Friday, May 17, 2024

ปังไม่แพ้ใคร! รวมลุคเหล่าคนดังเอเชียที่อีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งโลกแฟชั่น MET GALA 2024

เราอาจกล่าวได้ว่ายุคนี้เป็นยุคที่ดาราและเซเลบริตี้ชาวเอเชียกลายเป็นดาวเด่นคนสำคัญของงานแฟชั่นและวงการภาพยนตร์ไปแล้ว ไม่ว่าจะงานไหนๆ เราก็จะเห็นพวกเขาไปร่วมงานในลุคที่น่าประทับใจมาโดยตลอด เช่นเดียวกันกับอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งโลกแฟชั่นอย่าง MET Gala 2024 นักแสดงและศิลปินเอเชียหลายคนก็ไปร่วมงานนี้ ไม่ว่าจะเป็น Jennie Kim, Stray Kids, Greta Lee, Alia Bhatt และอีกมากมาย แต่ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็ต้องเป็นหนุ่มไบร์ท วชิรวิชญ์ที่เพิ่งไปร่วมงานนี้เป็นครั้งแรกในฐานะโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ของ Burberry และศิลปินชายชาวไทยคนแรกนั่นเอง งานนี้แอลจึงไม่พลาดรีแคปลุคของพวกเขามาให้สาวๆ สายแฟทำความรู้จักกันว่าแต่ละลุคมีเบื้องหลังอย่างไร ส่วนคุณจะชอบลุคไหนนั้น มาดูไปพร้อมกันได้เลย

Jennie Kim

ศิลปินสาวสุดฮอต Jennie มาด้วยลุคสีน้ำเงินสะดุดตาที่ผสมผสานความเทพนิยายและความเซ็กซี่จาก MAISON ALAÏA โดยชุดนี้เป็นชุดสั่งตัดพิเศษให้กับเธอโดยเฉพาะ ซึ่งตัวชุดจะมีโปรงสั้นดีเทลเครปยาวเว้าช่วงเอวและมีกิมมิกด้วยสายรัดเอวประดับมุก ส่วนเมกอัพเธอมาแบบคลีนบิวตี้แต่ประดับความระยิบระยับบนเปลือกตาและใส่ต่างหูมุกที่มีกลิ่นอาย Mermaid Core อย่างงดงาม

Greta Lee

เปิดตัวมางานปีแรกก็ปังสุดๆ เพราะงานนี้คนโปรดของ Loewe อย่างนักแสดงสาว Greta Lee นั้นมาในลุคคัสตอมพิเศษจากโลเอเว่อย่างที่หลายๆ คนคาดเดากัน ซึ่งเธอสวมใส่ชุดซีทรูสีขาวที่มาพร้อมกับลวดลายผ้าลูกไม้ลายดอกที่มีโครงสร้างสุดโดดเด่นนั่นเอง แฟนๆ คิดเห็นยังไงกับลุคนี้กันบ้าง ชอบหรือเปล่า?

Alia Bhatt

นี่คือหนึ่งในชุดที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามบนโลกออนไลน์ เพราะนักแสดงสาวจากอินเดีย ‘Alia Bhatt’ หรือที่แฟนๆ ชาวไทยคุ้นเคยเธอกันจากบทบาท คังคุไบ ปรากฏตัวที่งาน MET Gala ด้วยลุคส่าหรีจากแบรนด์อินเดีย Sabyasachi ที่มีความยาวลงไปสู่บันไดขั้นด้านล่างของงาน ซึ่งชุดนี้มีช่างฝีมือจากหลากหลายแขนงมาช่วยรังสรรค์ ทั้งช่างปัก ช่างย้อม และศิลปินอีกหลายคนกว่า 163 ชีวิต พร้อมอุทิศเวลากว่า 1,965 ชั่วโมงในการปักผ้า ปักลายดอกไม้ หรือการใช้หินและลูกปัดต่างๆ รวมทั้งการเลือกสีสันที่สะท้อนให้เห็นการเคารพต่อความงามของธรรมชาติ ในขณะเดียวกันตัวชุดก็สะท้อนให้เห็นถึงผืนดิน ท้องฟ้า และท้องทะเลอีกด้วย ซึ่งเธอก็เผยว่าเธอชอบชุดนี้มาก และส่าหรีคือเสื้อผ้าที่มีความสง่างามเหนือกาลเวลาเช่นเดียวกัน

