PEOPLE

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

18 FEB 2021

The Chilling Adventures of the Rising Star

เราขอแบ่งเวลา 30 นาทีจากตารางแน่นจัดๆของดาวเกิดใหม่ที่ร้อนแรงไม่เสื่อมคลาย กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ผู้ติดนิสัยพูดไปหัวเราะน้อยๆไป รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจและกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวในวัย 23 ปี

อันที่จริงกลัฟเดบิวต์ในละคร ‘เลือดมังกร’ ตอนสิงห์ ซึ่งเขารับบทเป็นวัยหนุ่มของติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี การันตีความหล่อหน้าหยกที่ไม่ธรรมดา แต่ในลู่ทางที่น่าจะรุ่งได้ เขากลับหันหลังให้มันแล้วมุ่งมั่นกับการเรียนเสียหลายปี อีก 4 ปีให้หลัง กลัฟเดบิวต์หนใหม่ในจักรวาลซีรีส์วาย ‘TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ’ การคัมแบ็กของเขาเหมือนพลุที่ถูกยิงขึ้นฟ้า หลังจากนั้นมากลัฟก็ไม่เคยถอยกลับไปมีชีวิตที่เขาเคยมีก่อนหน้านี้ ไม่เคยจะได้หยุดพักและไม่เคยเป็นชื่อที่ราแสงไปในจักรวาลงานแสดง

ELLE MEN: กลับไปดูผลงานตัวเองแล้วจะวิจารณ์กลัฟวัย 16 ว่ายังไง

GULF: มีความงงสูง มีความเกร็งเยอะ ตอนนั้นเราว่าเราพอใจแล้วนะ ทำเต็มที่แล้ว เป็นงานแรกของเราด้วย แต่พอได้ทำงานในวงการบันเทิงเยอะขึ้น ย้อนกลับไปดูก็…ยังได้อีก ต้องพัฒนาอีกเยอะ

ELLE MEN: เลือดมังกรออกฉายปี 2558 หลังจากนั้นถึงมีซีรีส์ TharnType ปี 2562 ช่วง 4 ปีนี้หายไปทำอะไร

GULF: หายไปเรียนลูกเดียวเลยครับ ตอนถ่ายทำเลือดมังกร ผมกำลังขึ้นม.4 เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่เราต้องเลือกสายเรียน เราอยากเลือกสายวิทย์ก็เลยต้องขยันทำเกรดดีๆ และลึกๆเรารู้สึกว่ายังไม่พร้อมกับงานในวงการ ก็เลยมุเรียนและเข้าไปเรียนที่บางมด (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) ได้

ELLE MEN: ตอนถ่ายซีรีส์ TharnType เป็นช่วงที่กลัฟเรียนปี 3 อะไรดลใจให้รู้สึกว่า พร้อมทำสองอย่างพร้อมกันได้

GULF: เป็นช่วงที่ซีรีส์วายเริ่มบูม เราเลยลองไปแคสต์ไว้หลายๆเรื่อง ก่อนหน้านี้ผมเคยแคสต์ซีรีส์ Why R U มาก่อนด้วย พี่ผู้กำกับเลยบอกให้ลองไปแคสต์เรื่อง TharnType ดูสิ คาแรกเตอร์น่าจะเข้ากับเราได้

ELLE MEN: คือความเก่งอย่างเดียวไม่ได้ทำให้เราถูกเลือก

GULF: ใช่ครับ ต้องพึ่งดวงด้วย อย่างบางคนไปแคสต์เป็นสิบๆเรื่อง เยอะกว่าผมเยอะ แต่เขาไม่ได้งานเลยสักเรื่อง แต่ผมแคสต์ 3 เรื่อง จริงๆเรื่องแรกก็ได้แล้วด้วย คือคั่นกู (2gether The Series) แต่แกรมมี่ซื้อเรื่องไปจากแจ่มใสและเอาเด็กในสังกัดเขามาแทน ซึ่งผมไม่ได้เสียใจเลย ไม่รู้สึกอกหักด้วย เราเข้าใจว่าในวงการบันเทิง ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ไม่มีอะไรแน่นอนจนกว่าจะคอนเฟิร์ม ขนาดถ่ายทำไปแล้วก็โดนยกเลิกได้ ผมเลยคิดว่าไม่ได้งานนี้ก็ไปเรียนหนังสือ เป็นคนปลงง่ายครับ

ELLE MEN: ตอนแคสติ้ง TharnType ทีมงานถามว่าอินกับใครมากที่สุด กลัฟบอกว่าพี่มิว (ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) มิวก็บอกว่าน้องกลัฟ

GULF: ตอนแสดงรู้สึกว่าพี่มิวเป็นคนเดียวที่ทำให้เราเขิน มันเป็นเคมีและวิธีการแสดงของพี่มิวด้วย เขาจะมีลูกเล่นในการแสดงที่ทำให้เรารู้สึกตามได้ บวกกับความใหม่ของผมด้วย พอเล่นกับคนอื่น เราไม่ได้รู้สึกอินขนาดนั้น แต่พี่มิวพยายามเล่นกับเรา เราไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน เขาเลยทำให้เรารู้สึกได้มากกว่าคนอื่น

ELLE MEN: ตอนแรกๆที่ก้าวเข้ามาในจักรวาลซีรีส์วาย คิดเห็นกับวงการวายยังไงบ้าง

GULF: แรกๆมีคำถามในหัวสารพัด เราไม่ค่อยได้ติดตามซีรีส์แนวนี้ ไม่รู้ว่าต้องเล่นยังไง ปกติเจอแต่ชายหญิง แต่พอได้ทำจริงๆ ผมรู้สึกว่าความรักของตัวละครชายกับชายมันมีจริงและมีอยู่ทั่วไป เพียงแต่ไม่ค่อยได้ถูกบอกเล่าในสื่อกระแสหลัก เพื่อนผมหลายคนก็เป็นเพศที่ 3 ส่วนใหญ่จะเป็นตุ๊ดครับ เกย์น้อยกว่า

ELLE MEN: มีความแยกแยะออก เกย์กับตุ๊ดไม่เหมือนกัน

GULF: (หัวเราะ) ประธานรุ่นผมก็เป็นสาว เพื่อนผมคนหนึ่งร้องเพลงเสียงผู้ชายเพราะมาก แต่พอวางไมค์เขาเป็นเพศที่ 3 ทุกคนมีความสามารถในตัวเองเยอะมาก

ELLE MEN: งานแซวนี่แฟนคลับก็ถนัด ที่เขาเรียกกลัฟว่า ‘คะน้า’ มันคือ?

GULF: คะน้ามาจากคณาวุฒิ ชื่อจริงผมเองครับ

ELLE MEN: ‘ยัยน้อง’ ล่ะ

GULF: พี่มิวเรียกผมว่ายัยน้อง ผมเรียกพี่มิวว่าคุณพี่

ELLE MEN: แล้ว ‘บี๋’ คือ?

GULF: เกิดจากตอนสัมภาษณ์ ผมหลุดโป๊ะเรื่องงานของพี่มิว เขาเลยแซว ผมก็หันไปหา ทำเสียง ‘บู๋ๆ’ ใส่พี่มิว ตอนนั้นก็ไม่รู้คิดอะไรอยู่ผมถึงทำเสียงบู๋ใส่พี่มิว แปลว่าอะไรก็ไม่รู้ แต่แฟนคลับนึกว่าผมเรียกพี่มิวว่าบู๋ เลยกลายเป็นบู๋-บี๋ ก็น่ารักดี

ELLE MEN: แฟนคลับช่างสังเกตขนาดนี้ ต้องระวังตัวเพิ่มขึ้นเยอะเลยสิ กลัฟก่อนเข้าวงการกับกลัฟหลังจากเข้าวงการแล้ว ต่างกันยังไงบ้าง

GULF: กลัฟก่อนเข้าวงการเป็นคนที่ไม่ใส่ใจภาพลักษณ์เลย ไปห้างใกล้บ้านก็ใส่กางเกงบอล ไม่ก็กางเกงแบงแบงที่เป็นกางเกงรักบี้กับรองเท้าแตะ ผมเอาใส่สบายไว้ก่อน ผมเผ้าไม่สนใจ เตะบอลเหงื่อท่วมตัวก็ไม่แคร์ ส่วนกลัฟหลังเข้าวงการจะระวังเรื่องโซเชียลมาก จะวิเคราะห์ถี่ถ้วนก่อนโพสต์ นั่งคิดทุกคำว่าที่เราพิมพ์ไป มันส่งผลกระทบกับใครหรือเปล่า โยงกับเรื่องไหนได้บ้าง คำนี้โอเคหรือเปล่า ใครอ่านแล้วจะนอยด์ไหม แต่แฟนๆอยากเห็นเราบ่อยๆ เราก็เลยต้องโพสต์บ่อยๆ ก็เลยต้องคิดมากบ่อยๆ ส่วนเรื่องกางเกงบอล ถ้าเนียนๆใส่ออกนอกบ้านมันก็ได้แหละ แต่เราก็เปลี่ยนมาใส่เป็นกางเกงวอร์ม มันดูสุภาพแต่ยังใส่สบายอยู่

ELLE MEN: เป็นคู่จิ้นมิว-กลัฟ แล้ววันหนึ่งกลัฟก็ไปทำเพลงคู่กับวอร์ (วนรัตน์ รัศมีรัตน์)

GULF: แฟนๆเข้าใจครับ ไม่มีใครโวยวาย ด้วยความที่แฟนคลับของผมกับพี่วอร์ไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น กลายเป็นแฟนคลับด้อมพี่วอร์ที่ชื่อ หมูยอ มาจากหยิ่น-วอร์ รวมกันเป็น ยอร์ ก็เลยเป็น หมูยอ ส่วนของเราคือหวานใจมิว-กลัฟ หมูยอกับหวานใจมิว-กลัฟรวมกันตั้งชื่อใหม่ว่าหมูหวาน

ELLE MEN: มันเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมที่เราจะทำงานในวงการนี้โดยที่ต้องคู่กับมิวไปตลอด

GULF:
ใช่ครับ เราเชื่อมั่นว่าแฟนๆจะเข้าใจ ส่วนหนึ่งอยู่ที่ตัวเราด้วย อย่างตอนที่ผมไปออกงานกับพี่วอร์ เราจะไม่ไปวุ่นวายกับเขาให้มากเกิน เพราะแฟนคลับอาจไม่ได้มองแบบเรา เขาก็รักของเขา เราก็จะแซวๆและพูดถึงหยิ่น (อานันท์ ว่อง) เยอะๆ ให้เกียรติคู่เขา เรื่องความรู้สึกแฟนคลับเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากครับ

ELLE MEN: ก่อนซีรีส์ TharnType ออกฉาย ไอจีของกลัฟมีคนตาม 9,500 หลังจากซีรีส์ฉาย มีคนตาม 1.5 ล้าน


GULF: ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในเวลาเกือบปี พุ่งเร็วมากเพราะซีรีส์เลย เยอะสุดก็คือชาวไทย รองลงมาคือจีน แล้วก็แถบอาเซียนทุกประเทศเลย ข้ามไปฝั่งอเมริกาใต้ก็มี บราซิล เปรู เป็นประเทศที่ไม่คิดว่าจะมีคนชอบเรา

ELLE MEN: แรกๆลองทำดูก่อน ตอนนี้ไม่มีแพลนบีในหัวเลยว่าจะไปสมัครงานตามสายงานที่เรียนมาเลยว่างั้น

GULF: ไม่มีเลยครับ รู้สึกว่าเราทำงานตรงนี้ได้และสนุกกับมัน ผมเอ็นจอยที่สุดก็คืองานผู้ประกาศข่าวกีฬาที่เคยไปตอนฝึกงานที่ช่อง 9 ผมแสดงความจำนงไปเลยว่าขอทำโต๊ะกีฬาก็เลยได้ทำสำนักข่าวไทย ได้อ่านข่าวกีฬา กีฬาเป็นอินเนอร์ส่วนตัว เป็นสิ่งที่เราติดตามอยู่แล้ว เราอ่านแค่หัวข้อ เนื้อหาข่าวเราอธิบายได้แบบไหลลื่นมาก

ELLE MEN: สู้เพจวิเคราะห์บอลจริงจังได้ไหมนี่

GULF: หูย ยาก ผมเคยคุยกับพี่ที่เขาทำข่าวกีฬาเป็นประจำ กลายเป็นว่าความรู้ที่เรามีมันช่างน้อยนิดเมื่อเทียบกับพี่เขาที่รู้ลึกกว่าเราเยอะ ผมว่าเป็นเหมือนทุกอาชีพที่อยากรู้ลึกก็ต้องทำให้มากและทำบ่อยๆ

ELLE MEN: งานแรกในชีวิต กลัฟถ่ายโฆษณาได้เงินมา 10,000 บาท ตอนนี้กลายเป็นคนหารายได้หลักของครอบครัวไปแล้ว

GULF: จะว่าอย่างนั้นก็ได้ แต่ผมยังยกให้พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวอยู่ดี เราทำงานได้เงินมาก็ให้พ่อแม่อยู่แล้ว เราขอเงินพ่อแม่ต่อไป แต่ว่าเงินที่ขอเป็นเงินเรา

ELLE MEN: ได้ค่าขนมเท่าไร

GULF: ผมขอทีละ 2,000 ก็พอใช้แล้ว บางทีก็ไม่ได้ใช้เลยสักบาท เราอยู่กองถ่ายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีข้าวกองกินทุกมื้อ ค่ารถก็ไม่ต้องเสีย พ่อแม่ไปส่ง ผมไม่ช้อปปิ้งอยู่แล้ว แฟนคลับส่งเสื้อผ้ามาให้เลยไม่ได้ซื้อของเลย ผมเป็นคนไม่มีรายจ่ายครับ

ELLE MEN: โควิดส่งผลกระทบต่อครอบครัวกลัฟ ถ้าวันนั้นไม่ตัดสินใจมาเป็นนักแสดง วันนี้ครอบครัวคงแย่ เพราะคุณพ่อทำสติ๊กเกอร์ติดกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน

GULF: ผมเคยคิดนะว่าอยากเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ แต่ไม่เคยคิดว่าจะได้เริ่มต้นเร็วขนาดนี้ เป็นความฝันของผมเลยที่อยากให้พ่อแม่อยู่บ้าน นอนใช้เงินเฉยๆ ได้พาพ่อแม่ไปเที่ยว ไปกินอาหารดีๆ ผมได้สิ่งเหล่านั้นหมดแล้วใน 2 ปีที่ผ่านมา ดีใจมาก ทุกอย่างพอมองย้อนกลับไป จังหวะมันได้จริงๆ

ELLE MEN: กลัฟได้คะแนนโหวตเป็นหนุ่มหน้าสวยแห่งเอเชียอันดับ 2 ด้วย

GULF: อันดับ 1 คือหวังอี้ป๋อ 3 คือเซียวจ้าน เราก็ตกใจเหมือนกันที่แทรกไปอยู่กับเทพบุตรของเขาได้

ELLE MEN: หน้าสวยระดับเอเชีย ทั้งหน้านี่ของจริงหมดหรือเปล่า

GULF: หมดครับ มีแค่ฟันที่ไปดัดมา จมูกผมได้พ่อมา ซึ่งพ่อจมูกโด่งกว่านี้อีก อะไรที่มันเยอะเกินบนหน้าพ่อหรือน้อยไปบนหน้าแม่ก็จะถัวๆกันมาอยู่บนหน้าผม ช่วงพ่ออายุเท่าๆผมตอนนี้ พ่อก็ฮ็อตอยู่ครับ

ELLE MEN: ถ้ามองชีวิตเป็นเส้นกราฟ ตอนนี้คือช่วงพีคสุดในชีวิตแล้วหรือเปล่า

GULF: น่าจะพีคที่สุดตั้งแต่เกิดมาเลย

ELLE MEN: วิวบนยอดเขาเป็นยังไงบ้าง

GULF: ก็ชิลๆนะครับ ผมไม่เคยคิดจะปีนแข่งกับใครอยู่แล้ว เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีคนรุ่นใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ผมเจอใครผมจะเรียกเขาพี่ตลอด ผ่านมา 2 ปี ผมอายุ 23 เจอเด็กใหม่ๆอายุ 17-18 มาเรียกเราพี่ เรากลายเป็นรุ่นพี่เฉยเลย ทั้งที่เราก็ยังเป็นหน้าใหม่ในวงการอยู่เลย เด็กสมัยนี้เขาเริ่มทำงานเร็ว

ELLE MEN: อายุ 23 ใช้คำว่า ‘เด็กสมัยนี้’ แล้วเรอะ

GULF: (หัวเราะ) หูย ผมเคยเจอเด็ก 10 ขวบเป็นบล็อกเกอร์ เราตอน 10 ขวบยังเล่นดีดลูกแก้วกับเพื่อนอยู่เลย เด็กสมัยนี้เขามีเครื่องมือและแพล็ตฟอร์มในมือ และเป็นเด็กรุ่นที่คิดแล้วทำเลย

ELLE MEN: งั้นทำนายทิ้งท้ายหน่อยสิ จักรวาลวายจะขยายตัวไปได้อีกหรือจะระเบิดแล้วสลายตัวไปในไม่ช้า

GULF: ผมว่าวายยังไปได้อีกเยอะ ถ้าเรื่องราวน่าติดตามและนายเอกกับพระเอกมีเคมีที่น่าติดตาม และด้วยสังคมโลกตอนนี้ด้วยที่เพศที่ 3 เป็นเรื่องปกติ คนดูรุ่นใหม่ๆก็อยากเห็นตัวแทนของเขาในหน้าสื่อมากขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน ผมดีใจด้วยซ้ำที่เป็นกระบอกเสียงให้ชาวเพศที่ 3 ได้

เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์
Digital Fashion Editor: รชต รัตนวิโรจน์กุล
Photographer : อรรคพล คำภูแสน
Stylist : ธันวา เทียมเมฆ
Make Up : รัตนโชติ โพธิ์ขำ
Hair : ก้องเกียรติ กริสกรี
Assistant Stylist : พรทิพย์ สุพันธุ์โน

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

STYLE
23 FEB 2021 |

Burberry Autumn/Winter 2021 Menswear กับเสรีภาพในสไตล์ของ Riccardo Tisci

โชว์คอลเล็กชั่นผู้ชายเต็มตัวของ Riccardo ครั้งแรกกับแบรนด์

STYLE
22 FEB 2021 |

เตรียมรับชมพรีเซนเทชั่น Burberry Autumn/WInter 2021 Menswear แบบสดๆ พร้อมกันที่นี่

2 ทุ่มตรงคืนนี้ มาชมไปพร้อมๆ กับเรา

STYLE
02 FEB 2021 |

ครบทุกลุคสุดจัดจ้านจาก DOLCE & GABBANA FALL / WINTER21 FASHION SHOW

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของหนุ่มอิตาเลี่ยนสมัย

STYLE
24 JAN 2021 |

ซูมดูดีเทลและภาพทุกลุคจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021

ใส่ได้จริงง่ายขึ้นแถมยังคงความเรียบหรูตามสไตล์

RELATED STORY

STYLE
23 FEB 2021 |

Burberry Autumn/Winter 2021 Menswear กับเสรีภาพในสไตล์ของ Riccardo Tisci

โชว์คอลเล็กชั่นผู้ชายเต็มตัวของ Riccardo ครั้งแรกกับแบรนด์

STYLE
22 FEB 2021 |

เตรียมรับชมพรีเซนเทชั่น Burberry Autumn/WInter 2021 Menswear แบบสดๆ พร้อมกันที่นี่

