LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 16-30 กันยายน 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนกันยายน 2562 ที่นี่

21 SEP 2019
Deputy Digital Editor & Digital Beauty Editor

PADHAYANUT POTHICHAPAN

การงาน: ธุรกิจองค์กรของคุณอยู่ในจุดที่มั่นคง แต่ตัวคุณเองกลับเฉื่อยชา รู้สึกไม่ค่อยกระตือรือร้นสักเท่าไหร่ สำหรับใครที่ทำงานมานาน กำลังเซ็งจัด ถึงเบื่อแค่ไหนก็ต้องอดทนไปก่อน ระยะนี้ยังไม่เหมาะจะเริ่มงานใหม่ รอให้ผ่านช่วงนี้ไปแล้วบรรยากาศการทำงานจะดีขึ้น บางทีการปรับมุมมองเปลี่ยนแอตติจูดก็ช่วยได้มาก หากต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ งานประมูลต้องออกแรงมาก เพราะคู่แข่งมีคนซัพพอร์ทที่ดีกว่า
การเงิน: เป็นเดือนแห่งภาระ ยังจัดระบบไม่ลงตัวเพราะต้องจ่ายไปกับค่าซ่อมแซมยวดยานพาหนะและที่อยู่อาศัย รวมถึงพันธะจากหนี้สินเก่าๆ ที่ต้องชดใช้
ความรัก: คนโสด ด้วยความที่เป็นคนช่างเลือกเลยเข้าตำราเลือกนักมักได้แร่ อาจไม่เวลาต้องรีบเอามาคิดหรือตัดสินใจ คุยกันไปก่อน ไม่จำเป็นต้องเลือกตอนนี้ก็ได้นี่นา ส่วนคนมีคู่จะได้ของฝากมีราคา เป็นของสวยๆ งามๆ มูลค่ามากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับสถานะการเงินของคู่ครอง

การงาน: เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการตอบรับข้อเสนอใหม่ๆ มีคนมองเห็นศักยภาพความสามารถ เป็นตัวเก็ง มีเกณฑ์เซย์เยสกับตำแหน่งใหม่ ได้เปลี่ยนงานสมใจเพราะตัวคุณเองรู้สึกสุดทนกับงานปัจจุบันเต็มทีแล้ว กิจการส่วนตัวที่ได้ลงมือทำไปจะเริ่มมีปัญหาติดขัด ควรรีบแก้ไขก่อนจะลุกลาม ช่วงนี้อาศัยไหว้วานลูกน้องคนสนิทได้ โดยเฉพาะผู้หญิงผิวขาว ลักษณะใจดีมีอันจะกิน จะช่วยคลี่คลายปัญหาทุกอย่าง 
การเงิน: งานเดินเงินมา กำลังจะมีรายได้ก้อนใหญ่เข้ามา ผลตอบแทนน่าพอใจ สามารถนำไปซื้อรถ ซื้อบ้าน หรือถอยอุปกรณ์สื่อสารชิ้นใหม่
ความรัก: คนโสด จะถอยหรือจะเดินหน้าต่อก็อยู่ที่ตัวคุณนั่นแหละ บางครั้งต้องลองใช้สมองมากกว่าหัวใจ ส่วนคนมีคู่ ทุกอย่างยังคงดำเนินไปตามครรลอง สบายใจ ไม่หวือหวา คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ต่างคนต่างไม่คาดหวัง เป็นไปตามธรรมชาติ

การงาน: มีเรื่องกระทบจิตใจ บางรายจะถูกบีบคั้นจากที่ทำงานให้ลาออก อาจได้เปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปทำในส่วนที่ไม่ถนัด ต่อให้สมัครงานใหม่ก็จะเจอโจทย์ยาก ปรับตัวลำบาก อุปสรรคมากมาย คิดหวังสิ่งใดจะไม่เป็นไปตามแพลน เตือนว่าอย่าวางใจคนใกล้ตัว ใครบางคนจะทำให้คุณเดือดร้อนชนิดคาดไม่ถึง คนทำธุรกิจควรชะลอการลงทุน สถานการณ์ต่างๆ จะคาราคาซัง 
การเงิน: ช่วงนี้หนักหน่อยนะ ถูกเจ้าหนี้ทวงถามตามติดทุกวัน ถ้าไม่ใช่ข้อผูกพันของตัวเองก็เป็นผลพวงมาจากการที่คุณเคยไปค้ำประกันไว้ให้กับญาติพี่น้อง
ความรัก: คนโสด จบได้ก็ควรจบเพื่อไม่ให้เจ็บไปมากกว่านี้ อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ ส่วนคนมีคู่อยู่ในช่วงหมดโปร ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นเหมือนเดิมแล้ว แถมยังมีแฟนเก่าเข้ามาทำให้หวั่นไหว อาจต้องทบทวนว่าจะประคับประคองยังไงให้รอด

การงาน: ตำแหน่งงานลงตัวระดับหนึ่ง จังหวะดวงกำลังรุ่งพุ่งแรง ได้รับการยกย่องเป็นคนเก่ง เป็นคนมีชื่อเสียง งานที่สัมพันธ์กับต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออก สินค้าออนไลน์จะเดินหน้าขยายเติบโต มีออร์เดอร์เข้ามาเรื่อยๆ การประมูล การสอบแข่งขันผ่านฉลุย แต่มัวนั่งสวยอยู่เฉยๆ ไม่ได้นะ ต้องขยันออกไปเจอลูกค้าบ่อยๆ
การเงิน: ดวงการเงินสวนกระแสกับคนอื่น ถือว่าโดดเด่นกว่าปักษ์ที่แล้วพอสมควร มีฐานรายได้ดี ครอบครัวให้การสนับสนุน รายรับสมดุลกับรายจ่าย ถึงลำบากก็มีคนช่วยไม่ให้อับจนหนทาง
ความรัก: คนโสด มีโอกาสเจอคนทำมาหากิน ถึงยังอยู่ในช่วงก่อร่างสร้างตัว แต่เขาคนนี้อนาคตไกลแน่นอน เตรียมรวบหัวรวบหางไว้ได้เลย ส่วนคนมีคู่ ความสัมพันธ์อาจจะไม่หวือหวาแต่มั่นคง เป็นประเภทรักนะแต่ไม่แสดงออก

การงาน: จะมีเหตุการณ์พลิกผัน ตกอยู่สถานการณ์ชิงไหวชิงพริบเพื่อความอยู่รอด ธุรกิจมีเหตุการณ์หักเหลี่ยมเฉือนคม ต้องต่อสู้ดิ้นรนสุดแรงเพราะคู่แข่งวางกลยุทธ์ไว้รอบด้าน หากคุณนิ่งเฉยจะทำให้โอกาสหลุดลอย อย่ามัวแต่วาดวิมานในอากาศ หรือรอยืมมือคนอื่นมาช่วย งานนี้บอกเลยว่าต้องทำเองทุกอย่างถึงจะประสบผลสำเร็จ จะตัดสินใจอะไรต้องเด็ดขาด บางสิ่งที่ประเมินแล้วว่าไม่คุ้มค่าก็อย่ายื้อไว้ให้เสียเวลา ต้องผ่านการจบสิ้นหรือละทิ้งบางอย่างเพื่อการเริ่มต้นที่ดีกว่า
การเงิน: ตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไปจะติดขัดแน่นอน ยังเจอเรื่องเงินทองรั่วไหล กว่าจะสบายใจได้ก็ต้องรอสิ้นเดือนเลย ตอนนี้ให้โฟกัสกับการทำงานไปก่อน
ความรัก: คนโสด ช่วงเวลานี้ควรดูแลตัวเอง อย่าเพิ่งหาภาระมาใส่ตัวจะดีกว่า ส่วนคนมีคู่ ราศีจับ แต่งตัวเก่ง ดึงดูดต้องตาต้องใจไปทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดเท้า อาจเพราะกำลังมีชื่อเสียงทางสังคม บุคลิกจึงต้องดูดีขึ้นด้วย ต้องเตือนให้เพลาๆ เรื่องช็อปปิ้งลงบ้าง

การงาน: มีโอกาสไปดูงานต่างประเทศ บ้างก็มีเกณฑ์ได้เดินทางอย่างเพลิดเพลินใจ ถ้าทำธุรกิจการค้าใด ไม่ว่าจะทำมานานหรือกำลังวางแผนโปรเจ็คต์ใหม่ให้ลงมือทำได้เลย มีโอกาสได้รับความช่วยเหลือ มีช่องทางขยับขยาย อุปสรรคจะมาพร้อมกับการเดินทาง เที่ยวบินอาจดีเลย์เพราะสภาพอากาศ การจราจรเส้นเดิมที่ใช้สัญจรทุกวันอาจปิดช่องทาง นอกจากนี้ยังเตือนถึงชายหนุ่มผิวสองสีจะนำความเดือดร้อนมาให้ ลูกน้องบริวารมาขอขึ้นค่าแรงเลื่อนตำแหน่ง คุณก็อนุมัติให้เขาไปเถอะ ตัวคุณจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนมีอำนาจ มีความคิดสร้างสรรค์ และกำลังจะได้รับข่าวดีจากผู้หลักผู้ใหญ่
การเงิน: รอผลตอบแทนที่ล่าช้า เร่งรัดไปก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ได้แต่ทำใจ ทุกอย่างเป็นไปตามระบบ ตอนนี้อาจยังไม่ถึงขั้นขัดสนแต่ก็อึดอัดน่าดู เพราะมีรายจ่ายที่จำเป็นผุดงอกขึ้นมา ลงทุนลงแรงไปแล้วก็อยากเอาเงินมาปรนเปรอตัวเองบ้าง
ความรัก: คนโสด อีกนานเลยกว่าจะได้ตกลงปลงใจกัน เป็นช่วงเวลาปลีกวิเวก ทั้งคุณและเขาต่างก็สนใจศึกษาหาความรู้ใส่ตัวมากกว่าโฟกัสเรื่องความรัก ส่วนคนมีคู่แล้ว ช่วงนี้ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะคารม ระวังเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เตือนถึงเรื่องสุขภาพที่กำลังย่ำแย่ด้วย

การงาน: ฝันไว้ไกลแต่ยังก้าวไปไม่ถึงสักที คนทำธุรกิจอาจต้องมองหาตัวช่วย ชักชวนหุ้นส่วนที่มีแนวคิดหรือมุมมองแตกต่างออกไป ลองเพิ่มสินค้าหรือขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น ต้องสัมพันธ์กับผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อขอคำแนะนำ ปัญหาเก่าๆที่พอกสะสมไว้ต้องรีบเคลียร์ เพราะไม่ทันไรก็มีอุปสรรคใหม่มารอจ่ออีกแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลเกินไป คุณจะหาทางออกได้ในไม่ช้า
การเงิน: แม้ว่าปัญหาการเงินจะตึงเครียด แต่ดวงยังถือว่ามีโชค สามารถเคลียร์หนี้สินได้แบบฟลุคๆ ได้เงินด่วนมาต่อชีวิตทันท่วงที ขอแค่อย่าด่วนสร้างหนี้ใหม่ก็พอ
ความรัก: คนโสด ยังยึดติดกับความรู้สึกเก่าๆ เหมือนคนเป็นไข้ใจ จบกันไปนานแล้วแต่ยังไม่สามารถเริ่มใหม่ได้ซะที ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรักเป็นคนช่างฝัน อ่อนโยน แต่บางจังหวะก็อ่อนไหวเกินไป ยิ่งช่วงนี้ยิ่งต้องการให้คุณเอาใจใส่เขามากหน่อย เซนซิทีฟ งอแงเหมือนเด็ก

Credit: ยิปซีปารศา

TAGS:

Horoscope
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH