LIFESTYLE

จัดอันดับ 'เรียวขาที่แพงที่สุดในโลก' ของเหล่าคนดัง โดยสูงสุดถึง 3 หมื่นล้านบาท!

ใครกันที่ขาแพงขนาดนี้

25 MAY 2020
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

ใครคือเจ้าของเรียวขามูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์

คนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อหรือทำประกันที่เกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินหรือสุขภาพ แต่ว่าสำหรับวงการฮอลลีวูดนั้นคงต้องเสริมแพ็คเกจสำหรับอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเข้ามาด้วย อย่างคนดังเหล่านี้ที่ทำประกันให้กับเรียวขาของตัวเองไม่ว่าจะด้วยสาเหตุที่ทำสัญญากับแบรนด์ เล่นคอนเสิร์ต หรือต้องใช้ขาเป็นอาชีพ โดยวงเงินคุ้มครองหากเกิดความเสียหายแก่ขาของพวกเขาและเธอนั้นเรียกได้ว่าครอบคลุมการรักษาจนเหมือนเปลี่ยนขาใหม่ได้เลย โดยสถิติสูงสุดอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ หรือประมาณสามหมื่นล้านบาท! มาดูว่าใครจะเป็นเจ้าของเรียวขาที่แพงที่สุดกัน

Rihanna (31.9 ล้านบาท)

นอกจากคุณแม่ Riri จะเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์เรื่องรูปร่างแล้ว เรียวขาของแม่ยังเคยได้รับรางวัล Celebrity Legs of a Goddess award ในปี 2007 ด้วย แบบนี้ก็ต้องทำประกันเผื่อไว้ก่อน

Photo: Getty Images

Heidi Klum (63.9 ล้านบาท)

อดีตนางแบบคนนี้นอกจากจะปรากฏตัวบนรันเวย์นับไม่ถ้วน งานพรมแดงและอีเว้นท์ต่างๆ เธอก็ไปร่วมไม่ขาดสายเช่นกัน ดังนั้นเรียวขาของเธอจึงต้องสวยดูดีใช้การได้อยู่เสมอ โดยเธอบอกว่าจริงๆ แล้วขาข้างซ้ายแอบมีรอยแผลเป็นเล็กน้อยจึงไม่แพงเท่าข้างขวา แต่ก็ยังเป็นเงินมหาศาลอยู่ดี

Jamie Lee Curtis (89.4 ล้านบาท)

หลังจากเธอเซ็นสัญญากับแบรนด์ถุงน่อง Legg's แล้วนั้นเธอก็ได้ทำสัญญาอีกฉบับสำหรับเงินประกันเพื่อดูแลเรียวขาไว้ให้สมกับเป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์

Photo: Getty Images

Tina Turner (102 ล้านบาท)

ไม่แปลกที่ศิลปินดีว่าชื่อดังจะทำประกันให้กับเรียวขาตัวเองในมูลค่าสูง และยิ่งเธอชอบใส่กระโปรงสั้นหรือกระโปรงผ่าสูงขึ้นเวทีแล้วด้วยนั้นยิ่งต้องดูแลเข้าไปใหญ่

Taylor Swift (1.2 พันล้านบาท)

เชื่อว่าหลายคนคงเห็นอยู่บ่อยๆ ที่สาว Taylor มักจะชอบใส่กระโปรงสั้น หรือชุดจั๊มพ์สูทขาสั้นโชว์เรียวขาทั้งในวันธรรมดา ตามงานอีเว้นท์ รวมถึงขึ้นคอนเสิร์ต แน่นอนว่าขาสวยขนาดนี้มูลค่าต้องไม่ธรรมดา เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งที่น้องแมวที่เธอเลี้ยงข่วนขาเธอเป็นรอยยาวบอกเลยว่าเสียหายหลาย(พัน)ล้าน

Photo: Getty Images

Christiano Ronaldo (4.6 พันล้านบาท)

แน่นอนว่าเป็นนักเตะที่มีรายได้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลกก็ต้องลงทุนรักษาขาของเขาเอาไว้อย่างเต็มที่ที่สุด และยิ่งเป็นนักกีฬาฟุตบอลซึ่งทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บที่ขาสูงวงเงินประกันก็ยิ่งต้องสูงเป็นธรรมดา

View this post on Instagram

Work hard play hard ????????

A post shared by Cristiano Ronaldo (@cristiano) on

Mariah Carey (3 หมื่นล้านบาท)

ท็อปฟอร์มที่สุดแบบไม่มีใครเกินต้องยกให้ดีว่าตัวแม่อย่าง Mariah Carey เจ้าของตำแหน่ง Celebrity Legs of a Goddess ในปี 2006 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่หนังสือพิมพ์ในอเมริกาให้ข่าวว่าเธอทำประกันเรียวขาของเธอ 1 พันล้านดอลลาร์ โดยนี่ไม่ใช่สิ่งเดียวที่เธอทำประกันไว้เท่านั้น เมื่อตอนคอนเสิร์ต Sweet Sweet Fantasy ในปี 2011 เธอก็ได้ทำประกันเสียงของเธอไว้ที่ 35 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 1.1 พันล้านบาทด้วย แม่ก็คือแม่จริงๆ

Photo: Getty Images

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH