Thursday, July 18, 2024

ฉลองปีมังกรด้วยนาฬิกา 7 เรือนที่เป็นดั่งตัวแทนของความรุ่งเรือง มั่งคั่ง และสง่างาม

สำหรับการเปิดศักราชแห่งความมงคลครั้งใหม่นี้ ถึงคราวที่เหล่าคนรักเรือนเวลาจะได้มาร่วมชื่นชมและเฉลิมฉลองไปกับไอเท็มนาฬิกาสุดหรู เพราะแบรนด์ต่างๆ ได้ขนทัพกันมาถ่ายทอดความงดงามของมังกรอันเป็นสัญลักษณ์ของนักษัตรในปีนี้ลงบนทุกดีเทลของนาฬิกา รวมไปถึงยังได้สะท้อนอัตลักษณ์ของตนเองผ่านการตีความและนวัตกรรมที่ทันสมัย พร้อมความประณีตในการดีไซน์อย่างเต็มรูปแบบ

Piaget Altiplano High Jewellery Dragon 

เริ่มต้นกันที่ Piaget ซึ่งมาพร้อมหน้าปัดอีนาเมลแบบ paillonné โดย Porchet ผู้เชี่ยวชาญด้านงานลงยา ผสมผสานกับงานแกะสลักทองเป็นรูปมังกรอันเปี่ยมด้วยพลัง ตัดกับดวงตาแล็กเกอร์สีแดงและลูกไฟโอปอลสีดำเป็นประกายในกรงเล็บ รับกับความเป็นประกายแวววาวเจิดจรัสของขอบตัวเรือนประดับเพชร ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลบางพิเศษ จึงมอบเป็นเรือนเวลาที่มีความบางเฉียบ ซึ่งรุ่นต้อนรับปีมังกรนี้ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 8 เรือน 

Breguet

ในด้าน Breguet นั้น ต้อนรับปีมะโรงด้วยนาฬิกา 2 รุ่น ทั้ง Classique 5345 และ Classique 7145 ที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับการเฉลิมฉลองตรุษจีนนี้โดยเฉพาะ ผ่านความเชี่ยวชาญและทักษะของช่างฝีมือร่วมกับช่างนาฬิกาของโรงงานการผลิต ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมความสง่างามของรูปสลักมังกรทองที่เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงพลัง ความกล้าหาญ ความสูงศักดิ์ ความมุ่งมั่นและความสำเร็จ ที่รุ่นแรก Classique Double Tourbillon Dragon – 5345 Special Edition มาพร้อมการผสมผสานกลไก Double Tourbillon และรูปสลักมังกรทอง ที่กรงเล็บกุมเปลือกหอยมุกไว้ตรงตามตำนานเล่าขานว่าเป็นมุกศักดิ์สิทธิ์ ส่วนอีกรุ่น Classique Dragon – 7145 ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 8 เรือน มาพร้อมหน้าปัดอีนาเมลแบบ Grand Feu เฉดสีแดง ตกแต่งด้วยลวดลายและรูปมังกรสลักบนโรสโกลด์ไว้อย่างประณีตราวกับมีชีวิต

Franck Muller Vanguard Dragon Skeleton

ถัดไปที่ Franck Muller ได้เปิดตัวด้วยเรือนเวลา 3 รุ่นประดับตกแต่งด้วยเพชรและสัญลักษณ์แห่งมังกรที่มองเห็นได้ผ่านฝาหลังกระจกแซปไฟร์ มาพร้อมตัวเรือนไวต์โกลด์ทั้ง 3 รุ่น ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 10 เรือน โดยมีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่บูติกของแบรนด์ในเอเชียแปซิฟิก ในบรรดา 3 รุ่นนี้ ประกอบด้วยรุ่นธีมสีแดง หรือสีเขียว และยังมีไฮไลต์ของรุ่นไอคอนิก อย่าง Color Dreams ที่มาพร้อมกับตัวเลขอารบิกสีสันสดใสปรากฏบนหน้าปัดซึ่งเผยให้เห็นกลไกสเกเลตันของนาฬิกา 

Hublot Spirit of Big Bang Titanium Dragon

สำหรับ Hublot แบรนด์ได้จับมือร่วมกับศิลปินชาวจีน Chen Fenwan เพื่อถ่ายทอดสัญลักษณ์มังกรแห่งตะวันออก หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘Loong’ ผ่านแรงบันดาลใจของศิลปะการตัดกระดาษแบบดั้งเดิมของจีน นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดเพียง 88 เรือนนี้บรรจุด้วยภาพมังกรแบบ 3 มิติที่ปรากฏบนชิ้นส่วนต่าง ๆ ทั้ง เข็มชี้ ฟันเฟือง และสกรูรูปตัว H ซึ่งจัดวางกันเป็นเลเยอร์ ช่วยให้ภาพดูมีมิติ รวมทั้งความพิเศษของสายยางดีไซน์แบบ Marquetry หรือการต่อลาย โดยรังสรรค์เป็นลวดลายของเกล็ดมังกรได้อย่างทรงพลัง

TAG Heuer Carrera Chronograph, Year of the Dragon

และสำหรับใครที่ชื่นชอบความมินิทัลขึ้นมาสักนิด TAG Heuer ได้ตีความมังกรเป็นสัญลักษณ์ของมังกรจีนที่พิมพ์ไว้บริเวณกลางหน้าปัด พร้อมทั้งหน้าปัดย่อยเฉดสีแดง ทั้งใน 2 เวอร์ชัน ของรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล และตัวเรือนโรสโกลด์ ส่วนบนฝาหลังกระจกแซปไฟร์ยังพิมพ์ประทับไว้ด้วยรูปมังกร ลงตัวกับสายหนังสีแดง รวมถึงข้อความแกะสลักสำหรับผลงานรุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด 

Vacheron Constantin 

เป็นธรรมเนียมไปแล้ว ที่ Vacheron Constantin จะเผยโฉมนาฬิกานักษัตรทุกๆ ปี เช่นเดียวกับปีนี้ ที่ต้อนรับปีมังกรด้วยรุ่น Métiers d’Art The Legend of the Chinese Zodiac Year of the Dragon ผลิตจำนวนจำกัด ทั้งในเวอร์ชันตัวเรือนแพลทินัมและพิงก์โกลด์ที่มีเพียงเวอร์ชันละ 25 เรือน ถ่ายทอดสัญลักษณ์มังกรแห่งความมั่งคั่งและเรืองอำนาจด้วยหน้าปัดตกแต่งงานแกะสลักและอีนาเมลเป็นรูปมังกรผงาดเหนือลวดลายผืนฟ้าและก้อนเมฆ มาพร้อมการแสดงชั่วโมง นาที วัน และวันที่ ผ่าน 4 ช่องหน้าต่าง ณ ตำแหน่งต่างๆ บนหน้าปัดนาฬิกา 

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Enamel ‘Dragon

และปิดท้ายด้วย Jaeger-LeCoultre ในการต้อนรับปีมังกรทองด้วยงานฝีมือของทั้งการลงยาหรืออีนาเมลและการแกะสลักลวดลายที่เป็นผลงานจากเหล่าช่างฝีมือ ณ ห้องศิลป์ Métiers Rares™ ของแบรนด์ รุ่นนี้ได้เลือกใช้ตัวเรือนกลับด้านได้ของ Reverso โดยด้านหนึ่งเป็นหน้าปัดสำหรับแสดงเวลา และอีกด้านเป็นหน้าปัดอีนาเมลแบบ Grand Feu สีดำแกะสลักด้วยรูปมังกรสีทองไว้อย่างสง่างาม รุ่นนี้เป็นผลงาน Made to Order สำหรับนักสะสมโดยเฉพาะ

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.