2 ทุ่มตรงคืนนี้ มาชมไปพร้อมๆ กับเรา

STYLE
02 FEB 2021 |

ครบทุกลุคสุดจัดจ้านจาก DOLCE & GABBANA FALL / WINTER21 FASHION SHOW

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของหนุ่มอิตาเลี่ยนสมัย

STYLE
24 JAN 2021 |

ซูมดูดีเทลและภาพทุกลุคจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021

ใส่ได้จริงง่ายขึ้นแถมยังคงความเรียบหรูตามสไตล์

STYLE
23 JAN 2021 |

แรงบันดาลใจจากผลงานคอลลาจสู่เครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ของ Loewe

เมื่อเรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาเป็นลวดลาย

STYLE
23 JAN 2021 |

ชมถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Hermès Men Winter 2021 คืนนี้สองทุ่มตรง

มาชมพร้อมกันกับเราแบบสดๆ ได้ที่นี่

STYLE
22 JAN 2021 |

ออกเดินทางศึกษาตัวตนและวัฒนธรรมที่หลากหลายไปกับ Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021

ชมภาพทั้ง 70 ลุคบนรันเวย์ได้ที่นี่

STYLE
23 JAN 2021 |

แรงบันดาลใจจากผลงานคอลลาจสู่เครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ของ Loewe

เมื่อเรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาเป็นลวดลาย

STYLE
23 JAN 2021 |

ชมถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Hermès Men Winter 2021 คืนนี้สองทุ่มตรง

มาชมพร้อมกันกับเราแบบสดๆ ได้ที่นี่

STYLE
22 JAN 2021 |

ออกเดินทางศึกษาตัวตนและวัฒนธรรมที่หลากหลายไปกับ Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021

ชมภาพทั้ง 70 ลุคบนรันเวย์ได้ที่นี่

STYLE
22 JAN 2021 |

รับชมแบบสดๆ พร้อมกันกับแฟชั่นโชว์ Dior Men Winter 2021 ส่งตรงจากกรุงปารีสวันนี้

สองทุ่มตรงคืนนี้ ห้ามพลาด!

STYLE
22 JAN 2021 |

รับชมแบบสดๆ พร้อมกันกับแฟชั่นโชว์ Dior Men Winter 2021 ส่งตรงจากกรุงปารีสวันนี้

สองทุ่มตรงคืนนี้ ห้ามพลาด!

STYLE
21 JAN 2021 |

ชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์จาก Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021 ส่งตรงจากปารีสได้ที่นี่

สองทุ่มครึ่งคืนนี้ มารอชมไปพร้อมๆ กันกับเรา

STYLE
17 JAN 2021 |

Prada Men's Fall/Winter 21 กับส่วนผสมครั้งใหม่ระหว่าง Miuccia Prada และ Raf Simons

อีกหนึ่งโชว์จาก MFW ที่ทุกคนตั้งตารอ

STYLE
17 JAN 2021 |

หลากหลายเฉดสีฤดูหนาวล่าสุดจาก Fendi Men’s Fall/Winter 21

เจาะทุกลุคเด่นในซิลูเอทใหม่จาก Fendi

STYLE
15 JAN 2021 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ MFW แรกแห่งปีกับ Ermenegildo Zegna Winter 21 คืนนี้

ตั้งเวลาไว้เลย สองทุ่มเจอกัน ห้ามพลาด

STYLE
19 DEC 2020 |

รวมทุกลุคล่าสุดจาก Dolce & Gabbana SS21 Digital Show

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่คุณรับชมราวกับได้นั่งฟรอนท์โรวด้วยตัวเอง

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
21 JAN 2021 |

ชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์จาก Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021 ส่งตรงจากปารีสได้ที่นี่

สองทุ่มครึ่งคืนนี้ มารอชมไปพร้อมๆ กันกับเรา

STYLE
17 JAN 2021 |

Prada Men's Fall/Winter 21 กับส่วนผสมครั้งใหม่ระหว่าง Miuccia Prada และ Raf Simons

