Sunday, September 24, 2023

รวมผลงานซีรี่ส์สุดปังของ ‘อันโบฮยอน’ จากนักกีฬาเหรียญทอง หนุ่มก่อสร้าง สู่การเป็นพระเอกดาวรุ่ง

เชื่อว่าชื่อของนักแสดงหนุ่มที่ทุกคนเสิร์ชหาชื่อกันยกใหญ่ในช่วงเวลานี้น่าจะเป็นชื่อของ ‘อันโบฮยอน‘ เพราะเขาคือหวานใจของไอดอลสาว จีซู แห่งวง BLACKPINK ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้ ซึ่งเมื่อได้เห็นหน้าแล้ว หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าเขาจากผลงานเรื่องล่าสุดบน Netflix อย่างเรื่อง See You in My 19th Life หรืออาจจะเรื่อง My Name เมื่อช่วงปีก่อนมาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วหนุ่มคนนี้อยู่ในวงการมากว่า 16 ปี และเส้นทางชีวิตของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบดั่งในปัจจุบัน แอลจึงอยากจะชวนคุณมาย้อนชมเส้นทางของเขาว่ากว่าจะมาเป็นพระเอกน่าจับตามอง ชีวิตของเขาผ่านอะไรมาบ้าง

อันโบฮยอนคือนายแบบและนักแสดงหนุ่มวัย 35 ปีจากเกาหลีใต้ที่อยู่ในวงการมาเป็นเวลากว่า 16 ปีนับตั้งแต่ปี 2007 แต่ก่อนหน้าที่เขาจะมาทำงานแสดง เขารู้ตัวว่าเขามีจุดเด่นเรื่องส่วนสูง ฉะนั้นเมื่อช่วงเข้ามหาวิทยาลัยเขาจึงเลือกเรียนสาขาเกี่ยวกับโมเดลลิ่ง และเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงในภายหลัง มากไปกว่านั้นแล้วเขายังมีทักษะด้านการกีฬาอย่างการเป็นนักมวยเหรียญทองในช่วงมัธยมต้นและมัธยมปลายอีกด้วย ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงมีหุ่นเป๊ะและปังละลายใจสาวๆ ขนาดนี้

ก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทเล็กๆ มามากมายหลายเรื่อง แต่กว่าที่จะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็คือซีรี่ส์เรื่อง Descendants of the Sun (2016) ด้วยบทบาทของทหารหนุ่มในกลุ่มของผู้กอง อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะได้แสดงประกบคู่พระเอกอย่างซงจุงกิ แต่ช่วงเวลานี้คนก็ไม่ได้จำเขาได้หรือมีงานแสดงมากขนาดนั้น เขาก็ยังใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพราะไม่มีเงินมากนัก โดยเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาทำพาร์ตไทม์หลายแห่งเพื่อหาเงินใช้ระหว่างที่ไม่มีงานแสดง ทั้งพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทำงานก่อสร้าง ปั๊มน้ำมัน ศูนย์อาหาร และอีกมากมาย

โชคดีที่เขายังไม่ยอมแพ้กับการแสดง เพราะในปีต่อๆ มา เขาก็ได้รับบทพระรองในเรื่อง Her Private Life (2019) กับบทบาทเพื่อนชายของนางเอกที่แอบรักอีกฝ่ายมาข้างเดียวตั้งแต่วัยมัธยม ซึ่งบทบาทนี้เองที่ทำให้สาวๆ ต้องกรี๊ดกร๊าด เพราะเขาเผยให้เห็นหุ่นนักกีฬาเทควันโดสุดเซ็กซี่ในเรื่องอีกด้วย!

อีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เหล่าคอซีรี่ส์จดจำเขาได้คือบทของตัวละครชางกึนวอนในเรื่อง Itaewon Class (2020) แม้ว่าเขาจะรับบทเป็นตัวร้ายในเรื่องนี้ แต่เขากลับได้รับคำชื่นชมว่าเขาแสดงได้ดีและเขาก็มีภาพลักษณ์ราวกับหลุดออกมาจากตัวละครต้นฉบับใน Webtoon บทนี้จึงส่งให้เขาแจ้งเกิดกับวงการละครไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเขาก็ได้บทหลักตามมาในซีรี่ส์สืบสวนทหารอย่าง Military Prosecutor Doberman เมื่อช่วงปี 2022

“ผมไม่อยากสูญเสียเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ตั้งแต่แรก
ผมรักการแสดงและผมต้องการที่จะทำมันต่อไป ผมจะมุ่งมั่นต่อไปเหมือนที่เคยทำมาและยังทำอยู่ในตอนนี้”

ด้วยความโด่งดังที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2021-2022 นั่นก็นำพาโอกาสใหม่ๆ มาให้กับเขา ทั้งบทบาทพระเอกในซีรี่ส์แอ็กชั่น-อาชญากรรม My Name (2021) ประกบคู่นางเอกผู้โด่งดังอย่างนักแสดงสาวฮันโซฮี พร้อมด้วยคาแร็กเตอร์หนุ่มผมยาวผู้เป็นอดีตคนรักในซีรี่ส์เรื่อง Yumi’s Cells (2021-2022)

เราอาจพูดได้ว่าหนุ่มอันโบฮยอนมีทักษะการแสดงค่อนข้าง ‘Versatile’ เพราะบทบาทและภาพลักษณ์ของเขาในแต่ละเรื่องมีความหลากหลาย เขาเคยผ่านมาทั้งบทเล็กๆ บทตัวร้าย บทตัวรอง บทพระรอง จนในที่สุดเขาก็ก้าวมาสู่บทบาทของพระเอกในภาพยนตร์เรื่อง See You in 19th Life ที่เพิ่งจบไปไม่นานมานี้ ซึ่งการสั่งสมประสบการณ์ในบทบาทมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็ยิ่งสะท้อนให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ น่าจับตามอง และไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นพระเอกตัวท็อปของวงการเกาหลีในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

ใครที่สนใจติดตามหนุ่มคนนี้ สามารถติดตามได้ทางอินสตาแกรม bohyunahn

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.