LIFESTYLE

“HAPPY ALONE” ในมุมมองของ “THE MOUSSES” สี่หนุ่มที่เติบโตในเรื่องดนตรีและจังหวะชีวิต

คุยกันแบบดิบ ๆ เรียล ๆ ว่าด้วยเรื่องความ Alone แต่ไม่ Lonely

29 JUL 2020

ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ “The Mousses” มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ช่วงปี 2007 ก็จะรู้กันดีว่า นี่คือวงดนตรีเจ้าของบทเพลงเท่ ๆ ที่มีส่วนผสมระหว่างความเซอร์และความมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัวในแบบที่หาซ้ำได้ยาก…

ปัจจุบันสมาชิกของวงประกอบไปด้วย แอร์ - พงศกร ลิ่มสกุล (ร้องนำ), จ๊ะ - อธิศ อมรเวช (กีตาร์), ต๋า - ศุภโชค เตือนจิตต์ (กลอง) และเพิ่งเปิดตัว กั๊ป - ปัจจาพงศ์ ศุภชัยเจริญ (เบส) เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว

เราเจอพวกเขาครั้งล่าสุด ในคอนเสิร์ต “Hall of Fan Sunday Evening Concert ตอน The Mousses Red Night” ที่รวมตัวแฟนเพลง ‘ทุกรุ่น’ ไว้อย่างแน่นขนัด วันนี้ “The Mousses” กลับมาอีกครั้ง กับอีพีอัลบั้ม "Happy Alone" ซึ่งมาพร้อมมุมมองความคิดที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนและฉูดฉาดกว่าที่เคย...   

ELLE MEN: กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังหยุดยาว...ช่วงที่ไม่ได้เจอกัน หายไปทำอะไรมาบ้าง?

แอร์: ตอนนั้นมีคิดโปรเจกต์สนุก ๆ ออกมา ผมใช้ชื่อว่า #AIRMANDELIVERY ครับ ขับรถรับ-ส่งขนมให้แฟนคลับ ก็สนุกดี ขับไปทั้งหมด 79 บ้าน 9 วันครับ

ต๋า: จริง ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรมากครับ หลัก ๆ ก็ซ้อมดนตรีอยู่บ้าน ทำช่องใน Youtube เกี่ยวกับกลอง พยายามออกกำลังกายที่ไม่เคยออก เช่นหาจักรยานมาปั่น ได้ทดลองทำอาหาร ซึ่งการทำไข่เจียวให้ฟูได้สำหรับผม นั่นถือว่าโอเคแล้ว

กั๊ป: ผมนั่งซึม...ซึมซับความรู้ครับ ก็ไปศึกษาโปรแกรมเกี่ยวกับการทำเพลง ทำดนตรีเพิ่มเติม ดูเทคนิคต่าง ๆ  เริ่มกลับไปเรียนใหม่ด้วยตัวเองครับ

จ๊ะ: ส่วนผมก็ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเต็มที่ เล่นเกม ดูหนัง วนอยู่แค่นี้เลย

ELLE MEN: สกิลใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในแบบที่คนรอบข้างยังตกใจ?

แอร์: ต่อเนื่องมาจากโปรเจกต์ของตัวเอง ตอนนี้รู้สึกว่า...เรามีสกิลเรื่องเส้นทางในกรุงเทพฯ เยอะใช้ได้เหมือนกัน รู้จักตรอกซอกซอย ทางลัดขึ้นเยอะมากเลยครับ

ต๋า: ผมได้สกิลอยู่บ้านแบบเต็ม ๆ เพราะปกติไม่เคยอยู่ติดบ้านเลย ตอนนี้กลายเป็นใครชวนออกไปไหน ผมอยู่ได้เต็มที่แค่สองชั่วโมงก็จะอยากกลับบ้านละ อารมณ์แบบ... “อยากกลับบ้านว่ะ!” แต่ก่อนไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย ไม่เคยคิดถึงบ้านตัวเองมากขนาดนี้ 

กั๊ป: ของผมก็คงเป็นเรื่องที่หัดใช้โปรแกรมที่จำเป็นในการทำเพลงนี่แหละครับ

จ๊ะ: เล่น RoV ได้ท็อปประเทศครับ! ได้สกิลเรื่องเกมแบบจริงจังเลยเนี่ย เพราะเริ่มเล่นตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงตีสี่! (หัวเราะ)

ELLE MEN: สิ่งที่อยากทำสุด ๆ ปักหมุดว่า #ต้องทำ! หลังจากเริ่มคลายล็อกดาวน์ คือ...

แอร์: การได้ออกไปเตะบอลครับ เพราะช่วงที่สนามบอลปิด ผมถึงกับต้องสั่งซื้อลูกบอลมาเตะที่บ้านคนเดียว

ต๋า: นอกจากขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว

กั๊ป: ผมอยากไปนวด...ผมเมื่อยมากเลย (จ๊ะ: นวดอะไรครับกั๊ป?) นวดเท้าครับ! 

จ๊ะ: กลับมาออกกำลังกาย เพราะห่างฟิตเนสนาน จนเริ่มรู้สึกแหยง และมีข้ออ้างให้กับตัวเอง

ELLE MEN: เรื่องราวของ “Happy Alone” ที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสจากพวกคุณ? 

จ๊ะ: เป็นแง่มุมความคิดของ  “The Mousses” ในเรื่องของความรักและการใช้ชีวิตที่ตกผลึกขึ้นมาอีกระดับหนึ่งครับ เหมือนเราเข้าใจมันมากขึ้น ไม่ฟูมฟายอย่างที่ผ่านมา ได้เรียนรู้ว่าการอยู่คนเดียวไม่ได้ทุกข์เสมอไป มันเปิดโอกาสให้เราใช้ชีวิตได้สุดมากขึ้น ได้สุขในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าเราต่อต้านความรักนะ แค่จะบอกว่าความสุขของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร และยินดีเสมอถ้าวันหนึ่งจะได้เจอความรักที่ดี เพียงแต่วันนี้ถ้ามีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร

สำหรับชื่ออัลบั้ม (Happy Alone) ก็มาจากงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตใต้ดินของกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่น Cover เพลงศิลปินที่ตัวเองชอบครับ และในมุมมองของเรา “Happy Alone” หมายถึง การรัก เคารพ และให้คุณค่าในตัวเอง ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ให้เรามีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 7 เพลง เรื่องราวก็จะแตกต่างกันไป แต่ทุกเพลงถูกตั้งต้นจากคำว่า “Happy Alone” เพราะเราอยากส่งพลังบวกให้ทุกคนมีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้เจอครับ

ELLE MEN:  เพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ (Cosplay) ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง? 

จ๊ะ: ถ้าใครได้ยินคำนี้จะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะเขาจะขึ้นชื่อในเรื่องการ Cosplay ซึ่งมันคือการสวมบทบาทเป็นใครสักคนที่เราไม่ได้เป็น หรือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เราอยากจะเป็น ถ้าเปรียบกับเพลงนี้ มันเหมือนกับว่าเวลาเราเริ่มทำความรู้จัก หรือรักกัน บางทีก็เผลอไปสร้างภาพ สร้างตัวตนในแบบที่เราไม่ได้เป็นขึ้นมา สุดท้ายพอความจริงมันเปิดเผย ก็จบลงด้วยการเลิกรากัน ดังนั้นเพื่อที่จะรักกัน เราไม่ต้องสร้างภาพ สร้างมายาต่อกันหรอก ถอดเปลือกออกมาให้หมดแล้วรักกันด้วยหัวใจ ไอเดียประมาณนี้ครับผม

แอร์: คือถ้าอยากจะรู้จักใครจริง ๆ เราก็ควรเปิดใจรู้จักให้หมดเปลือก เอาให้เห็นกันไปถึงข้างในเลยดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้เราจะไม่ได้ลงลึกในเรื่องความรัก แต่จะเล่าเรื่องราวความแฟนตาซี ดนตรีก็สนุกไปตามเนื้อเพลงเลย จะเป็นเพลงป๊อปที่มีส่วนผสมมันส์ ๆ หลายอย่าง ทั้งร็อก เรกเก้ ไปจนถึงบริทป๊อป การาจร็อก

ELLE MEN:  MV ของซิงเกิลที่แล้ว (คนป่าได้ปืน) เรียกเสียงฮือฮามาก…ครั้งนี้ มีอะไรพิเศษ ๆ ที่จะเราจะได้เห็นบ้าง?

จ๊ะ: พวกเราได้ “พีช – พชร จิราธิวัฒน์” มาเล่น MV ให้ครับ เรื่องราวก็จะตรงกับเนื้อหาของเพลงเลย เล่าถึงจินตนาการของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งผู้ชายแทบทุกคนต้องผ่านโมเมนต์แบบนี้ คือการอยากเข้าไปอยู่ในการ์ตูนญี่ปุ่น หรือหนังที่เราชอบ อาจเพราะชอบเรื่องนั้นมาก ๆ หรือเพราะตกหลุมรักตัวละครก็ไม่รู้แหละ จนสุดท้ายก็เก็บเอาไปฝัน ซึ่งกิมมิคเพลงนี้ก็จะยังมีปืนวิเศษที่อยู่ใน MV คนป่าได้ปืนอยู่ครับ

ELLE MEN: ว่าแต่...คนไม่มีคู่ จะอยู่แบบ “โสด” ยังไงให้ “สุข”?

แอร์: จริง ๆ ผมเคยนั่งนึกว่า “ความสุขคืออะไร?” มันคือความรู้สึกดี เพราะฉะนั้น เราจะรู้สึกดีแบบไหนก็ได้ ขอแค่มันทำให้เรามีความสุข

ต๋า: หนีไม่พ้นเรื่องการหาความสุขใส่ตัว...เอาจริง ๆ ผมว่าทุกคนก็น่าจะรู้ดีว่า สิ่งไหนที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข เพราะเราได้ค้นหามาแล้วตั้งแต่เด็กจนโต...คุณจะออกไปเที่ยว ออกไปปาร์ตี้ยังไงก็ไม่ผิด แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานที่ไม่ทำร้ายคนอื่นก็พอ

จ๊ะ: ผมมองว่าข้อดีมันทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น เพราะถึงคุณจะไม่มีคู่ ใช่ว่าคุณจะไม่มีค่า ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง แม้วันนี้อาจจะยังไม่เจอ แต่คุณก็สามารถที่จะรักตัวเอง ออกไปทำ ไปค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วอยู่กับมัน มีความสุขกันแบบ Happy Alone ได้ครับ

กั๊ป: ถ้าตอนที่โสด...ก็เหมือนอย่างที่พี่จ๊ะบอก เราต้องค้นพบคุณค่าของตัวเอง แต่ก่อนอื่นก็ต้องค้นหามันให้เจอ เราอาจต้องใช้เวลาตอนอยู่คนเดียว หาคำตอบว่า “ต่อไปนี้ฉันจะมีความสุขยังไง?” ผมเห็นคนใกล้ตัวหลายคนเวลาอกหัก เขาก็ออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว นั่งนิ่ง ๆ คุยกับตัวเอง พอกลับมาเขาก็รู้สึกดีขึ้นนะ

ELLE MEN: ในมุมของคนมีแฟน แต่ต้องห่างกันนาน ๆ พวกคุณหาความสุขใส่ตัวแบบไหน? 

แอร์-กั๊ป-จ๊ะ: ยกให้ต๋าเลย...เพราะเรื่องของคนอื่นจะเบาทันที เมื่อได้ยินเรื่องของต๋า เพราะของเขาอยู่ห่างกันของจริง

ต๋า: ต้องคุยกันให้บ่อยที่สุด สำหรับผมเรื่องนี้สำคัญสุด ถ้ามีเวลา ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทันที ในที่นี้หมายถึงการพูดคุยหรือการได้ยิน ถึงแม้ว่าเราจะรักกัน หรือไว้ใจกันแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่มีปฏิสัมพันธ์กัน สุดท้าย คุณก็จะห่างเหิน ทั้งในสภาพจิตใจและความรู้สึกไปเรื่อย ๆ โดยปริยายครับ

ELLE MEN: หลายคนค้นพบข้อดีของการอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่ผ่านมา...แล้วพวกคุณล่ะ? 

