FASHION

Lignes sensibles คอลเล็กชั่นไฮจิวเวลรีสุดพิเศษจาก Hermès กับความงดงามดั่งผิวที่สอง

คอลเล็กชั่นที่นำเสนอผ่านเส้นสายและรูปทรงแปลกใหม่

25 DEC 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

Lignes sensibles คอลเล็กชั่นไฮจิวเวลรี่สุดพิเศษ ที่เป็นผลงานการออกแบบของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์อย่าง Pierre Hardy กับการสะท้อนกลิ่นอายของความร่วมสมัยและจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพที่นำไปสู่ความท้าทายในการรังสรรค์เครื่องประดับที่ให้ความรู้สึกราวกับเป็นผิวที่สอง โดยมีการนำเสนอผ่านเส้นสายรูปทรงหลากหลายทั้ง circuit หยดน้ำ และเรขาคณิต ก่อจังหวะลีลาราวกับแผนผังลวดลายศิลป์ในอาณาจักรแห่งมนต์เสน่ห์ยั่วยวนชวนหลงใหลไปกับความงดงามบนผิวกาย ที่ไม่ใช่แค่การสวมใส่เครื่องประดับอีกต่อไป แต่คือการแสดงถึงอัตลักษณ์ภายในที่แท้จริง ผลงานดีไซน์ต่างๆ ทั้งสร้อยคอ กำไล เข็มกลัด และแหวนในคอลเล็กชั่นนี้ เต็มไปด้วยความหมายทางอารมณ์ความรู้สึกพลังเย้ายวนน่าสัมผัสของผิว ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นแนวทางของศิลปะการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นที่อยู่ในรายละเอียดของเครื่องประดับทุกชิ้น ทั้งโทนสีนุ่มนวลของทองชมพูที่ให้มิติงดงามดุจโทนสีผิวธรรมชาติ ทั้งการออกแบบผสมผสานอัญมณีกับเนื้อโลหะให้ดูแนบเนียนกลมกลืนไปกับผิวราวกับถุงมือ 

ล้วนสอดคล้องไปกับแนวความคิดที่ตีความลึกซึ้งถึงเนื้อในของอารมณ์ความรู้สึก มาบรรจบกับนัยยะที่แฝงไว้ซึ่งความหมายของชีวิตที่ว่าด้วย การมองหาคุณค่าในตัวเอง ก่อนที่จะมอบความรักให้ผู้อื่น เช่นเดียวกับรูปทรงต่างๆที่อยู่ในงานออกแบบของ Pierre Hardy เน้นเส้นสายที่มีความโค้งมนโอบกระชับสรีระของลำคอและข้อมือ เพื่อเป็นการสื่อถึงการมอบสัมผัสแห่งรักและกำลังใจ ดั่งคุณค่าความงดงามที่บันดาลพลังความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นได้เสมอ จนมาสู่ผลงานชิ้นเลอค่าที่ถือเป็นสุดยอดแห่งการรังสรรค์ประจำคอลเล็กชั่นนี้ก็คือ Contre la peau สร้อยเพชรทรงตาข่ายคลุมคอระยิบระยับตระการตาในสไตล์ rivière โครงสร้างทำจากเส้นไหมทองคำ ลวดลายขัดสลับสุดวิจิตรบรรจง ประดับด้วยเพชรมากมายเรียงต่อกัน สะท้อนให้เห็นถึงองค์ความรู้และความพิถีพิถันใส่ใจของ Hermès อันหลอมรวมเป็นสุนทรียศิลป์บนเส้นสายที่พริ้วไหวละมุนตาระยิบระยับประดับผิวให้เปล่งประกายยามต้องแสง จากสิ่งที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาสู่การสร้างสรรค์จินตนาการความฝันให้มีชีวิตผ่านสัมผัสทางอารมณ์ความรู้สึกของผู้สวมใส่

À l’écoute

คอลเล็กชั่นที่ผสานความงามหลากสีสันของอัญมณีล้ำค่า ทั้งทัวร์มาลีนสีฟ้า ควอร์ตซ์สีควันบุหรี่ และมรกตสีดำขัดเงาด้าน มาจับคู่เคียงข้างกับเพชรสีขาวที่ส่องประกายแวววับรับกันอย่างลงตัว องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผลงานออกแบบในคอลเล็กชั่นนี้ดูโดดเด่นสะดุดตา คือความงดงามแวววาวของทองชมพูที่พลิ้วไหวไปตามจังหวะเส้นสายโค้งมนของสร้อยคอ และกรอบเส้นของเข็มกลัดรูปทรงอสมมาตรประดับด้วยเพชรที่ส่องแสงเจิดจรัสราวกับหมู่ดาวในยามค่ำคืน 

รวมไปถึงงานดีไซน์ที่อยู่บนตัวเรือนแหวนทองในรูปแบบสามห่วงประดับด้วยควอร์ตช์ หยก และโอปอล และอีกหนึ่งผลงานชิ้นเลิศที่เป็นทั้งแหวนและกำไลในชิ้นเดียวกัน ให้สัมผัสเนียนนุ่มยามสวมใส่ราวกับเป็นถุงมือวิเศษ ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงชวนฝันประดับด้วยพลอยไพลินสีน้ำเงินเข้ม พลอยซีทรินสีเหลือง และสายโซ่ฝังเพชร

Ondes miroirs

สัมผัสสุนทรียศิลป์ของสร้อยเพชรสีน้ำตาลอ่อน ที่ร้อยเรียงเล่นระดับจากต้นคอเลยช่วงอก ยาวระย้าลงมาจนถึงข้อมือ ซึ่งโทนสีน้ำตาลอ่อนนี้ถือว่าเป็นสีซิกเนเจอร์ประจำคอลเล็กชั่นเครื่องประดับของ Hermès ก็ว่าได้ เสน่ห์ความงดงามที่มาเติมความละมุนละไมให้กับการจัดวางองค์ประกอบที่เน้นความสมดุลย์ของการไล่เฉดสีให้โอบไปบรรจบไว้ที่ด้านหลังราวกับอ้อมกอด

ในขณะที่โครงรอบปกคอตั้งสูง ตกแต่งด้วยแถบโลหะฝังเพชรที่ออกแบบให้มีความยืดหยุ่น กระชับสบายเวลาสวมใส่ ทุกรายละเอียดที่อยู่ในผลงานเครื่องประดับเลอค่าชิ้นนี้สะท้อนถึงความอ่อนช้อยสง่างาม ตอกย้ำความเป็นเลิศเชิงหัตถศิลป์ของ Hermès กับความพิถีพิถันในจังหวะการจัดวางเรียงแถวลูกปัดโรเดียมสีดำล้อมเพชรเม็ดงาม เพื่อเติมเต็มประกายความสว่างสดใสให้กันและกัน หลอมรวมเป็นผลงานอันยิ่งใหญ่ทรงพลัง

Hermès Réseau lumière

จากความเลิศหรูของสายโซ่ประดับแซฟไฟร์ไล่เฉดสีร้อยเรียงเคียงคู่กับสายโซ่ประดับเพชรสีขาว สู่การประกอบเส้นสายลายศิลป์ขึ้นเป็นสร้อยคอเส้นยาวทรงสามเหลี่ยมทอประกายแสงสีเจิดจรัส ตรึงทุกสายตาให้จดจ่อและดื่มด่ำไปกับอัญมณีน้ำงามล้ำค่า ที่มาพร้อมกับประกายความเปล่งปลั่งและความระยิบระยับพร่างพราวราวกับหยดน้ำที่เกาะพรมไปทั่วผิวกาย ฉายเงาสะท้อนกระจ่างใสของทองคำขาวราวกับเป็นศิลปะแห่งเครื่องประดับกาย ที่ระบายถ่ายทอดด้วยสีน้ำ

อีกทั้งผลงานการออกแบบสร้อยข้อมือประดับโซ่เพชรที่เพิ่มมิติความอ่อนช้อยนุ่มนวลให้การเคลื่อนไหวของเรียวมือ ต่างหูดีไซน์ผสมผสานเส้นสายที่โค้งมนไปตามรูปทรงของโครงใบหูประดับเพชร ให้ความงดงามดังหยดน้ำค้างที่ปกคลุมไปทั่วทุกอณูผิว และเข็มกลัดติดโซ่เพชรแต่งแต้มด้วยควอร์ตซ์ และมูนสโตน ล้วนมาเติมความสว่างไสกับลีลาที่พลิ้วไหว ขับผิวให้งามจับตาดุจประกายของน้ำยามต้องแสงระยิบระยับ สะท้อนงานศิลป์ทรงคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hermès ได้อย่างลงตัว

Contre la peau

มหัศจรรย์แห่งหัตถศิลป์ชิ้นนี้ ได้ก่อกำเนิดขึ้นโดยอาศัยทักษะองค์ความรู้และความชำนาญขั้นสูงที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรค์ผลงานรุ่นใหม่ที่เป็นดังตัวแทนของความสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เผยโฉมสุดอลังการด้วยรูปลักษณ์ของสร้อยตาข่ายทองชมพูประดับเพชร สานลวดลายขึ้นรูปอย่างประณีตเป็นโครงร่างที่แนบไปกับเนื้อและทรวดทรงองค์คอราวกับเป็นผิวที่สองโดยใช้เทคนิคการเรียงร้อยชิ้นส่วนทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กเชื่อมต่อกันด้วยตัวยึดหมุดเพชรแท้ จนได้ผืนตาข่ายทองคำฝังเพชรที่มีความยืดหยุ่นสูงและเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระเต็มที่ โครงสร้างอันบางเบาของชุดเครื่องประดับมือที่ทำจากทอง สวมใส่สบายลื่นไหลราวกับใส่ถุงมือ กลมกลืนไปกับเพชรสามเม็ดที่ประดับอยู่ระหว่างนิ้ว เล่นแสงส่องประกายระยิบระยับจนไม่อาจละสายตาไปจากผลงานที่แสดงถึงความสง่างามอย่างแท้จริง

Hermès Faire corps

หรือภายใต้ความแข็งแกร่งจะแฝงไว้ซึ่งความอ่อนโยน? เฉกเช่นรูปลักษณ์ที่ดูหนักแน่นทรงพลังของกำไลประดับเพชรสีน้ำตาลและหินควอร์ตซ์ทรงคาโบชองชิ้นนี้ ได้ซ่อนคำตอบไว้ในความนุ่มนวลเบาสบายยามสัมผัสสวมใส่ลงบนข้อมือ โดดเด่นด้วยโครงสร้างตัวเรือนไม่ว่าจะเป็นงานฝังเพชรโทนสีน้ำตาลทองแบบเรียงแถวจิกไข่ปลาหรืองานโลหะเนื้อทองชมพูขัดเงา ทอแสงประกายเจิดจ้าล้อไปกับแสงสีทองของดวงอาทิตย์ที่สาดส่องอวดโฉมของกันและกัน

Story : Hermès 

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH