Thursday, July 18, 2024

5 ไฮไลต์จากคอลเล็กชั่นสุดเนี้ยบ ‘Les Sculptures’ Jacquemus Spring/Summer 2024

โชว์ที่เหล่าสายแฟทั่วโลกตั้งตารอคอยอย่าง Jacquemus กลับมาอีกครั้ง โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มากฝีมืออย่าง Simon Porte Jacquemus พร้อมนำพาผู้ชมเข้าสู่โลกของงานศิลปะและงานประติมากรรมชั้นเยี่ยมผ่านคอลเล็กชั่น Les Sculptures ที่จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์งานศิลปะร่วมสมัยในเมือง Saint-Paul de Vence ซึ่งแอลก็ไม่พลาดที่จะเก็บตกไฮไลต์จากโชว์ครั้งนี้มาฝากสาวๆ สายแฟกัน

The Venue

อย่างที่เหล่าสายแฟรู้กันว่า Jacquemus นั้นขึ้นชื่อเรื่องความยื่งใหญ่ของสถานที่จัดโชว์ เพราะแบรนด์เคยพาเราไปทุ่งลาเวนเดอร์ ภูเขาเกลือ ริมชายหาดฮาวาย หรือแม้กระทั่งสระน้ำพระราชวังแวร์ซายส์ในฤดูกาลก่อนหน้านี้ ซึ่งสำหรับโชว์ Les Sculptures แบรนด์ได้เลือกหมุดมาย ณ Maeght Foundation พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ใน Saint-Paul-de-Vence ฝรั่งเศส ซึ่งนั่นทำให้ฉากหลังของคอลเล็กชั่นนี้เต็มไปด้วยงานศิลปะโดยมีคีย์หลักคืองานประติมากรรม Femmes de Venise ของ Alberto Giacometti (1956) นั่นเอง

Les Sculptures

คอลเล็กชั่นนี้ของเขาเต็มไปด้วยเสื้อผ้าที่มีซิลลูเอ็ตขนาดใหญ่สะดุดตาชวนให้นึกถึงงานประติมากรรมตามคำว่า Les Sculptures ในภาษาฝรั่งเศส ทั้งเสื้อเบลเซอร์ไหล่กว้าง กางเกงมีโครงสร้างเสริมขยายออกมา รวมไปถึงเสื้อโค้ตทรงไอคอนิกของแบรนด์อย่าง Le Manteau Croissant ทว่าในทางกลับกัน บางชุดของคอลเล็กชั่นนี้กลับเป็นผ้าโปร่งบางรัดรูปหรือมีผ้าพลิ้วไหวตามไปกับร่างกายของเหล่าโมเดลที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่และเบาบางมากกว่า ส่วนพาเลตต์สีจะเลือกใช้แค่เพียงไม่กี่สี อย่างสีดำ เบจ ขาว และแดง ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะเป็นสีเดียวตลอดทั้งตัว

นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ Simon Porte Jacquemus ยังนำดีไซน์กางเกงโอเวอร์ไซซ์สุดไอคอนิกจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 กลับมาในคอลเล็กชั่นนี้อีกครั้ง แต่ปรับเปลี่ยนให้เป็นกางเกงสแลคสำหรับคุณผู้ชายนั่นเอง

The Bridal Look

อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดหลังจากที่โชว์จบลงคือชุดเจ้าสาวสุดโมเดิร์นที่ด้านหน้าจะมีโครงสร้างที่พิมพ์ขึ้นมาให้ดูแข็งแรง ส่วนด้านหลังก็จะเผยให้เห็นแผ่นหลังของเจ้าสาว ประดับด้วยเวลคลุมผมสีขาวโปร่งบางยาวไปด้านหลัง เพราะนอกจากมันจะตอกย้ำนิยามคำว่า ‘Sculpture’ เด่นชัดแล้ว เรายังไม่ค่อยได้เห็นชุดเจ้าสาวหน้าตาแบบนี้มากนัก มันจึงกลายเป็นอีกหนึ่งลุคที่เด่นที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้เลยก็ว่าได้

Gigi Hadid

เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาวชื่อดังแห่งยุคอย่าง Gigi Hadid กลับมาเยือนรันเวย์ของ Jacquemus ซึ่งในครั้งนี้เธอก็กลับมาเป็นนางแบบผู้เดินเปิดโชว์เช่นเคย ซึ่งเธอสวมใส่โค้ตทรงครัวซองต์สีเบจอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และแน่นอนว่าจากการปรากฏตัวอันโดดเด่นของเธอในทุกๆ ครั้งบนรันเวย์ เธอก็กลายเป็นไอคอนของฌัคมูสไปแล้วเช่นเดียวกัน

Celebrities

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เหล่าคนรักแฟชั่นตื่นเต้นกับโชว์นี้คือแขกที่มาร่วมฟร้อนต์โรว ไล่เรียงตั้งแต่นักแสดงในตำนานอย่าง Julia Roberts ในลุคออลแบล็กสุดหรู, Kylie Jenner ที่มาพร้อมลูกสาว Stormi Webster ด้วยลุคสีแดงสดเข้าคู่, ศิลปินชื่อดังแห่งยุคอย่าง Jack Harlow และ Daniel Caesar รวมไปถึงเหล่าโมเดลที่มาร่วมนำเสนอความสวยงามของคอลเล็กชั่นนี้ อาทิ Emily Ratajkowski, Vittoria Ceretti และ Imaan Hammam ก็เสริมความน่าสนใจได้ไม่แพ้กัน

นอกเหนือจากการเก็บตกไฮไลต์ทั้ง 5 ข้อ คอลเล็กชั่น Les Sculptures จาก Jacquemus ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 ยังมีอีกหลายลุคให้สายแฟได้ชมกัน พร้อมแล้วก็เลื่อนชมลุคด้านล่างนี้ได้เลย

Photos: Jacquemus

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.