จ๊ะ: เราจะ ‘ได้ทำ’ ในสิ่งที่ ‘อยากทำ’ อย่างเต็มที่ มันคือความอิสระ ในแบบที่ไม่ต้องร้องขอกับใคร 

ต๋า: ได้คิดทบทวนถึงตัวเองมากขึ้น ในทุก ๆ เรื่องของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตหรือปัจจุบัน เหมือนได้นึกย้อนอดีตว่าชีวิตเรามาถึงตรงนี้ได้ ก็เพราะเรื่องนั้น เรื่องนี้ มันทำให้ผมเข้าใจตัวเองมากขึ้น...

กั๊ป: ผมคิดถึงเรื่องความตาย…ช่วงนั้นพออยู่คนเดียวนาน ๆ มันจะฟุ้งซ่าน แต่เราเอาความฟุ้งซ่านนั้นมาทบทวนตามหลักของศาสนาที่ว่า “เกิดคนเดียว ตายคนเดียว” แต่ว่าตอนนี้ วันนี้ เรายังไม่ตาย เรายังได้อยู่บ้านกับแม่ อยู่กับครอบครัว เราก็ควรจะใช้เวลานี้ดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลานั้นของเรามาถึงเมื่อไหร่ ก็ค่อยไป...  

แอร์: ได้กินข้าวกับที่บ้านทุกวัน ง่าย ๆ ครับ ไม่มีอะไรมาก ขับรถไปซื้ออาหารกับแม่ กลับมานั่งกินด้วยกัน แล้วก็มีหน้าที่ออกไปทิ้งขยะนอกบ้านเหมือนเดิม (หัวเราะ)

ELLE MEN: ปิดท้าย...อยากบอกอะไรถึงชาว ELLE MEN ที่ติดตาม “The Mousses” อยู่

The Mousses: สำหรับใครที่ติดตามเรามานานแล้ว และเพิ่งเข้ามาทำความรู้จัก...ขอบคุณมากที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณที่ยังอยู่ ที่ยังเหนียวแน่น หวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกเร็ว ๆ นี้ แล้วก็ขอฝากอีพีอัลบั้มนี้ Happy Alone ด้วยนะครับ ทุกคนจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จาก “The Mousses” อีกเยอะ ทั้งในเรื่องเพลงและเรื่องภาพ ส่วนซิงเกิลที่สองที่กำลังจะปล่อยออกมา ชื่อว่า “ขอดูก่อน” เพลงนี้อยากให้ทุกคนได้ดูว่าพวกเราสี่คนทำอะไรลงไปบ้างใน MV รับรองว่าไม่เคยเห็น “The Mousses” แบบนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน...ก็น่าจะพีคสุดสำหรับพวกเราแล้วล่ะ!

ขยันพกพาความเซอไพรส์มาให้วงการเพลงขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นแฟน ๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ วนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ไม่ปล่อยให้พวกเขาต้อง Lonely และก่อนที่อัลบั้มเต็ม “Happy Alone” จะออกมาแบบครบ ๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “The Mousses” กันต่อ ได้ที่ช่องทาง Facebook: TheMousses Instagram: @the_mousses Twitter: @themoussesband TikTok: @themousses

Special Collaboration : ELLE x @the_mousses
Starring : Air Phongsakorn, Ja Athit, Tar Supachoke, Gup Patjapong 
Photographer : Akkapon Kumpusan
Style : Chonnikarn Ruengrithskul
Makeup Artist :  Bandit Boonmee, Janyawat Phuttasangkarach
Hair : DOME HAPPINESS
Assistant photographer : Supachai Suwanmajo, Jeerasak Kayser
Assistant Stylist : Nattapol Maneesai
Clothes : @takarawongofficial @pmithofficial

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

STYLE
21 OCT 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า TOTE BAG น่าลงทุน ที่ถือง่ายใช้คล่องทุกสถานการณ์

ตั้งแต่ประชุมงานจนไปเที่ยวใบเดียวก็รอดหมด

STYLE
20 OCT 2020 |

Louis Vuitton x NBA Capsule Collection ที่แฟนๆบาสเก็ตบอลห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นจาก Virgil กับงานคอลแลปที่น่าสะสม

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

STYLE
05 OCT 2020 |

สิ้นสุดการรอคอยกับผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ MATTHEW WILLIAMS สำหรับ GIVENCHY SS21

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Givenchy กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

RELATED STORY

STYLE
21 OCT 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า TOTE BAG น่าลงทุน ที่ถือง่ายใช้คล่องทุกสถานการณ์

ตั้งแต่ประชุมงานจนไปเที่ยวใบเดียวก็รอดหมด

STYLE
20 OCT 2020 |

Louis Vuitton x NBA Capsule Collection ที่แฟนๆบาสเก็ตบอลห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นจาก Virgil กับงานคอลแลปที่น่าสะสม

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

STYLE
05 OCT 2020 |

สิ้นสุดการรอคอยกับผลงานออกแบบคอลเล็กชั่นแรกของ MATTHEW WILLIAMS สำหรับ GIVENCHY SS21

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Givenchy กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

STYLE
05 OCT 2020 |

เยี่ยมชมหลังเต้นท์กับโมเม้นต์ Backstage จาก ELLE DIGITAL FASHION WEEK 2020

รวมดาราดาวเด่นจากแบรนด์ Issue และ Painkiller แบบคับคั่ง

STYLE
30 SEP 2020 |

สานฝันให้กับเหล่าเทรนเน่อร์โปเกม่อนสายแฟชั่นกับ Longchamp x Pokémon

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนๆโปเกม่อนคู่ควร

STYLE
29 SEP 2020 |

รวมลุคเด่นจากทุกรันเวย์กับ Milan Fashion Week SS21

เมื่อแบรนด์ใหญ่พากันรวบรวมชายหญิงในรันเวย์เดียวกัน

STYLE
05 OCT 2020 |

เยี่ยมชมหลังเต้นท์กับโมเม้นต์ Backstage จาก ELLE DIGITAL FASHION WEEK 2020

รวมดาราดาวเด่นจากแบรนด์ Issue และ Painkiller แบบคับคั่ง

STYLE
30 SEP 2020 |

สานฝันให้กับเหล่าเทรนเน่อร์โปเกม่อนสายแฟชั่นกับ Longchamp x Pokémon

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนๆโปเกม่อนคู่ควร

STYLE
29 SEP 2020 |

รวมลุคเด่นจากทุกรันเวย์กับ Milan Fashion Week SS21

เมื่อแบรนด์ใหญ่พากันรวบรวมชายหญิงในรันเวย์เดียวกัน

LIFESTYLE
24 SEP 2020 |

STARBUCKS เปิดตัวเครื่องดื่มและแซนวิช PLANT-BASED เมนูทางเลือกจากพืช

ถูกใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูที่ทานแล้วดีต่อใจ

LIFESTYLE
24 SEP 2020 |

STARBUCKS เปิดตัวเครื่องดื่มและแซนวิช PLANT-BASED เมนูทางเลือกจากพืช

ถูกใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูที่ทานแล้วดีต่อใจ

STYLE
21 SEP 2020 |

รวบรวมของแปลกทั้งน้ำหอม ยาทาเล็บ และไม้ปั๊มชักโครกจาก Chrome Hearts

แบบนี้ก็ได้เหรอ

STYLE
18 SEP 2020 |

เฉลิมฉลองความงามของธรรมชาติในรูปแบบดิจิตอลโชว์จาก Burberry Spring/Summer 2020

อีกครั้งที่แฟชั่นโชว์ถูกนำเสนอในรูปแบบดิจิตอลจาก LFW

LIFESTYLE
16 SEP 2020 |

ทะยานขึ้นบาร์สีพาสเทล สัมผัสคอนเส็ปต์วันหลังโลกแตกผ่านค็อกเทลที่ Paradise Lost

โลกใบใหม่ที่สดใสกว่าเดิมรออยู่ที่นี่แล้ว

STYLE
16 SEP 2020 |

เมื่อแรงบันดาลใจมวยไทยถูกทวิสเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษจาก Maison Kitsuné

แฟนๆชาวไทยห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

STYLE
11 SEP 2020 |

สนุกกับการสร้างเสื้อผ้าตัวต่อแบบไม่ซ้ำใครจาก LEGO x LEVI’S

อีกงานผสมผสานที่แฟนๆ LEGO และ LEVI’S ห้ามพลาดโดดเด็ดขาด

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
21 SEP 2020 |

รวบรวมของแปลกทั้งน้ำหอม ยาทาเล็บ และไม้ปั๊มชักโครกจาก Chrome Hearts

แบบนี้ก็ได้เหรอ

STYLE
18 SEP 2020 |

เฉลิมฉลองความงามของธรรมชาติในรูปแบบดิจิตอลโชว์จาก Burberry Spring/Summer 2020

อีกครั้งที่แฟชั่นโชว์ถูกนำเสนอในรูปแบบดิจิตอลจาก LFW

LIFESTYLE
16 SEP 2020 |

ทะยานขึ้นบาร์สีพาสเทล สัมผัสคอนเส็ปต์วันหลังโลกแตกผ่านค็อกเทลที่ Paradise Lost

โลกใบใหม่ที่สดใสกว่าเดิมรออยู่ที่นี่แล้ว

STYLE
16 SEP 2020 |

เมื่อแรงบันดาลใจมวยไทยถูกทวิสเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษจาก Maison Kitsuné

แฟนๆชาวไทยห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

STYLE
09 SEP 2020 |

ยกรันเวย์ขึ้นไปบนหอ Eiffel กับ Saint Laurent Men’s Spring Summer 2021

หนุ่มปารีเซียงภาพใหม่ในแบบฉบับของ Anthony Vaccarello

LIFESTYLE
08 SEP 2020 |

รวมลิสต์ 5 TikTok Creator หนุ่มสายแฟที่มาพร้อมเคล็ดลับการแต่งตัวเพื่อหนุ่มๆ ทุกสไตล์

ไม่เพียงให้ความบันเทิง แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวอีก

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

LIFESTYLE
06 SEP 2020 |

เมื่อรสสดชื่นของดริ๊งค์ Tiki เจอกับเหล่าสีพาสเทลและวิวเขียวชอุ่มที่ Bar.Yard

ถูกใจที่สุดตรงที่มีดีเจเปิดดนตรีทุกคืน

STYLE
02 SEP 2020 |

ตั้งเวลาไว้เลยเย็นนี้กับแฟชั่นโชว์ LOUIS VUITTON MEN SS21 Show in Tokyo

ห้าโมงเย็นตามเวลาประเทศไทย เจอกัน

STYLE
25 AUG 2020 |

“Underground Tennis” สุดเท่จาก LACOSTE X mastermind JAPAN

ลิมิเต็ดอิดิชั่นที่หลายคนรอคอย

STYLE
11 SEP 2020 |

สนุกกับการสร้างเสื้อผ้าตัวต่อแบบไม่ซ้ำใครจาก LEGO x LEVI’S

อีกงานผสมผสานที่แฟนๆ LEGO และ LEVI’S ห้ามพลาดโดดเด็ดขาด

STYLE
09 SEP 2020 |

ยกรันเวย์ขึ้นไปบนหอ Eiffel กับ Saint Laurent Men’s Spring Summer 2021

หนุ่มปารีเซียงภาพใหม่ในแบบฉบับของ Anthony Vaccarello

LIFESTYLE
08 SEP 2020 |

รวมลิสต์ 5 TikTok Creator หนุ่มสายแฟที่มาพร้อมเคล็ดลับการแต่งตัวเพื่อหนุ่มๆ ทุกสไตล์

ไม่เพียงให้ความบันเทิง แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวอีก

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

LIFESTYLE
06 SEP 2020 |

เมื่อรสสดชื่นของดริ๊งค์ Tiki เจอกับเหล่าสีพาสเทลและวิวเขียวชอุ่มที่ Bar.Yard

ถูกใจที่สุดตรงที่มีดีเจเปิดดนตรีทุกคืน

STYLE
24 AUG 2020 |

Louis Vuitton x Nigo Wave 2 เตรียมช็อปคอลเล็กชั่น LV2 เต็มรูปแบบ 28 สิงหาคมนี้

กลับมาอีกครั้งพร้อมจัดเต็มกว่าเดิม สาวกตัวจริงห้ามพลาด

STYLE
21 AUG 2020 |

ล่องลอยไปในท้องฟ้า ‘Heaven on Earth’ กับ Louis Vuitton Fall-Winter 2020

Virgil Abloh กับคอลเล็กชั่นล่าสุดที่แอลเมนห้ามพลาด

STYLE
20 AUG 2020 |

แรงบันดาลใจจากเกมส์ในตำนานสู่ Seiko 5 Sports x Street Fighter V.

อีกหนึ่ง Collaboration ที่ห้ามพลาดจาก Seiko

STYLE
13 AUG 2020 |

เท่เหนือกาลเวลาจาก Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Pre-Spring 2021

เมื่อชุดประจำวันถูกตีความใหม่โดย Virgil Abloh

STYLE
11 AUG 2020 |

Redefinition of Eyewear โปรเจคอาร์ตสุดล้ำล่าสุดจาก Gentle Monster

การเดินทางของแว่นตาที่ไปไกลกว่าแว่นตา

STYLE
07 AUG 2020 |

OP-ART สีสันจัดจ้านพร้อมผองเพื่อน Zooom and friends ล่าสุดจาก LOUIS VUITTON MEN SS21

สนุกสนานผ่านสายตาเยาว์วัยจากวิสัยทัศน์ของ Virgil Abloh

STYLE
06 AUG 2020 |

พร้อมแล้ววันนี้ แฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Men SS21 ส่งตรงจาก Shanghai

Zooom and friends จะมาในรูปแบบไหนต้องติดตามกัน

STYLE
04 AUG 2020 |

ตกแต่งรองเท้าผ้าใบในแบบของตัวเองจาก Dior

แฟนๆแอลเมนสาย DIY ห้ามพลาดเด็ดขาด

STYLE
03 AUG 2020 |

คลิปหนีบกระดาษก็มาเป็นสร้อยคอได้จาก Off-White™

เมื่ออุปกรณ์สำนักงานออฟฟิศกลายมาเป็นเครื่องประดับ

STYLE
29 JUL 2020 |

Issey Miyake Men ประกาศยุติแบรนด์แล้ว

อีกหนึ่งผลกระทบจากพิษ COVID-19

STYLE
24 JUL 2020 |

อัพเกรดเบสิคลุคเรียบง่ายด้วยเสื้อทีเชิ้ตโลโก้ที่แอลเมนคัดมาแล้วสำหรับคุณ

จะเรียบทั้งทีต้องขอติดแฟชั่นนิดนึง

STYLE
21 JUL 2020 |

คัดมาแล้ว! 10 กระเป๋า Mini Bag สำหรับหนุ่มๆให้ได้เสริมลูกเล่นระหว่างวัน

แค่มือถือและเครดิตการ์ดก็พร้อมลุยแล้ว

STYLE
17 JUL 2020 |

เจาะลึก #GucciEpilogue บทสรุปแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ของ Alessandro Michele

โครงสร้างแฟชั่นในรูปแบบใหม่ของ Gucci ที่ไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
17 JUL 2020 |

เดินลุยทุ่งข้าวสาลีสุดโรแมนติกไปกับ Jacquemus Spring/Summer 2021 'L’Amour' Collection

Tableware สไตล์บ้านไร่ชนบทที่ใครๆก็หลงรัก

STYLE
16 JUL 2020 |

Dolce & Gabbana S/S 21 กับการเดินทางพักผ่อนสู่ Sorrento ทางตอนใต้ของ Italy

หล่อ เท่ แถมยังได้บุญช่วยระดมทุนการแพทย์อีกด้วย

STYLE
14 JUL 2020 |

มองต่างมุมผ่านสายตา 5 ศิลปินกับหนังสั้นจาก Prada Multiple Views SS21

แฟชั่นโชว์ดิจิตอลในรูปแบบหนังสั้นที่ Prada ไม่เคยทำมาก่อน

STYLE
02 SEP 2020 |

ตั้งเวลาไว้เลยเย็นนี้กับแฟชั่นโชว์ LOUIS VUITTON MEN SS21 Show in Tokyo

ห้าโมงเย็นตามเวลาประเทศไทย เจอกัน

STYLE
25 AUG 2020 |

“Underground Tennis” สุดเท่จาก LACOSTE X mastermind JAPAN

ลิมิเต็ดอิดิชั่นที่หลายคนรอคอย

SEARCH