Friday, May 24, 2024

Audemars Piguet เอาใจสาวๆ ด้วยนาฬิการุ่น Code 11.59 กับตัวเรือนรุ่นใหม่ขนาด 38 มม.

แม้จะเปิดตัวได้เพียงไม่นาน แต่นับเป็นเรือนเวลาหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่น่าติดตามอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ Code 11.59 by Audemars Piguet ของเมซงผู้ผลิตนาฬิกาสวิสหรูอย่าง Audemars Piguet ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นสีสันและลูกเล่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดก็ยังปล่อยตัวเวอร์ชั่นเล็ก แต่ปราดเปรียวยิ่งขึ้นมาเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะ กับนาฬิการุ่น Code 11.59 by Audemars Piguet ตัวเรือน 38 มม. ที่นับเป็นการพลิกโฉมใหม่ด้วยตัวเรือนที่เล็กลง แต่ยังคงเสน่ห์ของดีไซน์โค้งแบบสมมาตร และสีสันใหม่ของหน้าปัดที่ให้สัมผัสของความเฟมินินผสมผสานมาสคิวลีนได้อย่างลงตัว

สำหรับ Code 11.59 by Audemars Piguet มาพร้อมความโดดเด่นด้านงานดีไซน์สุดสร้างสรรค์ของ Audemars Piguet ด้วยเอกลักษณ์ของรูปทรง ความซับซ้อนของโครงสร้างตัวเรือน ที่หลอมรวมกลายเป็นความกลมกลืนสมบูรณ์แบบทั้งทางด้านสุนทรียะความสวยงามและความเพียบพร้อมด้านเทคนิคฟังก์ชั่นการใช้งาน และในสมาชิกรุ่นใหม่ๆ ยังมีเสน่ห์ของการรังสรรค์หน้าปัดเฉดสีสันต่างๆ เช่นเดียวกับเติมลูกเล่นและเทคนิคการตกแต่งด้วยงานฝีมือ มอบเป็นภาพความสวยเด่นที่สะกดสายตาได้เสมอ

Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding 38mm ตัวเรือนพิงก์โกลด์ คู่หน้าปัดสีม่วง ตกแต่งลายนูนและเล่นระดับสี ลงตัวกับสายหนังสีม่วง

เช่นเดียวกันกับรุ่นล่าสุดของ Code 11.59 by Audemars Piguet ที่พลิกโฉมสู่เวอร์ชั่นตัวเรือนขนาดใหม่ 38 มม. ซึ่งเหมาะกับทั้งข้อมือผู้หญิงและคนเอเชียมากขึ้น แต่แม้ว่าจะมีตัวเรือนและขนาดหน้าปัดที่เล็กลง ก็ยังรักษาไว้ด้วยสัดส่วนและความสมมาตรของโครงสร้างโดยรวมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ นับจากโครงสร้างอันซับซ้อนของตัวเรือนที่ประกอบขึ้นแบบ 3 ส่วน ทั้งตัวเรือนกลางทรง 8 เหลี่ยม ผสานกับขอบตัวเรือนบางพิเศษ และฝาหลังทรงกลม ส่วนบนขาตัวเรือนถูกเชื่อมเข้ากับขอบตัวเรือนได้อย่างกลมกลืน พร้อมทั้งด้านล่างของขาตัวเรือนที่มีความโค้งเข้าหาฝาหลัง ช่วยให้สามารถสวมใส่ได้เรียบเนียนรับกับผิวข้อมือ ทั้งยังมอบภาพงานดีไซน์นาฬิกาอันทันสมัยที่เป็นเอกลักษณ์ของคอลเล็กชั่น  

เติมแต่งเสน่ห์ของนาฬิการุ่นใหม่ให้ยิ่งโดดเด่นสะดุดตา กับการใช้เทคนิคตกแต่งพื้นผิวที่ทั้งตัดและรับกันบนส่วนต่าง ๆ ของตัวเรือน ไม่ว่าจะเป็น การขัดแบบซาตินสลับกับการขัดเงาลบมุม ช่วยเผยถึงโครงสร้างหลายเหลี่ยมมุมบวกกับความสง่างามอย่างมีสไตล์ตามแบบฉบับของ Code 11.59 by Audemars Piguet ขณะที่เม็ดมะยมยังได้รับการออกแบบให้มีความบางยิ่งขึ้น ทว่ารอยหยักดูชัดขึ้น เพื่อย้ำถึงเส้นสายเรขาคณิตที่มีความซับซ้อนของตัวเรือน และรับไปกับพัฒนาการด้านงานดีไซน์ของคอลเล็กชันนี้ที่เผยโฉมการปรับปรุงใหม่มานับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาด้วย

Code 11.59 by Audemars Piguet รุ่นล่าสุดได้ถอดรหัสความสวยเด่นในแบบฉบับตัวเรือนกะทัดรัดยิ่งขึ้นไว้ภายในนาฬิกา 2 เวอร์ชั่นที่รังสรรค์จากวัสดุล้ำค่า อย่าง พิงก์โกลด์ ต่างด้วยสีสันของหน้าปัดระหว่างหน้าปัดสีม่วงและสีงาช้าง ทั้ง 2 เฉดสีหน้าปัดนี้ยังผ่านการตกแต่งด้วยลวดลายนูน เสริมจุดเด่นที่ได้มาจากศิลปะแห่งการเล่นสีและแสง พร้อมทั้งรายละเอียดของการไล่ระดับสี จากการทำงานร่วมกันกับช่างแกะลายกิโยเช่ชาวสวิสผู้เปี่ยมด้วยทักษะ อย่าง Yann von Kaenel ที่ลวดลายนี้ประกอบด้วยช่องเล็ก ๆ หลายร้อยช่องเคลื่อนออกจากศูนย์กลางหน้าปัดจึงดูราวกับลูกคลื่น ทั้งยังมอบเอฟเฟกต์ของสีและแสงสะท้อนที่มีเอกลักษณ์ของหน้าปัดดีไซน์ใหม่ ไม่ว่าจะในเวอร์ชั่นหน้าปัดสีม่วง หรือแม้แต่โทนอ่อนของสีงาช้างก็ดูมีมิติไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ หน้าปัดของทั้ง 2 เวอร์ชั่นยังผ่านการเคลือบ PVD เพื่อรักษาและเพิ่มมิติความลึกของลายนูนให้เล่นกับแสงได้มากที่สุด แน่นอนว่าความลงตัวยังไม่จบเท่านี้ เพราะทั้ง 2 รุ่นยังจับคู่มากับสายหนังจระเข้ในเฉดสีเดียวกันกับหน้าปัด พร้อมหัวเข็มขัดล็อกสายแบบกลัดทำจากพิงก์โกลด์ที่ออกแบบขึ้นใหม่ ที่สลักด้วยคำว่า ‘Audemars Piguet’ หรือจะแวะเวียนไปที่ AP House สำหรับเลือกสรรเป็นสายหนังวัวหุ้มด้านในด้วยยางก็ได้เช่นกัน 

ความประณีตละเอียดอ่อนของการตกแต่งด้วยลวดลายนูนบนหน้าปัด

โดยนาฬิกาทั้ง 2 รุ่นใหม่ ขับเคลื่อนโดยกลไกจักรกลอัตโนมัติเจเนอเรชั่นล่าสุด Calibre 5900 ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2022 ในนาฬิกาข้อมือ Royal Oak รุ่นตัวเรือนขนาด 37 มม. นับเป็นกลไกจักรกลที่มีความบางพิเศษ หนาเพียง 4 มม. แต่ยังคงประสิทธิภาพของการสำรองพลังงานได้ถึง 60 ชั่วโมง เช่นกันกับเปิดโชว์ให้เห็นการทำงานและความประณีตของการตกแต่งผ่านทางฝาหลังนาฬิกากระจกแซปไฟร์ โดยเฉพาะการได้ชื่นชมความสวยเด่นของโรเตอร์พิงก์โกลด์ ตกแต่งอักษรย่อ AP และลวดลายอื่น ๆ อย่าง Côtes de Genève และ Circular Graining รวมถึงการขัดขอบเงา

Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding 38mm ตัวเรือนพิงก์โกลด์ กับหน้าปัดสีงาช้าง ตกแต่งลายนูนและเล่นระดับสี คู่สายหนังสีงาช้าง

นอกจากการปรับตัวเรือนให้เล็กลงเพื่อให้รับกับข้อมือคนเอเชียมากขึ้น Code 11.59 by Audemars Piguet ยังเป็นอีกคอลเล็กชั่นที่ Audemars Piguet กำลังสำรวจถึงอนาคตแห่งนวัตกรรมใหม่ ๆ ทั้งด้านเทคนิคและงานดีไซน์ และนับเป็นวิวัฒนาการก้าวใหม่ที่น่าจับตามองสำหรับผลงานเรือนเวลาสุดครีเอทีฟของเมซงแห่งนี้

ชมความสวยเด่นของ Code 11.59 by Audemars Piguet Selfwinding 38mm เพิ่มเติมได้ที่ Audemars Piguet

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.