Thursday, June 13, 2024

ระดับตัวแม่ยังชื่นชม! แฟชั่นสุดปังของวัยรุ่น Gen-Z ที่แม้แต่ Anne Hathaway ยังต้องขอยกเครดิตให้

ในแต่ละยุคนั้น จะเกิดปรากฏการณ์สร้างสรรค์การแต่งตัวที่แปลกใหม่จากวัยรุ่นเสมอ ทุกครั้งที่เกิดเทรนด์ใหม่ๆ ก็จะมีทั้งคนที่ถูกใจและไม่ถูกใจ ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าใจวัยรุ่น ไม่เข้าใจแนวคิด จนไปถึงไม่เข้าใจจุดยืนที่แสดงออกผ่านการแต่งตัวนั้นๆ สำหรับยุคนี้เองก็เหมือนกัน มีแฟชั่นมากมายที่คนยุคก่อนหน้าไม่เข้าใจ Gen-Z สักเท่าไหร่ แต่ใครจะไปเชื่อว่านักแสดงสาวระดับตำนานอย่าง Anne Hathway จะเอ่ยปากชมวัยรุ่นยุคนี้

ต้องย้อนกลับไปว่า Anne Hathaway เป็นนักแสดงหญิงมากความสามารถผู้คว้ารางวัลมามากมายและยังเป็นขวัญใจคนในยุค 2000’s จากผลงานที่เรียกได้ว่าไอคอนิกสุดๆ อย่าง The Devil Wears Prada หรือ The Princess Diaries ซึ่งทั้งความสามารถที่เธอแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในแต่ละบทบาทที่เธอได้รับในตลอดหลายปีที่ผ่านมา รวมไปถึงความสวยเป๊ะของเธอทุกครั้งที่ออกงาน ใครต่อใครต่างก็ต้องยอมรับว่าเธอนั้นโดดเด่นจริงๆ

จนถึงขณะนี้ความเป็นขวัญใจของคนยุคนั้นก็ยังไม่เคยหายไป Anne Hathaway ในวัย 40 ปียังแต่งตัวเปรี้ยวจนทำให้โลกอินเตอร์เน็ตร้องกรี๊ดในลุคสุดแซ่บของเธอมานับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งเธอก็ไม่ยกเครดิตให้ใคร นอกจากเหล่าคนรุ่นใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเธอนั่นเอง

“ฉันรู้ว่านี่ฟังดูเหมือนเป็นคนพูดจาโผงผางสุดๆ แต่ฉันก็สนใจคน Gen Z จริงๆ เพราะเมื่อพูดถึงแฟชั่น พวกเขาเป็นคนรุ่นใหม่ที่สนุกสนาน แล้วพวกเขาก็จับจุดถูกมากที่พวกเขากล้าสนุกไปกับมัน ทั้งยังนิยามสไตล์ตัวเองด้วยตัวเอง”

Anne Hathaway

ในขณะเดียวกัน ตัวเธอเองก็เคยเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคเดียวกันกับเธอได้ลองแต่งตัวแบบใหม่ๆ เช่นกัน เพราะเธอเคยแชร์ประสบการณ์ของตัวเองที่ต้องใส่กางเกงยีนส์ไปกองถ่ายหนังในช่วงหลังคลอด แน่นอนว่าเธอเองก็คงไม่ได้มั่นใจเต็มร้อย เพราะหุ่นของเธอก็เปลี่ยนไปบ้าง แต่รีแอ็กชั่นของเหล่านักแสดงหญิงในกองต่างชื่นชมหุ่นของเธอจนเธอรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ฉะนั้นเมื่อเธอเล่าเรื่องว่าเธอเข้าใจถึงความเป็นจริงของธรรมชาติในตัวผู้หญิงและยังได้รับแรงสนับสนุนดีๆ จากผู้หญิงด้วยกันในกองถ่าย ผู้หญิงหลายคนที่ได้ฟังสิ่งนี้ก็ได้แรงบันดาลใจจากเธอไปไม่น้อยเช่นกัน

@kardahiansclips Women supporting women 🙌 #annehathaway #oceans8 #fyp ♬ original sound – KC

อย่างไรก็ดี เธอยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า โลกแฟชั่นสำหรับ Gen-Z มันเป็นอะไรที่สนุกมาก คงเป็นเพราะว่าพวกเขาแสดงตัวตนออกมาด้วยตัวของพวกเขาเอง แฟชั่นมันเลยออกมาลงตัวมาก ดีไซเนอร์ในยุคนี้ก็กล้าทำอะไรที่สนุกสนานมากขึ้น แต่เธอเองก็แอบรู้สึกว่า บางทีมันควรจะเป็นเช่นนี้มาตั้งนานแล้ว แต่พอเป็นยุคของ Gen-Z เธอถึงได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับความสนุกนี้อย่างที่ไม่เคยลองทำมาก่อน

คงจะห้ามกันไม่ได้หากผู้ใหญ่คนไหนจะยังไม่เข้าใจวัยรุ่น เพราะในแต่ละยุคสมัยก็มีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ และการเติบโตของวงการแฟชั่นเองก็ไม่เคยจะหยุดอยู่กับที่ ส่วนกลุ่มคน Gen-Z หรือแม้แต่ Gen Alpha ที่กำลังจะเติบโตมาเป็นส่วนหนึ่งของโลกแฟชั่นจะพาพวกเราไปรู้จักเทรนด์อะไรอีกนั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องน่าติดตามอย่างมากทีเดียว

Text: PRYFHA WANNAMAETHANGKOON
Cover Photos Courtesy: annehathaway

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.