LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2562

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนตุลาคม 2562 ที่นี่

01 OCT 2019

การงาน: คนในแวดวงข้าราชการดวงค่อนข้างโดดเด่น ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา มีโอกาสได้เลื่อนขั้น กำลังจะสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจไว้ เป็นช่วงที่คิดทำการสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จลุล่วงด้วยดี แถมยังมีเกณฑ์ได้ไปดูงานต่างประเทศ ลูกน้องบริวารรู้งาน ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ได้ บางรายอาจจะพูดจาเจื้อยแจ้วเป็นนกแก้วนกขุนทองก็อย่าถือสา คิดซะว่าเป็นคาแร็กเตอร์เฉพาะตัวของเขา ประเมินกันที่ผลงานดีกว่า สำหรับคนที่ทำงานสายไอที ดิจิตัล และเครื่องดื่ม อยู่ในจุดที่ลงตัว ถ้ามีแผนต่อยอดธุรกิจให้เดินหน้าได้เลย
การเงิน: กระแสการเงินยังคล่องตัว สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสาว เพื่อนผู้หญิง อาจเป็นญาติหรือคนรู้จักที่มีฐานะดี ทำให้หมุนได้ทันเวลา
ความรัก: คนโสด แนะนำให้พักเรื่องรักไว้ก่อน ช่วงนี้กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ มีปัญหารักซ้อน เปลี่ยนโฟกัสไปที่เรื่องงานก่อนดีกว่าเพราะดวงกำลังขึ้น ส่วนคนมีคู่ คุณต้องระวังคำพูด เวลามีปัญหากันควรให้โอกาสอีกฝ่ายได้แสดงเหตุผลบ้าง ระวังสักวันเขาจะระเบิดอารมณ์ขึ้นมา บางเรื่องลองทำเป็นลืมไปก่อนก็ได้ ไว้ค่อยมาเคลียร์กันทีหลัง รอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน

การงาน: ผลงานเริ่มเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาผู้คน ชื่อเสียงของคุณกำลังขยายออกไปในวงกว้าง เนื่องจากปักษ์นี้เปิดได้ไพ่เดอะซัน ส่งผลดีต่อดวงชะตาแต่จะโชคดีแค่ช่วงสั้นๆ เร็วๆ นี้จะมีเหตุการณ์พลิกผัน บางสิ่งบางอย่างดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด อนาคตอันใกล้จะมีเรื่องความเป็นความตายเข้ามาเกี่ยวข้อง ในที่นี้ตีความได้หลายรูปแบบ บางรายอาจจะถูกเลย์ออฟ อาจสูญเสียเจ้านายผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือ กรณีที่เบาที่สุดอาจจะแค่รู้สึกเสื่อมศรัทธากับใครบางคนในที่ทำงาน หรือตัดสินใจออกจากงานประจำเพื่อไปทำธุรกิจของครอบครัวแทน อย่างไรก็ตามต่อไปนี้คุณจะต้องแบกรับภาระไว้แต่เพียงผู้เดียว 
การเงิน: ได้เงินมาแล้วกลับหมดไปกับเรื่องที่ไม่พึงประสงค์ จังหวะดวงช่วงนี้มีแต่จ่ายออกอย่างเดียว มีทั้งส่วนที่จำเป็นของตัวเองและค่าใช้จ่ายจิปาถะของครอบครัว อาจมีบางช่วงที่ติดขัดบ้างแต่ยังไหวอยู่ ยังพอหยิบยืมจากเพื่อนผู้หญิงได้
ความรัก: คนโสด ยังไม่แนะนำให้สานสัมพันธ์ต่อกับใคร อย่าเพิ่งคิดมโนไปฝ่ายเดียว ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรักกำลังโฟกัสเรื่องงานเพราะจังหวะดวงเริ่มสดใส จะมีงานจ็อบเล็กๆ เข้ามาให้ทำไม่ขาดสาย เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก อาจไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน แต่ก็นั่นแหละ นาทีนี้เอาเรื่องเงินไว้ก่อนดีกว่า

การงาน: อยู่ในช่วงวางกลยุทธ์ ศึกษาคู่แข่ง รู้สึกไม่แน่ใจว่าจะเดินหมากอย่างไรดี คนทำธุรกิจส่วนตัวจะได้หุ้นส่วนเพิ่ม จะมีออร์เดอร์เพิ่มเข้ามาอีกจำนวนมาก กำลังคิดว่าควรดำเนินงานต่อดีไหม แนะนำว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ไม่สู้ดีนัก ควรเช็คประวัติคู่ค้าให้รอบคอบ ทำสัญญาให้รัดกุมเป็นลายลักษณ์อักษร อย่าตกลงรับข้อเสนอปากเปล่า จะถูกโฉลกกับงานที่ต้องออกนอกสถานที่ 
การเงิน: ที่ผ่านมาถ้าคุณมีเหตุให้สูญเงินก็ถือซะว่าฟาดเคราะห์ ต่อจากนี้ถึงคราวจะได้จับเงินก้อนใหญ่กับเขาบ้างแล้ว มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ชดเชยสิ่งที่เคยเสียไป
ความรัก: คนโสด จังหวะดี ต้องหมั่นออกงานพบปะสังสรรค์เพื่อจะได้ส่งเสริมให้เจอคนที่ใช่ ลักษณะสุภาพอ่อนโยนและจริงใจ แม้บางครั้งดูจะอ่อนไหวกับอะไรมากไปหน่อย แต่สามารถปรับจูนกันได้ ดีต่ออนาคตแน่นอน ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้จะมีเรื่องกระทบกระทั่งจิตใจกัน ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องสุขภาพของคู่ครอง โดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ

การงาน: รู้สึกรักงานขึ้นมาทันทีเพราะคุณได้รับมอบหมายให้ทำในสิ่งที่ตนเองถนัด ช่วงเริ่มต้นอาจตะกุกตะกักบ้างแต่ขอให้ทำต่อไปด้วยใจอดทน เพราะมันสามารถต่อยอดได้อีกในภายภาคหน้า หากคิดขยับขยายหาคนมาเสริมในทีมก็สามารถทำได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงคนพูดจาหลักลอย รักอิสระ ประเภทชอบแหกกฎ ลักษณะนี้จะยิ่งทำให้คุณเหนื่อยกว่าเดิม เพราะคนดีมีคุณภาพเขาได้เดินจากคุณไปแล้ว การดำรงตำแหน่งสูงต้องหัดเรียนรู้วิธีมัดใจคนดูบ้างนะ
การเงิน: รั่วไหล มีรายได้เข้ามาเท่าไหร่ก็ปิดช่องโหว่ไม่หมด เสียเงินจำนวนมากไปกับเรื่องที่ไม่ควรเสีย ยังดีที่พอจะหยิบยืมจากเพื่อนฝูงได้บ้าง อย่าเพิ่งเครียดไป ปักษ์นี้ยังไม่เจอทางตัน
ความรัก: คนโสด ต้องตาสว่างเสียที ถ้าอยากเจอคนดีๆ ก็ต้องปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ คุณเป็นคนรักอิสระแต่กลับไม่ยอมยืดหยุ่นกับความรักเลย โลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟ็คต์หรอก (แม้แต่ตัวคุณเอง) สำหรับคนมีคู่แล้ว ชีวิตครอบครัวมั่นคงดี บางคนได้เป็นพ่อเป็นแม่กับเขาเสียที สมาชิกในบ้านอยู่กันพร้อมหน้า ถือว่าแฮปปี้กว่าใครเลย

การงาน: เริ่มจัดบาลานซ์ได้แล้ว นับจากนี้ความเป็นอยู่จะสุขสบายมากยิ่งขึ้น คนที่เหน็ดเหนื่อยตรากตรำทำโปรเจ็คต์มานานจะได้พักผ่อน มีเวลาเป็นของตัวเอง ดวงอยู่ในช่วงนั่งกินนอนกิน สุขสบายโดยไม่ต้องทำอะไรเลย ลักษณะเหมือนดวงคนเกษียณอายุการงาน ขอพักยาวเพื่อไปหาแรงบันดาลใจเพื่อจุดไฟให้ตัวเองอีกครั้ง คนทำธุรกิจจะถูกโฉลกกับของกินทุกชนิด กิจการร้านอาหารคาเฟ่จะรุ่งเรือง โด่งดังในโซเชียลมีเดีย 
การเงิน: เป็นจังหวะค่อนข้างดี ดวงกำลังมีโชค ถ้าขยันทำนู่นทำนี่จะหาเงินได้เรื่อยๆ มีแหล่งรายได้ใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา คิดลงทุนทำอะไรจะได้ผลกำไรเกินคาด 
ความรัก: คนโสด ออร่าความสดใสกระจายไปรอบทิศรอบทาง จึงมีลุ้นที่จะได้เริ่มต้นสานสัมพันธ์กับใครใหม่ๆ ส่วนคนมีคู่แล้ว ครอบครัวมีความสุขดี ช่วงนี้จะพากันเดินสายไปร่วมฉลองงานวิวาห์ รักกันเหนียวแน่น มีเกณฑ์ได้สมาชิกใหม่เข้ามาในบ้าน

การงาน: ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง งานที่ทำอยู่กำลังจะมีปัญหา ตอนนี้ต้องเตือนว่าขาเก้าอี้ของคุณไม่ค่อยมั่นคงสักเท่าไหร่นะ ต่อให้อายุงานนาน ถือคอนเนคชั่นในมือไว้เยอะพอสมควร แต่ดวงมันจะตกที่นั่งลำบากก็ต้องระวังไว้หน่อย แนะนำให้ปรับปรุงผลงาน อย่าติดอยู่ในกรอบเดิมๆ ลองครีเอตอะไรใหม่ๆ มานำเสนอ หัดศึกษาคู่แข่งบ้าง แล้วก็ระวังเพื่อนร่วมงานไว้ด้วย คนหมั่นไส้เยอะเหมือนกันนะเรา อย่าเผลอทำพลาดให้เจ้านายเขม่นแม้แต่นิดเดียว และต้องระวังควบคุมโทสะให้ดี
การเงิน: ในส่วนของรายรับยังถือว่าดี คนทำธุรกิจมีผลกำไรงอกเงย คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง เพียงแต่ต้องบริหารจัดการให้เป็นระบบ จะได้เหลือเก็บออมมากขึ้น
ความรัก: คนโสด เหมือนจะได้เปลี่ยนเพื่อนสนิทมาเป็นคนรู้ใจ แต่ตอนนี้สถานะยังไม่ชัดเจน อย่าเพิ่งเร่งรัดเกินไป ส่วนคนมีคู่แล้วจะทะเลาะกันง่าย หาความสุขแทบไม่ได้เลย แนะนำให้ชวนกันไปเที่ยวเพื่อลดความขัดแย้งในครอบครัว ลดความแรงของดวง

การงาน: บอกเลยว่าเหนื่อยจริงๆ เหนื่อยจนกระทบกับสุขภาพตัวเอง สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนงานยังไม่ใช่จังหวะที่ดี คงต้องทนทำไปก่อนเพราะดวงมีเกณฑ์ตกงานมากกว่าคนอื่นเลย ทางเราก็เห็นใจนะเพราะช่วงนี้เจอแต่ความยุ่งยาก เตือนว่าอย่าไปหลงงมงายกับเรื่องไสยศาสตร์มากนัก หากมีใครชักชวนให้กระทำความมูเตลูก็ต้องใช้วิจารณญาณหน่อย มีเกณฑ์จะถูกหลอกต้มตุ๋น รอให้พ้นช่วงนี้ไปแล้วทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น ระวังผู้ชายผิวสองสีจะนำความเดือดร้อนมาให้
การเงิน: สะดุดอย่างแรง เรียกว่าอยู่ในช่วงขัดสนเลยแหละ มีเหตุเสียเงินเยอะกว่าความจำเป็น ข้าวของยานพาหนะเสียหาย ต้องระวังภัยจากขโมย ช่วงนี้ไม่ควรให้ใครยืมเงินเพราะจะไม่ได้คืน
ความรัก: คนโสด ยังไม่มีวี่แววว่าใครจะเข้ามาทำความรู้จัก หากมีเข้ามาก็ไม่ใช่คนจริงใจ ส่วนคนมีคู่แล้ว ชีวิตคู่จืดชืดจำเจ ไม่หวือหวา ต่างคนต่างมีพื้นที่เป็นของตัวเอง

Credit: ยิปซีปารศา

TAGS:

Horoscope
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH