Tuesday, October 3, 2023

คอนเฟิร์มแล้ว! ศิลปินหนุ่ม ‘แบคฮยอน EXO’ เตรียมตั้งบริษัทของตนเอง

หลังจากเกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งเรื่องปัญหาสัญญาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาสำหรับ 3 สมาชิกวง EXO ได้แก่ เฉิน แบคฮยอน และซิ่วหมิน ซึ่งได้ข้อสรุปว่าทั้งสามจะยังคงดำเนินงานตามอายุสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment ดังเดิมพร้อมกับเหล่าสมาชิกที่เหลือ และได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว  ล่าสุดนี้ ‘แบคฮยอน’ หนึ่งใน 3 สมาชิกดังกล่าวได้ออกมาไลฟ์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมเพื่อสื่อสารเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแฟนคลับโดยตรงเป็นครั้งแรก

ซึ่งนอกจากการเปิดใจถึงปัญหาการยกเลิกสัญญาในช่วงที่ผ่านมา ศิลปินหนุ่มยังได้กล่าวถึงการตัดสินใจจะเปิดบริษัทเองร่วมกับเพื่อนของเขาที่ตอนนี้คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อ ‘One Signature’ เนื่องจากเขาอยากจะจัดการงานต่างๆ ของเขาด้วยตัวเขาเอง ไม่ว่าจะเรื่องงานเพลง ผลงานโซโล่ หรืองานอื่นๆ ตามความสนใจของเขา รวมไปถึงต้องการสร้างพื้นที่สำหรับเหล่าแดนเซอร์ที่อยากจะเข้ามาในวงการนี้

“จากที่มีหลายคนสงสัยเกี่ยวกับ One Signature ผมไม่อยากบอกทุกคนแบบนี้ แต่ผมก็อยากตอบคำถามทุกคนครับ One Signature เป็นบริษัทที่เริ่มต้นขึ้นเพราะ ผมอยากฝึกการเต้นให้ดีขึ้น รวมถึงเทรนแดนเซอร์ ร่วมกับครูสอนเต้น เพื่อนของผมเอง แคสเปอร์” 

โดยเขายังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ถึงแม้ในตอนนี้บริษัทจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่ แต่พวกเราก็พยายามดำเนินการด้วยความตั้งใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และบริษัทของผมจะตั้งโดยใช้ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ One Singnature  และผมจะออกมาพูดรายละเอียดต่างๆ อย่างเป็นทางการ ด้วยตัวผมเองในวันที่สดใส ไม่มัวหมองอย่างวันนี้ครับ”

รวมไปถึงยังฝากข้อความสำหรับเหล่าแฟนๆ ปิดท้ายในประเด็นนี้ว่า “ผมขอโทษแฟนคลับที่ต้องทำให้มาเจอเรื่องราวที่ยากลำบากแบบนี้ ผมไม่อยากให้ทุกคนไปสนใจกับคนที่ปล่อยข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบข้อเท็จจริง”

ซึ่งสำหรับเหตุผลที่หนุ่มแบคฮยอนออกมาไลฟ์ในครั้งนี้มีแฟนคลับหลายต่อหลายคนมองว่า ช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือโจมตีเจ้าตัวเรื่องการเปิดบริษัทเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ศิลปินหนุ่มจึงต้องการมาชี้แจงเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเองเพื่อให้ EXO-L (แฟนคลับของ EXO) สบายใจมากยิ่งขึ้นว่าเขาจะยังทำงานร่วมกับเหล่าเมมเบอร์ในฐานะ EXO ภายใต้ SM ต่อไป และเป็นการหยุดการคาดเดาที่กำลังเกิดขึ้นอย่างร้อนแรงนั่นเอง

และรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทใหม่ของแบคฮยอนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต เนื่องจากในขณะนี้บริษัทของเขากำลังอยู่ในช่วงดำเนินการจัดการต่างๆ และการเปิดตัวบริษัทนั้นยังไม่มีวันเจาะจงพิเศษ โดยเขาจะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตนเองอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางต้นสังกัด SM Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า “เราตกใจและไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน ทั้งยังเพิ่งทราบผ่านข่าวที่เพิ่งออกมา แต่เราเชื่อว่าแบคฮยอนจะทำตามสัญญาที่เรามีร่วมกัน” จึงเป็นที่น่าติดตามว่าเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรต่อ แต่เชื่อว่าเหล่าเอ็กโซแอลจะเอาใจช่วยไอดอลหนุ่มถึงที่สุดอย่างแน่นอน

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Cover Photo Courtesy: baekhyunee_exo

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.