Sunday, April 14, 2024

ครบรอบ 5 ปีกับความสำเร็จระดับโลกของภาพยนตร์ Crazy Rich Asians พร้อมปูทางสู่ภาคต่อ

หากย้อนกลับไปในปี 2018 เมื่อภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้อย่างเรื่อง Crazy Rich Asians ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังของ Kevin Kwan เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ มันก็กลายเป็นที่รู้จักอย่างล้นหลามเพราะหนังติดอันดับหนังทำเงินสูงถึง 117 ล้านเหรียญสหรัฐภายในแค่ 3 สัปดาห์แรกของการเข้าฉาย ซึ่งหนังเรื่องนี้สร้างฮือฮาให้กับวงการภาพยนตร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ค่อยมีหนังที่มีตัวเอกเป็นคนเอเชียสร้างกระแสทั่วโลกได้มากขนาดนี้มาก่อน

แม้ภาพยนตร์ Crazy Rich Asians จะเป็นเรื่องราวความรักที่มีปัญหาแม่สามีบาดหมางกับลูกสะใภ้เพราะพวกเขามีฐานะที่แตกต่างกัน แต่มันกลับถ่ายทอดเรื่องราวออกมาอย่างน่าสนใจ มีบทสนทนาที่ลึกซึ้ง ทั้งยังแฝงไปด้วยเรื่องวัฒนธรรมต่างๆ ของชาวจีนโพ้นทะเล เพราะในหนังใช้นักแสดงที่เป็นคนเอเชียทั้งหมด อีกทั้งยังพยายามผลักดันเรื่องราวของคนเอเชียให้ถูกมองว่ามีคุณค่าเทียบเท่ากับเชื้อชาติอื่นๆ รวมไปถึงการทำให้นักแสดงชาวเอเชียเป็นที่ยอมรับในระดับโลกด้วยการแสดงให้เห็นว่า ความแตกต่างทางเชื้อชาติ ไม่มีผลต่อฝีมือในการทำงานแม้แต่น้อย สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ผู้คนต่างประทับใจในเรื่องราวและคาดหวังว่ามันจะมีภาคต่อไปในอนาคต

และในเมื่อภาคแรกสร้างชื่อเสียงและรายได้ที่ถล่มถลายขนาดนั้น แฟนๆ ก็ต่างตั้งคำถามว่าจะมีภาคต่อหรือไม่? ซึ่งคนที่ออกมาอัพเดตเรื่องนี้ ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล แต่เป็น Henry Golding นักแสดงผู้รับบทพระเอกที่เผยว่าตัวเขาก็ได้ถามผู้กำกับถึงภาคต่อเหมือนกัน และได้คำตอบว่า “พวกเขากำลังมองหาทางออก ว่าจะเขียนบทไปในทิศทางไหน ผมเองก็หวังว่าจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้” แต่เขาเองก็ยอมรับว่ามันก็อาจเป็นไปได้ยากเพราะคิวของนักแสดงคนอื่นๆ ก็อาจจะไม่ตรงกัน

อย่างไรก็ดี ทางสตูดิโอก็ออกมาเปิดเผยว่านิยายเรื่องนี้มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายที่เอามาเล่าได้อีก ดังนั้นพวกเขาจะเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่มารับบทในเรื่องราวต่างๆ และจะทำภาคต่อในชื่อว่า ‘China Rich Girlfriend’ ซึ่งก็มีการเปิดเผยอีกว่าพวกเขาอาจจะยกกองไปถ่ายทำกันถึงที่ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมกันนี้พวกเขาก็จะทำภาพยนตร์ Spin Off ของคู่ Astrid และ Charlie ที่นำแสดงโดย Gemma Chan และ Harry Shum Jr. ออกมาด้วย

นักแสดงผู้รับบท Charlie ก็ออกมาเล่าว่า “ทางทีมงานกำลังพยายามเขียนบทอย่างสุดความสามารถ อยากให้ทุกอย่างออกมาถูกต้องที่สุด” และตัวเขาเองก็ตื่นเต้นมากที่จะร่วมถ่ายทอดเรื่องราวนี้ต่อไป

Astrid & Charlie

ได้ยินแบบนี้แล้ว เหล่าแฟนนิยายและคอหนังก็ใจชื้นไปตามๆ กัน เพราะว่าในอนาคตเราน่าจะได้ดูหนังของแฟรนไชส์นี้กันแน่ๆ แต่เราก็ต้องมาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน พร้อมกับลุ้นไปด้วยกันว่าภาพยนตร์จะประกาศฉายออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Cover Photo Courtesy: crazyrichasians
Source: 1 2

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.