Wednesday, May 29, 2024

อย่าให้ต้องวีน! Adele ฉุนแฟนคลับโยนของขึ้นเวที ท้าออกไมค์ “ก็ลองปาใส่ฉันสิ”

เมื่อขึ้นชื่อว่าแฟนคลับ ไม่ว่าจะในวงการไหน เราต่างก็อยากจะได้ใกล้ชิดกับคนที่เราชื่นชอบ หรือแค่ได้รับความสนใจจากเขา ให้เขาได้รู้ว่าเรามีตัวตนอยู่ ก็นับเป็นประสบการณ์หนึ่งที่น่าจดจำ แต่ในคอนเสิร์ตคืนล่าสุดที่ผ่านมาของนักร้องสาวเจ้าของเสียงทรงพลังอย่าง ‘Adele’ ได้มีช่วงที่เธอพูดถึงพฤติกรรมของแฟนเพลงในปัจจุบัน กับการเขวี้ยงปาสิ่งของขึ้นเวทีที่เธอรับมันไม่ได้มากๆ 

ในคลิปที่ถูกเผยแพร่ออกมา เป็นคลิปที่ถ่ายโดยแฟนคลับซึ่งอยู่ในช่วงที่ Adele จะถือปืนยิงเสื้อยืดแจกให้กับแฟนคลับ เธอกล่าวว่า “พวกคุณสังเกตมั้ยว่าตอนนี้คนเหมือนลืมมารยาทในการดูคอนเสิร์ตไปหมดแล้วน่ะ พวกเขาโยนอะไรไม่รู้ขึ้นมา พวกคุณเห็นมั้ย” ก่อนจะท้ากลับขำๆ ว่าลองปาของใส่เธอสิ เธอจัดการพวกเขาแน่ ก่อนจะยิงปืนแรงดันส่งเสื้อยืดไปยังแฟนคลับ

แม้ว่าสิ่งที่ Adele พูดอาจจะดูเหมือนการล้อเล่นขำๆ แต่ก็ทำให้ฉุกคิดถึงสิ่งที่เกิดกำลังเกิดขึ้นได้จริง เพราะในช่วงที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์แนวนี้เกิดขึ้นมากมาย อย่าง Bebe Rexha นักร้องเพลงป๊อปที่โดนแฟนคลับปาโทรศัพท์เข้าไปที่เบ้าตาจนเกิดอาการบวมช้ำและคิ้วแตกในคอนเสิร์ตที่ New York City ซึ่งภายหลังชายคนนั้นโดนจับในข้อหาทำร้ายร่างกาย

หรืออย่าง Harry Styles นักร้องหนุ่มที่ต้องพบเจอกับการปาของขึ้นเวทีตั้งแต่สมัยยังทัวร์กับวงเก่าของเขา One Direction อย่างตอนมาแสดงที่ไทยก็เจอหมวกและแว่นตาที่ถูกโยนขึ้นไปและเขาก็รับมันไปสวมต่อ แต่บางครั้งก็มีของแปลกๆ ที่ถูกโยนขึ้นไป อย่างครั้งนี้ที่คนเห็นเหตุการณ์บอกว่าเป็น ‘สกิตเติ้ลสีส้ม’ หรือลูกอมขนาดเท่าเมล็ดถั่วที่เข้าเป้าไปยังตาซ้ายของ Harry เจ้าตัวเองก็ดูเสียหลักไปเล็กน้อยก่อนจะกลับไปโชว์และเล่นกับแฟนคลับต่อ

ในกรณีของ Lil Nas X แรปเปอร์ชื่อดังที่แม้ไม่ได้บาดเจ็บจากของที่ถูกปาขึ้นเวที แต่ก็ทำให้เกิดคำถามถึงความเหมาะสมของของที่ถูกโยนขึ้นไปเหมือนกัน เพราะในคอนเสิร์ตที่ผ่านมามีคนโยนของขึ้นไปบนเวทีเช่นเดียวกัน แต่เมื่อเขาไปหยิบของชิ้นนั้นมาดูจากพื้นก็พบว่ามันเป็น ‘ของเล่นผู้ใหญ่’ ถึงแม้ว่ารีแอ็กชั่นของเขาจะขำกับมันและโชว์มันให้ทีมแดนเซอร์หรือแฟนคลับคนอื่นที่ดูอยู่ ของประเภทนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับผู้ชมบางกลุ่มหรือทำให้คนที่เห็นรู้สึกไม่สบายใจได้

แม้ว่าศิลปินบางคนจะไม่เคยออกมาพูดตรงๆ ถึงการเขวี้ยงปาสิ่งของขึ้นเวทีว่าตนนั้นชอบหรือไม่ชอบ เพราะในบางอย่างที่ถูกโยนขึ้นไปแล้วไม่ได้สร้างความเสียหายอะไร ก็เกิดเป็นโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่างศิลปินกับแฟนคลับได้ แต่หากสิ่งของเหล่านั้นถูกเขวี้ยงไปในทิศทางที่ผิดพลาดเพียงนิดเดียว ศิลปินก็สามารถบาดเจ็บจากฝีมือของคนที่เรียกตัวเองว่าแฟนคลับได้ทันที สุดท้ายแล้ว การโยนของขึ้นเวทีจึงเป็นเรื่องที่แฟนคลับต้องย้อนกลับมาคิดอีกครั้ง ว่าที่ทำไปนั้นมันสมควรจริงหรือ

Text: PRYFHA WANNAMAETHANGKOON

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.