อีกหนึ่งโชว์จาก MFW ที่ทุกคนตั้งตารอ

STYLE
17 JAN 2021 |

หลากหลายเฉดสีฤดูหนาวล่าสุดจาก Fendi Men’s Fall/Winter 21

เจาะทุกลุคเด่นในซิลูเอทใหม่จาก Fendi

STYLE
15 JAN 2021 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ MFW แรกแห่งปีกับ Ermenegildo Zegna Winter 21 คืนนี้

ตั้งเวลาไว้เลย สองทุ่มเจอกัน ห้ามพลาด

STYLE
10 DEC 2020 |

แฟชั่นโชว์ในรูปแบบวีดีโอเกมสุดล้ำล่าสุดจาก Balenciaga Fall 2021

สร้างสรรค์และแหวกแนวแบบไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
09 DEC 2020 |

เมื่อสีสันลวดลายจาก Pop Art กลายเป็นเสื้อผ้าผู้ชายกลิ่นอายขี้เล่นกับ Dior Fall 2021

หนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ทุกคนรอคอยจาก Kim Jones

STYLE
08 DEC 2020 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ Dior Men's Fall 2021 ส่งตรงจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ตั้งเวลา นับถอยหลังรอไว้เลย สองทุ่มตรงคืนนี้ได้ชมแน่นอน

STYLE
30 NOV 2020 |

ขายแล้วพรุ่งนี้! รองเท้าล่าสุดเพื่อการกุศลจาก Louis Vuitton x (RED) Trainers

สวย เท่ และได้ร่วมรณรงค์ไปในตัว

GROOMING
27 NOV 2020 |

Chris Hemsworth ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์หนึ่งเดียวของน้ำหอมรุ่นล่าสุด BOSS Bottled

เพิ่มความเย้ายวนและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับหนุ่มๆ

STYLE
24 NOV 2020 |

รวบรวมแล้วทุกลุคน่าสนใจกับ Gucci คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก #Guccifest

Gucci กับการเปลี่ยนวิธีโชว์คอลเล็กชั่นในรูปแบบใหม่

STYLE
19 DEC 2020 |

รวมทุกลุคล่าสุดจาก Dolce & Gabbana SS21 Digital Show

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่คุณรับชมราวกับได้นั่งฟรอนท์โรวด้วยตัวเอง

STYLE
10 DEC 2020 |

แฟชั่นโชว์ในรูปแบบวีดีโอเกมสุดล้ำล่าสุดจาก Balenciaga Fall 2021

สร้างสรรค์และแหวกแนวแบบไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
09 DEC 2020 |

เมื่อสีสันลวดลายจาก Pop Art กลายเป็นเสื้อผ้าผู้ชายกลิ่นอายขี้เล่นกับ Dior Fall 2021

หนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ทุกคนรอคอยจาก Kim Jones

STYLE
08 DEC 2020 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ Dior Men's Fall 2021 ส่งตรงจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ตั้งเวลา นับถอยหลังรอไว้เลย สองทุ่มตรงคืนนี้ได้ชมแน่นอน

STYLE
30 NOV 2020 |

ขายแล้วพรุ่งนี้! รองเท้าล่าสุดเพื่อการกุศลจาก Louis Vuitton x (RED) Trainers

สวย เท่ และได้ร่วมรณรงค์ไปในตัว

STYLE
19 NOV 2020 |

ชายก็ได้หญิงก็ดี! กับ 10 กระเป๋า Unisex สุดเท่ที่หนุ่มๆน่าลงทุน

เมื่อดีไซน์เนอร์ออกแบบกระเป๋าให้ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

STYLE
11 NOV 2020 |

ปิดดีลแล้วที่ 6 หมื่นล้านบาท! กับการซื้อธุรกิจ Supreme โดยบริษัท VF Corp

อีกหนึ่งบริษัทแฟชั่นที่ได้แบรนด์ Supreme ไปแล้วเรียบร้อย

STYLE
09 NOV 2020 |

Harry Styles นำทีมเปิดตัว Gucci คอลเล็กชั่นใหม่ผ่านทางมินิซีรีส์ 7 ตอนกับ #GucciFest

การเปิดคอลเล็กชั่นใหม่ไม่ถูกจำกัดด้วยแนวคิดเก่าๆอีกต่อไป

PEOPLE
03 NOV 2020 |

"การเป็นเป็ดที่ไม่เก่งเลิศเลออะไรสักอย่างเลยมันก็ดีเหมือนกัน" พูดคุยกับ นนท์-ธนนท์

พูดคุยถึงตัวตนที่แท้กันกับนักร้องคุณภาพแห่งยุค

LIFESTYLE
26 OCT 2020 |

จัดอันดับแล้ว! 10 อันดับนักฟุตบอลที่ค่าตัวแพงที่สุดประจำปี 2020

จะเป็นใครไปดูกันเลย

STYLE
21 OCT 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า TOTE BAG น่าลงทุน ที่ถือง่ายใช้คล่องทุกสถานการณ์

ตั้งแต่ประชุมงานจนไปเที่ยวใบเดียวก็รอดหมด

STYLE
20 OCT 2020 |

Louis Vuitton x NBA Capsule Collection ที่แฟนๆบาสเก็ตบอลห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นจาก Virgil กับงานคอลแลปที่น่าสะสม

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

STYLE
05 OCT 2020 |

สิ้นสุดการรอคอยกับผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ MATTHEW WILLIAMS สำหรับ GIVENCHY SS21

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Givenchy กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

STYLE
05 OCT 2020 |

เยี่ยมชมหลังเต้นท์กับโมเม้นต์ Backstage จาก ELLE DIGITAL FASHION WEEK 2020

รวมดาราดาวเด่นจากแบรนด์ Issue และ Painkiller แบบคับคั่ง

STYLE
30 SEP 2020 |

สานฝันให้กับเหล่าเทรนเน่อร์โปเกม่อนสายแฟชั่นกับ Longchamp x Pokémon

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนๆโปเกม่อนคู่ควร

STYLE
29 SEP 2020 |

รวมลุคเด่นจากทุกรันเวย์กับ Milan Fashion Week SS21

เมื่อแบรนด์ใหญ่พากันรวบรวมชายหญิงในรันเวย์เดียวกัน

STYLE
21 SEP 2020 |

รวบรวมของแปลกทั้งน้ำหอม ยาทาเล็บ และไม้ปั๊มชักโครกจาก Chrome Hearts

แบบนี้ก็ได้เหรอ

STYLE
18 SEP 2020 |

เฉลิมฉลองความงามของธรรมชาติในรูปแบบดิจิตอลโชว์จาก Burberry Spring/Summer 2020

อีกครั้งที่แฟชั่นโชว์ถูกนำเสนอในรูปแบบดิจิตอลจาก LFW

LIFESTYLE
16 SEP 2020 |

ทะยานขึ้นบาร์สีพาสเทล สัมผัสคอนเส็ปต์วันหลังโลกแตกผ่านค็อกเทลที่ Paradise Lost

โลกใบใหม่ที่สดใสกว่าเดิมรออยู่ที่นี่แล้ว

STYLE
16 SEP 2020 |

เมื่อแรงบันดาลใจมวยไทยถูกทวิสเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษจาก Maison Kitsuné

แฟนๆชาวไทยห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

GROOMING
27 NOV 2020 |

Chris Hemsworth ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์หนึ่งเดียวของน้ำหอมรุ่นล่าสุด BOSS Bottled

เพิ่มความเย้ายวนและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับหนุ่มๆ

STYLE
24 NOV 2020 |

รวบรวมแล้วทุกลุคน่าสนใจกับ Gucci คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก #Guccifest

Gucci กับการเปลี่ยนวิธีโชว์คอลเล็กชั่นในรูปแบบใหม่

SEARCH