FASHION

ขานรับกระแส Genderless ด้วยเรือนเวลารุ่นล่าสุดจาก Gucci

ก้าวเข้าสู่โลกแฟชั่นแบบไม่แบ่งเพศ

02 NOV 2019

ไม่ว่า Gucci จะขยับไปในทิศทางใดโลกแฟชั่นต่างจับตาและแฟนคลับก็พากันขานรับสิ่งใหม่ๆที่แบรนด์ซึ่งขึ้นแท่นตำแหน่งแบรนด์ร้อนแรงที่สุดแห่งยุคมอบให้เสมอ หลังประสบความสำเร็จในการปลุกกระแสเทรนด์วินเทจด้วยผลงานสไตล์เรโทรตลอดครึ่งหลังของยุค 2010s ตอนนี้ Gucci ก็พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ทศวรรษหน้าไปพร้อมกับเรื่องราวของแฟชั่นแบบ 'Genderless' หรือ 'แฟชั่นแบบไม่แบ่งเพศ' ที่หากให้อธิบายอย่างเข้าใจได้ง่ายๆ ก็คือการไม่ต้องจำกัดความแฟชั่นไอเท็มชิ้นนั้นๆว่ามีไว้สำหรับเพศใดนั่นเอง 

Alessandro Michele ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์เดินหน้าสานต่อการรังสรรค์ชิ้นงานเพื่อให้สอดคล้องกับกระแสแฟชั่นเจนเดอร์เลสที่ว่านี้ ด้วยการเผยโฉมเรือนเวลารุ่นล่าสุดซึ่งถูกตั้งชื่อว่า 'Grip' นับเป็นนาฬิการูปแบบเจนเดอร์เลสเรือนแรกของแบรนด์ภายใต้วิสัยทัศน์ของมิเคเล่ ได้แรงบันดาลใจมาจากแผ่นกริปที่ใช้ติดบนสเก็ตบอร์ดเพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะในการเล่นท่วงท่าต่างๆ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวทางวัฒนธรรมเยาวชน (Youth Culture) ของกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวในยุค ‘70s ยุคที่สร้างแรงบันดาลใจให้เจ้าตัวตลอดช่วงเวลาที่เข้ามารับตำแหน่งอันทรงเกียรติในแฟชั่นเฮาส์เก่าแก่หลังนี้ลงบนเรือนเวลาได้อย่างมีชั้นเชิง

นาฬิกาถูกออกแบบมาให้แนบชิดกับข้อมือเมื่อยามสวมใส่ โดดเด่นด้วยตัวเรือนสี่เหลี่ยมทรงมน มีการเจาะช่องหน้าต่าง 3 ช่องซึ่งมีดิสก์หมุนสีขาวสำหรับแสดงชั่วโมง นาที และวันที่ มีให้เลือกด้วยกันหลากดีไซน์เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันทั้งเวอร์ชั่นตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล สลักด้วยซิกเนเจอร์ไอคอน Interlocking G มีให้เลือกทั้งสีเงินและทอง ส่วนอีกเวอรชั่นคือตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลขัดเรียบ เพิ่มความหรูหราด้วยการแมทช์เข้ากับสายหนังคัตติ้งประณีต มีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนสีเงินขัดเงาจับคู่กับสายหนังโทนสีเขียว และตัวเรือนสีทองจับคู่กับสายหนังสีแดงบอร์โดซ์ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นสามารถเข้ากันกับทั้งโมเดิร์นลุค และลุคสุดเนี้ยบแบบเรโทรตามแบบฉบับหนุ่มสาวกุชชี่ได้เป็นอย่างดี

Genderless : หลายคนอาจจำสับสนกับคำว่า Unisex ที่หมายถึงทั้งชายและหญิง โดยใช้เกณฑ์ของเพศสรีระเป็นตัวกำหนด หากแต่ Genderless คือการไม่ระบุเพศสภาพไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง หรือ LGBTQ ก็สามารถใช้สิ่งๆนั้นได้

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH