบับ Balenciaga ผ่านคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ครั้งที่ 52

นับเป็นการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับโลกแฟชั่นอีกครั้ง สำหรับ Balenciaga ที่เผยโฉมคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ครั้งที่ 52 ซึ่งรังสรรค์โดย Demna ที่เน้นการให้ความสำคัญกับงานฝีมือจากช่างผู้เชี่ยวชาญและยังคงรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างชัดเจน พร้อมได้ Danielle Slavik บุคคลสำคัญซึ่งเป็นเฮ้าส์โมเดลของ Balenciaga ช่วงปี 1964 จนถึงปี 1968 มาเดินเปิดลุคแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบดั้งเดิมของ Cristóbal Balenciaga บนรันเวย์ในครั้งนี้อีกด้วย

คอลเล็กชั่นนี้ได้หยิบยกเอาองค์ประกอบจากสตรีตแวร์มาปรับแต่งให้มีความแปลกใหม่กลายเป็นเสื้อผ้าชั้นสูงทั้งหมด 59 ลุคที่สวมใส่โดยซูเปอร์โมเดลมากประสบการณ์ ต่างจากในแฟชั่นโชว์ครั้งก่อนๆ ที่มักจะใช้นางแบบ-นายแบบเป็นคนธรรมดา โดยแบรนด์ได้เลือกใช้สีดำคลาสสิกมาเป็นสีพื้นฐานของเสื้อผ้าส่วนใหญ่ พร้อมแต่งแต้มด้วยสีสัน อย่างสีแดง สีชมพู และสีน้ำเงิน ในบางลุคเพื่อสร้างความคอนทราสต์ให้โชว์นี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โดยลุคที่น่าตื่นตาตื่นใจก็ยังคงลายเซ็นของ Demna ไว้ได้เป็นอย่างดีควบคู่กับการถ่ายทอดเทคนิคอันหลากหลาย อาทิ การตัดเย็บในเชิงสถาปัตยกรรมในชุดที่เน้นช่วงไหล่ให้เกิดซิลลูเอ็ตโค้งมน เทคนิคโครงสร้าง 3 มิติของเสื้อโค้ตและผ้าพันคอที่ถูกรังสรรค์ให้เป็นฟอร์มพริ้วคงรูป การใช้เทคนิคภาพลวงตา (Trompe l’œil) แจ็กเกตและกางเกงจากผ้าใบที่เพนต์ลายเดนิมด้วยสีน้ำมัน และเดรสที่ถูกตัดเย็บด้วยวัสดุคริสตัลระยิบระยับ

ปิดท้ายด้วยชุดเฟนาเล่ ที่ใช้นวัตกรรมการดีไซน์ของโปรแกรมพิวเตอร์ในการขึ้นโครงชุด 3 มิติและชุบโครเมียมเพื่อเพิ่มความเงางาม ที่สะท้อนทั้งความเฟมินีนควบคู่กับความแข็งแกร่ง พร้อมตอกย้ำความเป็นเลิศด้านงานฝีมือได้อย่างน่าประทับใจ

โดยรวมแล้วคอลเล็กชั่นนี้ทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงเรื่องราวระหว่างยุคอดีตสุดคลาสสิกจนถึงปัจจุบันอันเป็นโลกล้ำสมัย ผ่านโครงสร้างที่ยังคงสะท้อนกลิ่นอายดั้งเดิม และแอลก็ได้รวบรวมภาพทั้ง 59 ชุดจาก Balenciaga คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ครั้งที่ 52 มาไว้ให้แล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีลุคไหนกันบ้าง

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.