FASHION

Louis Vuitton กับร้านแห่งใหม่ ณ ภูเก็ต ที่ต้อนรับด้วยบรรยากาศริมทะเลสไตล์ทรอปิคัล

ภายในร้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผลงานศิลปะที่น่าสนใจ

27 SEP 2019
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

Louis Vuitton เปิดร้านแห่งใหม่ล่าสุด ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต เมื่อการเดินทางครั้งใหม่ของ Louis Vuitton ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งค้นพบที่พำนักในสไตล์ทรอปิคัลโมเดิร์น โดยร้านแห่งนี้ถือเป็นร้านแรกของ Louis Vuitton ในประเทศไทยที่ตั้งอยู่นอกพื้นที่กรุงเทพฯ โดยคอนเซ็ปต์ในการออกแบบร้านเป็นสไตล์ทรอปิคัลโมเดิร์น ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่ริมชายหาด เป็นการเล่าเรื่องราวจากตะวันออกสู่ตะวันตก ผ่านศิลปะร่วมสมัยแบบสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตผ่านงานประติมากรรมตกแต่งลวดลายบนผนัง และชิ้นงานศิลปะที่ถูกจัดวางอยู่ภายในบริเวณร้าน โดยการชูเอกลักษณ์ความงดงามของงานสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น รวมถึงฉากกั้นที่ได้แรงบัลดาลใจมาจากการร้อยอุบะดอกไม้ทำให้เป็นลวดลายที่คล้ายกับดอกไม้บนลายโมโนแกรม ถือเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในร้านได้เข้ากับองค์ประกอบพื้นถิ่นที่สื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างลงตัว

ร้าน Louis Vuitton แห่งนี้คือจุดหมายที่รอต้อนรับด้วยบรรยากาศเสมือนอยู่ริมชายหาดภูเก็ต ที่มีแสงธรรมชาติพาดผ่านผนังลวดลายฉลุ ราวกับเชื้อเชิญให้สายลมทะเลพัดเข้ามาสู่ด้านใน การตกแต่งภายในยังบ่งบอกถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของหลุยส์ วิตตอง ด้วยลวดลายไอคอนนิคดอกไม้และรูปทรงเพชรสี่เหลี่ยมจากโมโนแกรมนำมารังสรรค์เป็นแพทเทิร์นฉลุสีครีม ซึ่งเมื่อกระทบกับแสงด้านหลังจึงก่อให้เกิดเป็นลวดลายคล้ายลูกไม้ ทำให้ร้านแห่งนี้มีเอกลักษณ์การตกแต่งเฉพาะตัว

นอกจากนี้ภายในร้านได้มีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผลงานศิลปะที่น่าสนใจ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการเลือกสรรมาอย่างประณีต ผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ในคอลเล็คชั่น Objets Nomades และงานศิลปะชิ้นสำคัญอย่าง Tecknitcolour Fowlings ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มเพรียงและแนวประการัง โดยถักทอร้อยเรียงผ้าสิ่งทอหลายเฉดสีสันอย่างงดงามเข้าด้วยกันเฉกเช่นความมีชีวิตชีวาภายใต้มหาสมุทร บรรยากาศภายนอกที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมายจึงถูกแทนที่ด้วยความผ่อนคลายให้ความรู้สึกเป็นกันเองภายในร้านร่วมกับการตกแต่งด้วยพรรณไม้เขตร้อนทำให้ร้านหลุยส์วิตตองแห่งนี้เป็นเสมือนจุดเชื่อมโยงในการเดินทางพาไปสัมผัสโลกของหลุยส์วิตตองอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ภายใต้บรรยากาศที่รายล้อมด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ทัศนียภาพอันงดงามของชายหาดและวิถีชีวิตของชาวภูเก็ต

ถือเป็นข่าวดีของชาวภูเก็ตที่จะได้สัมผัสการเดินทางครั้งใหม่ของ Louis Vuitton แบบสุดพิเศษได้ก่อนใครที่เซ็นทรัล ภูเก็ต กับโฉมใหม่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสไตล์ทรอปิคัลโมเดิร์น สำหรับชาวภูเก็ตที่เป็นสาวกของ หลุยส์ วิตตอง บอกเลยว่าต้องลองไปสัมผัสบรรยากาศจริงด้วยตัวคุณเองแล้วละค่ะ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH