Friday, February 23, 2024

เพราะอะไร Hayden Williams นักวาดภาพประกอบแฟชั่นชื่อดัง ถึงมีผู้ติดตามหลักล้านคน!

ศิลปะเป็นผลงานที่เกิดจากกระบวนการสร้างสรรค์ทางความคิด ความหลงใหล และความรักนำมาซึ่งผลงานที่มีเอกลักษณ์แตกต่างเฉพาะตัว เปรียบเสมือนลายเซ็นของตัวเอง เช่นเดียวกับ Hayden Williams นักวาดภาพประกอบและแฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่มีลายเส้นและเทคนิคโดดเด่นเฉพาะตัวที่สะท้อนผ่านผลงานภาพวาดคนดังทั่วโลกนับไม่ถ้วน ซึ่งผลงานของเขานั้นโดนใจใครหลายคนและสร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมาก แอลจึงอยากจะชวนคุณมาชมผลงานของเขาไปพร้อมๆ กับการทำความรู้จักเขาให้มากยิ่งขึ้น!

Hayden Williams เป็นนักวาดภาพประกอบและแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ เขาชื่นชอบการวาดภาพมาตั้งแต่เด็ก โดยผลงานส่วนใหญ่ของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความเป็นผู้หญิง มีความซับซ้อน และแฝงไปด้วยความสง่างาม ดังนั้นสไตล์ผลงานของเขาจึงมีลายเซ็นเป็นชิ้นงานที่มีความเฟมินีน ทั้งเอวคอด ขายาว เมกอัพสุดแกลม และท่าโพสต์สุดปัง ผสมผสานกับความเป็นแฟชั่นและตัวตนของเขาลงไปในภาพวาดพอร์เทรตเหล่าคนดัง 

ด้วยผลงานอันโดดเด่นน่าจับตามองของเขาที่โดนใจใครหลายๆ คน รวมถึงเหล่าคนดังที่เป็นแบบสำหรับการวาดรูป อาทิ Beyonce, Nicki Minaj หรือ Donatella Versace ต่างก็ชื่นชอบในผลงานของเขา และนำไปแชร์บนช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเอง ทำให้เหล่าแฟนคลับของดาราคนดังหลั่งไหลกันเข้ามากดติดตามผลงานของเฮย์เดนบนอินสตาแกรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันเขาก็มีผู้ติดตามมากกว่า 1.2 ล้านคน และนับว่าเขาได้กลายเป็นคนดังคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูดในสายอาร์ตอีกด้วย

เฮย์เดนยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเหล่าคนดังที่ถูกนำมาเป็นแบบวาดรูป โดยเฉพาะ Rihanna แม่ค้าสาวและนักร้องชื่อดังคนแรกๆ ที่ชื่นชอบและสนับสนุนผลงานของเขามาโดยตลอดนับตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งผลงานล่าสุดที่เฮย์เดนวาดให้ริฮานน่าเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 35 ปี ที่ผ่านมานั้น เธอก็ทักข้อความส่วนตัวในอินสตาแกรมมาหาเขาเพื่อขอบคุณและแซวเฮย์เดนว่าอยากให้เธอทำผมทรงนี้จริงๆ หรือ?

นอกจากนี้ เฮย์เดนยังได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Kylie Jenner กับการออกแบบอาร์ตเวิร์กลงบนแพ็กเกจจิ้งเครื่องสำอาง Kylie Cosmetics ในคอลเล็กชั่น KyliexJordyn และ Sailor Summer ซึ่งการคอลแลบกันของทั้งคู่นั้น เกิดจากไคลีย์ชื่นชอบผลงานของเขามากๆ จึงโทรสายตรงไปหาด้วยตัวเองเพื่อชวนมาร่วมงานกับเธอ รวมถึงเคยมีโอกาสร่วมงานกับนิตยสารแอล ประเทศไทยในการออกแบบภาพประกอบแฟชั่นคอลัมน์ IN THE MOOD FOR ART ฉบับเดือนตุลาคม 2556 และบริษัทอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Disney, MISSGUIDED หรือ Rimmel London

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้น เฮย์เดนสร้างสรรค์ผลงานออกมานับไม่ถ้วน ซึ่งเขาก็ภูมิใจในผลงานของตัวเองมากๆ เพราะมันคือช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตที่ได้เห็นชิ้นงานพร้อมลายเซ็นของตัวเองเผยแพร่ลงไปในอินสตาแกรมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ โดยวันนี้เรารวบรวมผลงานที่โดดเด่นบางส่วนของเขามาให้ชมกันแล้ว มาชมกันเลยว่าภาพไหนจะถูกใจแฟนๆ กันบ้าง

หากใครสนใจติดตามผลงานของเขาเพิ่มเติม ทุกคนสามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม hayden_williams ได้เลย

Text: NATITON CHINNABHAD
Photos: Hayden Williams, kylie cosmetics

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.