Simone Ashley

อีกหนึ่งดาวเด่นของวงการอย่างนักแสดงสาวชาวอังกฤษเชื้อสายอินเดียอย่าง Simone Ashley ก็มาร่วมงานนี้ ซึ่งเธอมาในลุคเดรสคัตเอาต์โค้งเว้าให้เห็นสรีระเพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ จากแบรนด์เนปาล-อเมริกัน Prabal Gurung ซึ่งเขาดีไซน์ชุดให้มีเนื้อผ้าเป็นสีน้ำเงินประดับกิมมิกความระยิบระยับอย่างโดดเด่น และมันก็แมตช์กับเมกอัพของเธอได้ดีเช่นกัน

Stray Kids

นี่คือครั้งแรกของวงการเคป๊อปที่มีศิลปินกลุ่มไปร่วมงาน MET Gala กันแบบยกวง เพราะหนุ่มๆ วง Stray Kids ไปร่วมงานนี้กันแบบเต็มวงในโททัลลุคจาก Tommy Hilfiger เริ่มตั้งแต่การสะกดสายตาทุกคนด้วยลุคเสื้อโค้ตสีดำของทั้ง 8 คนในสไตล์ต่างๆ พร้อมเผยลุคที่แท้จริงด้านในกลางพรมแดง โดยลุคคัสตอมของเมมเบอร์ในวันนี้มีคีย์หลักเป็นสีดำ แดง และขาว อันเป็นไอคอนิกของแบรนด์ ซึ่งถ่ายทอดออกมาตามสไตล์ของหนุ่มๆ Stray Kids แต่ละคนอย่างชัดเจน

Steven Yeun

แม้จะดูเป็นลุคสูทสีดำที่ดูเรียบง่าย แต่นักแสดงหนุ่ม Steven Yeun ก็เอาอยู่สุดๆ เพราะถ้าหากเราซูมดีเทลเข้าไปใกล้ๆ จะพบว่าสูทตัวนี้ปักดีเทลลายดอกไม้ละเอียดอยู่บนชุด และตัวร่มที่เขาถือมาด้วยก็ยิ่งทำให้ลุคของหนุ่มคนนี้ดูฮอตสุดๆ เลยล่ะ

ไบร์ท วชิรวิชญ์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ที่ในปีนี้หนุ่มคนนี้ได้ไปร่วมงานแฟชั่นระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งครั้งนี้ที่งาน MET Gala ที่เขาไปร่วมงานนี้เป็นครั้งแรก ทั้งในฐานะศิลปินชายชาวไทยคนแรกและเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนสำคัญของ Burberry ซึ่งลุคสำหรับวันนี้เขาก็สวมใส่เสื้อผ้าคัสตอมพิเศษจากแบรนด์นั่นเอง

Mindy Kaling

นักแสดงสาวชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียอย่าง Mindy Kaling มาพร้อมกับลุคเดรสยาวสีเบจมีมิติจากลูกเล่นเส้นสายโค้งจากแบรนกูตูริเย่ร์สัญชาติอินเดีย Gaurav Gupta ซึ่งลุคนี้ก็เป็นหนึ่งในลุคที่มีคนชื่นชมอย่างล้นหลาม เพราะงานดีเทลของชุดนี้ก็สะดุดตาจริงๆ

Laufey

ศิลปินสาวลูกครึ่งไอซ์แลนด์-จีนอย่าง Laufey ปรากฏตัวที่งาน MET Gala เป็นครั้งแรก แต่ลุคแรกของเธอถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม เพราะเธอมาในเดรสสีชมพูสุดฟูฟ่องประดับผ้าคลุมผมเบาบางจาก Prabal Gurung ซึ่งสายแฟหลายคนก็ต่างลงความเห็นว่าเธอนี่แหละคือ Sleeping Beauty ตัวจริงที่แต่งตัวตรงตามธีม!

Awkwafina

นักแสดงและแร็พเปอร์สาว Awkwafina ก็มาร่วมงานปีนี้ในลุคเดรสสีขาวมีกิมมิกแวววาวบริเวณไหล่ พร้อมมีกระเป๋าที่แมตช์กับเดรสส่วนบนของเธอ ซึ่งเป็นลุคที่ดูเรียบง่ายและสวยงามสำหรับงานในวันนี้

Liu Wen

ปิดท้ายกันที่นางแบบแห่งยุคอย่าง Liu Wen ที่เธอมาร่วมงานนี้ในลุคเดรสสีดำคัสตอมพิเศษจาก Saint Laurent อันสะท้อนให้เห็นความลึกลับและความสง่างามของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.