BEAUTY

ROSE WATER EXTRACT เมื่อกุหลาบไม่ใช่แค่ตัวแทนเรื่องรักใคร่ แต่ใช้สมานแผลในคนที่ผิวอักเสบได้ด้วย

คุณสมบัติเด่นของส่วนผสมสุดโรแมนติก

16 JUL 2019
Deputy Digital Editor & Digital Beauty Editor

PADHAYANUT POTHICHAPAN

หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของ Rose Water Extract กันมาบ้าง ความเจ๋งของน้ำกุหลาบก็คือความสามารถในการปลอบประโลมผิวที่มีอาการอักเสบให้ทุเลาบรรเทาลง ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแดง หรือผิวที่ลอกเป็นขุยเพราะความแห้งกร้าน มาพร้อมคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ ขึ้นแท่นเป็นสูตรความงามดาวเด่นที่สืบทอดกันมานานนับทศวรรษ ว่ากันว่าชาวอียิปต์สมัยก่อนมักจะหยดน้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบผสมลงในอ่างเพื่ออาบ แล้วผิวพรรณจะเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นถึงขีดสุด และมีกลิ่นหอมชวนหลงใหล

นอกจากนี้ Jennifer Chwalek ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจาก Union Square Laser Dermatology ที่เมืองนิวยอร์ก ยังบอกไว้ว่าเราสามารถใช้โรสวอเตอร์เป็นน้ำยาบ้วนปากเพื่อรักษาแผลในช่องปากได้ด้วย สรรพคุณมากมายขนาดนี้สาวๆ คงไม่อยากจำกัดที่ทางของดอกกุหลาบให้อยู่แค่แจกันใบเล็กๆ ลองออกไปหาบิวตี้ไอเท็มที่มีส่วนผสมของ Rose Water Extract ปลดล็อกความสามารถของน้ำกุหลาบในแง่ของความงามกันบ้างดีกว่า

Editor's Picks

Fresh Rose Deep Hydration Sleeping Mask มาสก์สองขั้นตอนที่จะฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนภายในหนึ่งคืน เริ่มจากทาคูลลิ่งเจลที่มาพร้อมคุณค่าการบำรุงจาก Rose Water, Damask Rose และ Hyaluronic Acid จากนั้นล็อกความชุ่มชื่นด้วยสลีปปิ้งมาสก์ ทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก (2,050 บาท)

Herbivore Pink Cloud Rosewater Moisture Crème มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้โกลว์และเนียนนุ่มแบบผิวสุขภาพดีโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ พร้อมกันนี้ยังช่วยลดเลือนรอยแดง ด้วยคุณค่าจาก Rosewater, Aloe Water และ White Tea Extract สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว (50 มล. 1,850 บาท)

Pixi Rose Caviar Essence เอสเซ้นส์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากกุหลาบและดอกไม้นานาชนิด ใช้เติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพิ่มประกายออร่า แล้วยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย (45 มล. 890 บาท)

Mario Badescu Facial Spray with Aloe, Herb and Rosewater สเปรย์ฉีดหน้าสำหรับคนผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื่นระหว่างวัน โดยไม่ทำให้เมกอัพของคุณลบเลือน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย สามารถสเปรย์ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ (118 มล. 315 บาท)

Laura Mercier Flawless Skin Infusion de Rose Nourishing Oil ออยล์เนื้อบางเบาที่เต็มไปด้วยสารอาหารผิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ลดอาการแดงและแสบคันที่เกิดจากความแห้ง (30 มล. 2,200 บาท)

Mamonde Rose Water Soothing Gel เจลบำรุงผิวหน้าที่มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบ และด้วยพลังจากน้ำดอกกุหลาบนี่เองที่จะช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายขณะใช้ (300 มล. 450 บาท)

Philosophy Amazing Grace Ballet Rose Shower Gel เจลอาบน้ำกลิ่นหอมอ่อนๆ นำเอาส่วนผสมที่ผู้หญิงสายหวานจะต้องชื่นชอบมาไว้รวมกัน ทีทั้งดอกกุหลาบ ดอกพีโอนี และลิ้นจี่สุกฉ่ำ (480 มล. 1,290 บาท)

Erb Wine & Roses Water Body Cleanser สบู่เหลวกลิ่นกุหลาบ อุดมด้วยสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ น้ำผึ้ง รวมถึงดอกกุหลาบและผลทับทิมที่ช่วยกระตุ้นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ อาบแล้วเนื้อตัวจะชุ่มชื่น ผิวดูสุขภาพดี (230 มล. 850 บาท)

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH