LIFESTYLE

“HAPPY ALONE” ในมุมมองของ “THE MOUSSES” สี่หนุ่มที่เติบโตในเรื่องดนตรีและจังหวะชีวิต

คุยกันแบบดิบ ๆ เรียล ๆ ว่าด้วยเรื่องความ Alone แต่ไม่ Lonely

29 JUL 2020

ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ “The Mousses” มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ช่วงปี 2007 ก็จะรู้กันดีว่า นี่คือวงดนตรีเจ้าของบทเพลงเท่ ๆ ที่มีส่วนผสมระหว่างความเซอร์และความมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัวในแบบที่หาซ้ำได้ยาก…

ปัจจุบันสมาชิกของวงประกอบไปด้วย แอร์ - พงศกร ลิ่มสกุล (ร้องนำ), จ๊ะ - อธิศ อมรเวช (กีตาร์), ต๋า - ศุภโชค เตือนจิตต์ (กลอง) และเพิ่งเปิดตัว กั๊ป - ปัจจาพงศ์ ศุภชัยเจริญ (เบส) เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว

เราเจอพวกเขาครั้งล่าสุด ในคอนเสิร์ต “Hall of Fan Sunday Evening Concert ตอน The Mousses Red Night” ที่รวมตัวแฟนเพลง ‘ทุกรุ่น’ ไว้อย่างแน่นขนัด วันนี้ “The Mousses” กลับมาอีกครั้ง กับอีพีอัลบั้ม "Happy Alone" ซึ่งมาพร้อมมุมมองความคิดที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนและฉูดฉาดกว่าที่เคย...   

ELLE MEN: กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังหยุดยาว...ช่วงที่ไม่ได้เจอกัน หายไปทำอะไรมาบ้าง?

แอร์: ตอนนั้นมีคิดโปรเจกต์สนุก ๆ ออกมา ผมใช้ชื่อว่า #AIRMANDELIVERY ครับ ขับรถรับ-ส่งขนมให้แฟนคลับ ก็สนุกดี ขับไปทั้งหมด 79 บ้าน 9 วันครับ

ต๋า: จริง ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรมากครับ หลัก ๆ ก็ซ้อมดนตรีอยู่บ้าน ทำช่องใน Youtube เกี่ยวกับกลอง พยายามออกกำลังกายที่ไม่เคยออก เช่นหาจักรยานมาปั่น ได้ทดลองทำอาหาร ซึ่งการทำไข่เจียวให้ฟูได้สำหรับผม นั่นถือว่าโอเคแล้ว

กั๊ป: ผมนั่งซึม...ซึมซับความรู้ครับ ก็ไปศึกษาโปรแกรมเกี่ยวกับการทำเพลง ทำดนตรีเพิ่มเติม ดูเทคนิคต่าง ๆ  เริ่มกลับไปเรียนใหม่ด้วยตัวเองครับ

จ๊ะ: ส่วนผมก็ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเต็มที่ เล่นเกม ดูหนัง วนอยู่แค่นี้เลย

ELLE MEN: สกิลใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในแบบที่คนรอบข้างยังตกใจ?

แอร์: ต่อเนื่องมาจากโปรเจกต์ของตัวเอง ตอนนี้รู้สึกว่า...เรามีสกิลเรื่องเส้นทางในกรุงเทพฯ เยอะใช้ได้เหมือนกัน รู้จักตรอกซอกซอย ทางลัดขึ้นเยอะมากเลยครับ

ต๋า: ผมได้สกิลอยู่บ้านแบบเต็ม ๆ เพราะปกติไม่เคยอยู่ติดบ้านเลย ตอนนี้กลายเป็นใครชวนออกไปไหน ผมอยู่ได้เต็มที่แค่สองชั่วโมงก็จะอยากกลับบ้านละ อารมณ์แบบ... “อยากกลับบ้านว่ะ!” แต่ก่อนไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย ไม่เคยคิดถึงบ้านตัวเองมากขนาดนี้ 

กั๊ป: ของผมก็คงเป็นเรื่องที่หัดใช้โปรแกรมที่จำเป็นในการทำเพลงนี่แหละครับ

จ๊ะ: เล่น RoV ได้ท็อปประเทศครับ! ได้สกิลเรื่องเกมแบบจริงจังเลยเนี่ย เพราะเริ่มเล่นตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงตีสี่! (หัวเราะ)

ELLE MEN: สิ่งที่อยากทำสุด ๆ ปักหมุดว่า #ต้องทำ! หลังจากเริ่มคลายล็อกดาวน์ คือ...

แอร์: การได้ออกไปเตะบอลครับ เพราะช่วงที่สนามบอลปิด ผมถึงกับต้องสั่งซื้อลูกบอลมาเตะที่บ้านคนเดียว

ต๋า: นอกจากขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว

กั๊ป: ผมอยากไปนวด...ผมเมื่อยมากเลย (จ๊ะ: นวดอะไรครับกั๊ป?) นวดเท้าครับ! 

จ๊ะ: กลับมาออกกำลังกาย เพราะห่างฟิตเนสนาน จนเริ่มรู้สึกแหยง และมีข้ออ้างให้กับตัวเอง

ELLE MEN: เรื่องราวของ “Happy Alone” ที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสจากพวกคุณ? 

จ๊ะ: เป็นแง่มุมความคิดของ  “The Mousses” ในเรื่องของความรักและการใช้ชีวิตที่ตกผลึกขึ้นมาอีกระดับหนึ่งครับ เหมือนเราเข้าใจมันมากขึ้น ไม่ฟูมฟายอย่างที่ผ่านมา ได้เรียนรู้ว่าการอยู่คนเดียวไม่ได้ทุกข์เสมอไป มันเปิดโอกาสให้เราใช้ชีวิตได้สุดมากขึ้น ได้สุขในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าเราต่อต้านความรักนะ แค่จะบอกว่าความสุขของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร และยินดีเสมอถ้าวันหนึ่งจะได้เจอความรักที่ดี เพียงแต่วันนี้ถ้ามีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร

สำหรับชื่ออัลบั้ม (Happy Alone) ก็มาจากงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตใต้ดินของกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่น Cover เพลงศิลปินที่ตัวเองชอบครับ และในมุมมองของเรา “Happy Alone” หมายถึง การรัก เคารพ และให้คุณค่าในตัวเอง ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ให้เรามีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 7 เพลง เรื่องราวก็จะแตกต่างกันไป แต่ทุกเพลงถูกตั้งต้นจากคำว่า “Happy Alone” เพราะเราอยากส่งพลังบวกให้ทุกคนมีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้เจอครับ

ELLE MEN:  เพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ (Cosplay) ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง? 

จ๊ะ: ถ้าใครได้ยินคำนี้จะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะเขาจะขึ้นชื่อในเรื่องการ Cosplay ซึ่งมันคือการสวมบทบาทเป็นใครสักคนที่เราไม่ได้เป็น หรือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เราอยากจะเป็น ถ้าเปรียบกับเพลงนี้ มันเหมือนกับว่าเวลาเราเริ่มทำความรู้จัก หรือรักกัน บางทีก็เผลอไปสร้างภาพ สร้างตัวตนในแบบที่เราไม่ได้เป็นขึ้นมา สุดท้ายพอความจริงมันเปิดเผย ก็จบลงด้วยการเลิกรากัน ดังนั้นเพื่อที่จะรักกัน เราไม่ต้องสร้างภาพ สร้างมายาต่อกันหรอก ถอดเปลือกออกมาให้หมดแล้วรักกันด้วยหัวใจ ไอเดียประมาณนี้ครับผม

แอร์: คือถ้าอยากจะรู้จักใครจริง ๆ เราก็ควรเปิดใจรู้จักให้หมดเปลือก เอาให้เห็นกันไปถึงข้างในเลยดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้เราจะไม่ได้ลงลึกในเรื่องความรัก แต่จะเล่าเรื่องราวความแฟนตาซี ดนตรีก็สนุกไปตามเนื้อเพลงเลย จะเป็นเพลงป๊อปที่มีส่วนผสมมันส์ ๆ หลายอย่าง ทั้งร็อก เรกเก้ ไปจนถึงบริทป๊อป การาจร็อก

ELLE MEN:  MV ของซิงเกิลที่แล้ว (คนป่าได้ปืน) เรียกเสียงฮือฮามาก…ครั้งนี้ มีอะไรพิเศษ ๆ ที่จะเราจะได้เห็นบ้าง?

จ๊ะ: พวกเราได้ “พีช – พชร จิราธิวัฒน์” มาเล่น MV ให้ครับ เรื่องราวก็จะตรงกับเนื้อหาของเพลงเลย เล่าถึงจินตนาการของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งผู้ชายแทบทุกคนต้องผ่านโมเมนต์แบบนี้ คือการอยากเข้าไปอยู่ในการ์ตูนญี่ปุ่น หรือหนังที่เราชอบ อาจเพราะชอบเรื่องนั้นมาก ๆ หรือเพราะตกหลุมรักตัวละครก็ไม่รู้แหละ จนสุดท้ายก็เก็บเอาไปฝัน ซึ่งกิมมิคเพลงนี้ก็จะยังมีปืนวิเศษที่อยู่ใน MV คนป่าได้ปืนอยู่ครับ

ELLE MEN: ว่าแต่...คนไม่มีคู่ จะอยู่แบบ “โสด” ยังไงให้ “สุข”?

แอร์: จริง ๆ ผมเคยนั่งนึกว่า “ความสุขคืออะไร?” มันคือความรู้สึกดี เพราะฉะนั้น เราจะรู้สึกดีแบบไหนก็ได้ ขอแค่มันทำให้เรามีความสุข

ต๋า: หนีไม่พ้นเรื่องการหาความสุขใส่ตัว...เอาจริง ๆ ผมว่าทุกคนก็น่าจะรู้ดีว่า สิ่งไหนที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข เพราะเราได้ค้นหามาแล้วตั้งแต่เด็กจนโต...คุณจะออกไปเที่ยว ออกไปปาร์ตี้ยังไงก็ไม่ผิด แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานที่ไม่ทำร้ายคนอื่นก็พอ

จ๊ะ: ผมมองว่าข้อดีมันทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น เพราะถึงคุณจะไม่มีคู่ ใช่ว่าคุณจะไม่มีค่า ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง แม้วันนี้อาจจะยังไม่เจอ แต่คุณก็สามารถที่จะรักตัวเอง ออกไปทำ ไปค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วอยู่กับมัน มีความสุขกันแบบ Happy Alone ได้ครับ

กั๊ป: ถ้าตอนที่โสด...ก็เหมือนอย่างที่พี่จ๊ะบอก เราต้องค้นพบคุณค่าของตัวเอง แต่ก่อนอื่นก็ต้องค้นหามันให้เจอ เราอาจต้องใช้เวลาตอนอยู่คนเดียว หาคำตอบว่า “ต่อไปนี้ฉันจะมีความสุขยังไง?” ผมเห็นคนใกล้ตัวหลายคนเวลาอกหัก เขาก็ออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว นั่งนิ่ง ๆ คุยกับตัวเอง พอกลับมาเขาก็รู้สึกดีขึ้นนะ

ELLE MEN: ในมุมของคนมีแฟน แต่ต้องห่างกันนาน ๆ พวกคุณหาความสุขใส่ตัวแบบไหน? 

แอร์-กั๊ป-จ๊ะ: ยกให้ต๋าเลย...เพราะเรื่องของคนอื่นจะเบาทันที เมื่อได้ยินเรื่องของต๋า เพราะของเขาอยู่ห่างกันของจริง

ต๋า: ต้องคุยกันให้บ่อยที่สุด สำหรับผมเรื่องนี้สำคัญสุด ถ้ามีเวลา ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทันที ในที่นี้หมายถึงการพูดคุยหรือการได้ยิน ถึงแม้ว่าเราจะรักกัน หรือไว้ใจกันแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่มีปฏิสัมพันธ์กัน สุดท้าย คุณก็จะห่างเหิน ทั้งในสภาพจิตใจและความรู้สึกไปเรื่อย ๆ โดยปริยายครับ

ELLE MEN: หลายคนค้นพบข้อดีของการอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่ผ่านมา...แล้วพวกคุณล่ะ? 

จ๊ะ: เราจะ ‘ได้ทำ’ ในสิ่งที่ ‘อยากทำ’ อย่างเต็มที่ มันคือความอิสระ ในแบบที่ไม่ต้องร้องขอกับใคร 

ต๋า: ได้คิดทบทวนถึงตัวเองมากขึ้น ในทุก ๆ เรื่องของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตหรือปัจจุบัน เหมือนได้นึกย้อนอดีตว่าชีวิตเรามาถึงตรงนี้ได้ ก็เพราะเรื่องนั้น เรื่องนี้ มันทำให้ผมเข้าใจตัวเองมากขึ้น...

กั๊ป: ผมคิดถึงเรื่องความตาย…ช่วงนั้นพออยู่คนเดียวนาน ๆ มันจะฟุ้งซ่าน แต่เราเอาความฟุ้งซ่านนั้นมาทบทวนตามหลักของศาสนาที่ว่า “เกิดคนเดียว ตายคนเดียว” แต่ว่าตอนนี้ วันนี้ เรายังไม่ตาย เรายังได้อยู่บ้านกับแม่ อยู่กับครอบครัว เราก็ควรจะใช้เวลานี้ดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลานั้นของเรามาถึงเมื่อไหร่ ก็ค่อยไป...  

แอร์: ได้กินข้าวกับที่บ้านทุกวัน ง่าย ๆ ครับ ไม่มีอะไรมาก ขับรถไปซื้ออาหารกับแม่ กลับมานั่งกินด้วยกัน แล้วก็มีหน้าที่ออกไปทิ้งขยะนอกบ้านเหมือนเดิม (หัวเราะ)

ELLE MEN: ปิดท้าย...อยากบอกอะไรถึงชาว ELLE MEN ที่ติดตาม “The Mousses” อยู่

The Mousses: สำหรับใครที่ติดตามเรามานานแล้ว และเพิ่งเข้ามาทำความรู้จัก...ขอบคุณมากที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณที่ยังอยู่ ที่ยังเหนียวแน่น หวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกเร็ว ๆ นี้ แล้วก็ขอฝากอีพีอัลบั้มนี้ Happy Alone ด้วยนะครับ ทุกคนจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จาก “The Mousses” อีกเยอะ ทั้งในเรื่องเพลงและเรื่องภาพ ส่วนซิงเกิลที่สองที่กำลังจะปล่อยออกมา ชื่อว่า “ขอดูก่อน” เพลงนี้อยากให้ทุกคนได้ดูว่าพวกเราสี่คนทำอะไรลงไปบ้างใน MV รับรองว่าไม่เคยเห็น “The Mousses” แบบนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน...ก็น่าจะพีคสุดสำหรับพวกเราแล้วล่ะ!

ขยันพกพาความเซอไพรส์มาให้วงการเพลงขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นแฟน ๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ วนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ไม่ปล่อยให้พวกเขาต้อง Lonely และก่อนที่อัลบั้มเต็ม “Happy Alone” จะออกมาแบบครบ ๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “The Mousses” กันต่อ ได้ที่ช่องทาง Facebook: TheMousses Instagram: @the_mousses Twitter: @themoussesband TikTok: @themousses

Special Collaboration : ELLE x @the_mousses
Starring : Air Phongsakorn, Ja Athit, Tar Supachoke, Gup Patjapong 
Photographer : Akkapon Kumpusan
Style : Chonnikarn Ruengrithskul
Makeup Artist :  Bandit Boonmee, Janyawat Phuttasangkarach
Hair : DOME HAPPINESS
Assistant photographer : Supachai Suwanmajo, Jeerasak Kayser
Assistant Stylist : Nattapol Maneesai
Clothes : @takarawongofficial @pmithofficial

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

STYLE
06 AUG 2020 |

พร้อมแล้ววันนี้ แฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Men SS21 ส่งตรงจาก Shanghai

Zooom and friends จะมาในรูปแบบไหนต้องติดตามกัน

STYLE
04 AUG 2020 |

ตกแต่งรองเท้าผ้าใบในแบบของตัวเองจาก Dior

แฟนๆแอลเมนสาย DIY ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
03 AUG 2020 |

คลิปหนีบกระดาษก็มาเป็นสร้อยคอได้จาก Off-White™

เมื่ออุปกรณ์สำนักงานออฟฟิศกลายมาเป็นเครื่องประดับ

STYLE
29 JUL 2020 |

Issey Miyake Men ประกาศยุติแบรนด์แล้ว

อีกหนึ่งผลกระทบจากพิษ COVID-19

RELATED STORY

STYLE
06 AUG 2020 |

พร้อมแล้ววันนี้ แฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Men SS21 ส่งตรงจาก Shanghai

Zooom and friends จะมาในรูปแบบไหนต้องติดตามกัน

STYLE
04 AUG 2020 |

ตกแต่งรองเท้าผ้าใบในแบบของตัวเองจาก Dior

แฟนๆแอลเมนสาย DIY ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
03 AUG 2020 |

คลิปหนีบกระดาษก็มาเป็นสร้อยคอได้จาก Off-White™

เมื่ออุปกรณ์สำนักงานออฟฟิศกลายมาเป็นเครื่องประดับ

STYLE
29 JUL 2020 |

Issey Miyake Men ประกาศยุติแบรนด์แล้ว

อีกหนึ่งผลกระทบจากพิษ COVID-19

STYLE
24 JUL 2020 |

อัพเกรดเบสิคลุคเรียบง่ายด้วยเสื้อทีเชิ้ตโลโก้ที่แอลเมนคัดมาแล้วสำหรับคุณ

จะเรียบทั้งทีต้องขอติดแฟชั่นนิดนึง

STYLE
21 JUL 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า Mini Bag สำหรับหนุ่มๆให้ได้เสริมลูกเล่นระหว่างวัน

แค่มือถือและเครดิตการ์ดก็พร้อมลุยแล้ว

STYLE
17 JUL 2020 |

เจาะลึก #GucciEpilogue บทสรุปแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของ Alessandro Michele

โครงสร้างแฟชั่นในรูปแบบใหม่ของ Gucci ที่ไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
24 JUL 2020 |

อัพเกรดเบสิคลุคเรียบง่ายด้วยเสื้อทีเชิ้ตโลโก้ที่แอลเมนคัดมาแล้วสำหรับคุณ

จะเรียบทั้งทีต้องขอติดแฟชั่นนิดนึง

STYLE
21 JUL 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า Mini Bag สำหรับหนุ่มๆให้ได้เสริมลูกเล่นระหว่างวัน

แค่มือถือและเครดิตการ์ดก็พร้อมลุยแล้ว

STYLE
17 JUL 2020 |

เจาะลึก #GucciEpilogue บทสรุปแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของ Alessandro Michele

โครงสร้างแฟชั่นในรูปแบบใหม่ของ Gucci ที่ไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
17 JUL 2020 |

เดินลุยทุ่งข้าวสาลีสุดโรแมนติกไปกับ Jacquemus Spring/Summer 2021 'L’Amour' Collection

Tableware สไตล์บ้านไร่ชนบทที่ใครๆก็หลงรัก

STYLE
17 JUL 2020 |

เดินลุยทุ่งข้าวสาลีสุดโรแมนติกไปกับ Jacquemus Spring/Summer 2021 'L’Amour' Collection

Tableware สไตล์บ้านไร่ชนบทที่ใครๆก็หลงรัก

STYLE
16 JUL 2020 |

Dolce & Gabbana S/S 21 กับการเดินทางพักผ่อนสู่ Sorrento ทางตอนใต้ของ Italy

หล่อ เท่ แถมยังได้บุญช่วยระดมทุนการแพทย์อีกด้วย

STYLE
14 JUL 2020 |

มองต่างมุมผ่านสายตา 5 ศิลปินกับหนังสั้นจาก Prada Multiple Views SS21

แฟชั่นโชว์ดิจิตอลในรูปแบบหนังสั้นที่ Prada ไม่เคยทำมาก่อน

STYLE
13 JUL 2020 |

แรงบันดาลใจจากภาพพอร์ทเทรตสีน้ำมันสู่เสื้อผ้าระดับกูตูร์กับ Dior Men’s Summer 2021

อีกครั้งที่ Kim Jones ผสมผสานเสื้อผ้าและศิลปะได้อย่างลงตัว

STYLE
13 JUL 2020 |

รับชม DIOR MEN'S SUMMER 2021 FILM พร้อมกันทั่วโลกคืนนี้

แฟนๆ Kim Jones ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
12 JUL 2020 |

รวบรวมไฮไลท์เด่นจาก Loewe Men's Spring/Summer 2021 กับโชว์ 24 ชั่วโมง Show-in-a-box

เมื่องานศิลปะและงานฝีมือถูกผสมผสานเป็นเรื่องราวเดียวกัน

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
16 JUL 2020 |

Dolce & Gabbana S/S 21 กับการเดินทางพักผ่อนสู่ Sorrento ทางตอนใต้ของ Italy

หล่อ เท่ แถมยังได้บุญช่วยระดมทุนการแพทย์อีกด้วย

STYLE
14 JUL 2020 |

มองต่างมุมผ่านสายตา 5 ศิลปินกับหนังสั้นจาก Prada Multiple Views SS21

แฟชั่นโชว์ดิจิตอลในรูปแบบหนังสั้นที่ Prada ไม่เคยทำมาก่อน

STYLE
13 JUL 2020 |

แรงบันดาลใจจากภาพพอร์ทเทรตสีน้ำมันสู่เสื้อผ้าระดับกูตูร์กับ Dior Men’s Summer 2021

อีกครั้งที่ Kim Jones ผสมผสานเสื้อผ้าและศิลปะได้อย่างลงตัว

STYLE
13 JUL 2020 |

รับชม DIOR MEN'S SUMMER 2021 FILM พร้อมกันทั่วโลกคืนนี้

แฟนๆ Kim Jones ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
10 JUL 2020 |

เผยโชว์รูปแบบใหม่จาก Louis Vuitton ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย Spring/Summer 2021

เรื่องราวการเดินทางของ Zoooom with friends เริ่มต้นขึ้นแล้ว

STYLE
10 JUL 2020 |

เฉลิมฉลองสีสันแห่งฤดูร้อนล่าสุดจาก HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE SS21

สำรวจคู่สีใหม่จากคอลเล็กชั่นล่าสุดที่หนุ่มๆตั้งตารอ

STYLE
08 JUL 2020 |

รับชมพร้อมกันวันนี้ สารคดีเบื้องหลัง #AirDior จาก Kim Jones

กว่าจะมาเป็นสนีกเกอร์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

STYLE
08 JUL 2020 |

G-Shock เปิดตัวรุ่นไอ้สามตาบอดี้เหล็กครั้งแรกฉลอง DW-6900 ครบรอบ 25 ปี

โอ๊ต-ปราโมทย์ สไตล์สุดจิ๊ดกับนาฬิกาเรือนโปรดล่าสุด

STYLE
07 JUL 2020 |

เปิดแล้ววันนี้! แฟลกชิพสโตร์เสื้อผ้าผู้ชายครั้งแรกของโลกจาก Louis Vuitton

แฟนๆที่รอ NIGO® x Louis Vuitton Capsule ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
06 JUL 2020 |

แคปจอกันให้ไวกับ 10 ชิ้นที่แอลเมนอยากได้จากโชว์ HERMÈS SS 2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา

ขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะกระเป๋า Birkin รุ่นล่าสุด

STYLE
12 JUL 2020 |

รวบรวมไฮไลท์เด่นจาก Loewe Men's Spring/Summer 2021 กับโชว์ 24 ชั่วโมง Show-in-a-box

เมื่องานศิลปะและงานฝีมือถูกผสมผสานเป็นเรื่องราวเดียวกัน

STYLE
10 JUL 2020 |

เผยโชว์รูปแบบใหม่จาก Louis Vuitton ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย Spring/Summer 2021

เรื่องราวการเดินทางของ Zoooom with friends เริ่มต้นขึ้นแล้ว

STYLE
10 JUL 2020 |

เฉลิมฉลองสีสันแห่งฤดูร้อนล่าสุดจาก HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE SS21

สำรวจคู่สีใหม่จากคอลเล็กชั่นล่าสุดที่หนุ่มๆตั้งตารอ

STYLE
08 JUL 2020 |

รับชมพร้อมกันวันนี้ สารคดีเบื้องหลัง #AirDior จาก Kim Jones

กว่าจะมาเป็นสนีกเกอร์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

STYLE
08 JUL 2020 |

G-Shock เปิดตัวรุ่นไอ้สามตาบอดี้เหล็กครั้งแรกฉลอง DW-6900 ครบรอบ 25 ปี

โอ๊ต-ปราโมทย์ สไตล์สุดจิ๊ดกับนาฬิกาเรือนโปรดล่าสุด

STYLE
04 JUL 2020 |

รับชมโชว์ Hermès SS 2021 Men’s RTW ถ่ายทอดสดพร้อมกันคืนนี้

หนึ่งทุ่มตรงคืนนี้พร้อมกันทั่วโลก

STYLE
03 JUL 2020 |

ประกาศตารางวันโชว์แล้วกับ Paris Fashion Week Men’s SS 2021

จะมาในรูปแบบไหนต้องคอยติดตามกัน

STYLE
02 JUL 2020 |

แรงบันดาลใจจากผลไม้สู่ 10 แอสเซสเซอร์รี่สุดกวนประจำซีซั่น

แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย ส้ม มีครบ

STYLE
30 JUN 2020 |

ครั้งแรกของโลกกับกระดานโต้คลื่นสุดหรูจาก Dior ร่วมกับ Shawn Stüssy

100 ชิ้นในโลกเท่านั้นที่เหล่าเซิร์ฟเฟอร์จะเป็นเจ้าของได้

STYLE
29 JUN 2020 |

ลือสนั่น Kim Jones x Nike Air Max 95 ปีหน้ามาแน่ !

สายสนีกเกอร์เตรียมใจสั่นกันอีกครั้ง

STYLE
25 JUN 2020 |

วางขายพรุ่งนี้วันแรก! ส่องไอเท็มทุกชิ้นจากคอลเล็กชั่น LV² : Louis Vuitton Squared

ตัวพ่อสายสตรีตมาเจอกัน รับประกันความเท่!

STYLE
24 JUN 2020 |

Off-White™ x Air Jordan คู่เดียวในโลกจาก Virgil Abloh ที่คุณก็สามารถเป็นเจ้าของได้

หมดเขตการประมูลพรุ่งนี้แล้วนะ

STYLE
22 JUN 2020 |

10 ชิ้นเด่นงานมัดย้อมที่ ELLEMEN คัดมาแล้วสำหรับซัมเมอร์นี้

สนุกกับกระแสมัดย้อมที่ยังแรงไม่หยุด

STYLE
18 JUN 2020 |

รวมฮิตชิ้นคลาสสิกล่าสุดที่ผู้ชายทุกคนควรมีจาก Dior Essentials

ลงทุนกับชิ้นคลาสสิกดีๆซักชิ้นแต่ใส่ได้ยาวนาน

STYLE
16 JUN 2020 |

10 ข้อที่ควรรู้จักกับ Matthew M. Williams ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่จาก Givenchy

ชวนทำความรู้จักแบบย่อภายในไม่เกิน 10 นาที เริ่ม!

STYLE
15 JUN 2020 |

ส่วนผสมสุดกวนล่าสุดระหว่างสปอร์ตแวร์และงานเทเลอร์จาก BALENCIAGA FALL 20

ฟิตเนสในลุคใหม่ตามแบบฉบับ Demna Gvasalia

STYLE
11 JUN 2020 |

เช็คลิสต์กันอีกครั้งกับ Dior Fall 2020 ก่อนที่จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกพรุ่งนี้!

แฟนๆที่เฝ้ารอ #AirDior ต้องเร็วและเร็วและเร็วเท่านั้น

STYLE
10 JUN 2020 |

สีสันแห่งวันพักผ่อนผสมผสานกลิ่นอายสไตล์โบฮีเมียนกับ LOEWE Paula’s Summer 2020

ลายพิมพ์สดใสและงานมัดย้อมสีสันกับคอลเลคชั่นที่ทุกคนรอคอย

PEOPLE
09 JUN 2020 |

Cristiano Ronaldo ขึ้นแท่นนักฟุตบอลมืออาชีพคนแรกที่มีทรัพย์สินแตะหนึ่งพันล้านดอลล่าร์

ดาวเด่นวงการลูกหนังกับเส้นทางมูลค่าพันล้าน

STYLE
29 MAY 2020 |

ผู้ชายอย่างเราก็สะพาย CHANEL ได้! ละทิ้งความคิดเดิมๆ กับกระเป๋าถือที่หนุ่มสายแฟควรมี

2020 กับยุคที่ไอเท็มแฟชั่นไม่แบ่งแยกเพศ

STYLE
25 MAY 2020 |

เมื่อตัวพ่อ Virgil Abloh หยิบคลิปหนีบกระดาษแสนถูก มาเปลี่ยนเป็นเครื่องประดับราคาแพง!

สิ่งของรอบตัว ก็กลายเป็นไอเท็มแฟชั่นได้สำหรับผู้ชายคนนี้

STYLE
07 JUL 2020 |

เปิดแล้ววันนี้! แฟลกชิพสโตร์เสื้อผ้าผู้ชายครั้งแรกของโลกจาก Louis Vuitton

แฟนๆที่รอ NIGO® x Louis Vuitton Capsule ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
06 JUL 2020 |

แคปจอกันให้ไวกับ 10 ชิ้นที่แอลเมนอยากได้จากโชว์ HERMÈS SS 2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา

ขาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะกระเป๋า Birkin รุ่นล่าสุด

SEARCH