LIFESTYLE

3 เพลง 3 ภาษากับ วี-วิโอเลต วอเทียร์ พร้อมเปิดตัวอัลบั้มแรก 'Glitter and Smoke'

อัลบั้มที่เธอทุ่มเทมากว่า 2 ปี

22 JUN 2020
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องสาวตัวเล็กเจ้าของเสียงและแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ‘วี-วิโอเลต วอเทียร์’ ที่ตั้งแต่โด่งดังจากรายการ The Voice Thailand Season 2 นับวันความสามารถของเธอก็ยิ่งพัฒนามากขึ้นจนประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินอิสระ พาเอาผลงานเพลงสากลที่เธอแต่งและร้องเองอย่างเพลง “Smoke” ขึ้นติดชาร์ตอันดับหนึ่งบน Apple Music ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมถึงประเทศในอาเซียนอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนิเซีย ลาว กัมพูชา และศรีลังกาอีกด้วย

ล่าสุด วี-วิโอเลต วอเทียร์ ก็ได้เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเธอ Glitter and Smoke รวมเอา 9 เพลงที่เธอแต่งเองทั้งหมดสะท้อนประสบการณ์และความรู้สึกในชีวิตที่ผ่านมาซึ่งมีทั้งความสดใส สนุกสนาน เหมือนแสงสว่างเป็นประกายของ Glitter ไปจนถึงช่วงเวลาอกหัก ผิดหวัง เจ็บปวด เหมือนความมืดหม่นของ Smoke เป็นสองขั้วที่แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นเพลงที่มีความหมายแทนใจคนฟังได้เป็นอย่างดี

“วีทุ่มเททำอัลบั้มนี้ในระยะเวลากว่า 2 ปีกว่า โดยรวบรวมทุกความทรงจำหลากหลายมุมเข้าไว้ด้วยกันผ่านบทเพลงแต่ละเพลงที่เราแต่งเก็บไว้ในช่วงสมัยทำธีสิส และใช้ชื่อธีสิสในตอนนั้นว่า Glitter and Smoke มันเลยเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มนี้ด้วย เพราะชื่อนี้นำเสนอตัวตนของวีในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านสว่าง สดใส และมีความหม่นๆ”

นอกจากนี้อัลบั้ม Glitter and Smoke เธอยังได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ฝืมือดี โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์ ที่มาโปรดิวซ์อัลบั้มนี้ให้เธอทั้งหมด โดยสาววีเองก็ทำหน้าที่เป็น Co-Producer และยังมีอีก 2 แทร็กในอัลบั้มที่เธอได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง “แม็กซ์ เจนมานะ” ที่มาร่วมกันแต่งและร้องเพลง “Unstoppably” รวมไปถึงศิลปินหนุ่มอย่าง “SYPS” ที่วีชักชวนมา collab ในเพลง “Cool” อีกด้วย

แน่นอนว่าเราไม่พลาดดึงตัวสาววี อดีตคัฟเวอร์เกิร์ลของแอลถึง 2 ปกมาร่วมทำ Challenge สั้นๆ ร้องเพลงจากคำ 3 ภาษาได้แก่ ไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส ซึ่งสาววีก็ได้เผย 2 เพลงจากอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเธอด้วย

แฟนๆ เพลงสากลและดนตรีแนว Alternative Pop บอกเลยว่าจะต้องรักอัลบั้มนี้ สามารถเปิดฟัง Glitter and Smoke ได้แล้วทาง iTunes, Spotify, YouTube และ Joox

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK INSTAGRAM TWITTER

Cover photo credit instagram @violettewautier @everythinghasbeauty.bkk

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH