FASHION

นิยามผู้หญิงในยุค Kim Jones คอลเล็กชั่นแรกกับ Fendi ฤดูกาล Fall/Winter 2021

ลายเซ็นของ Kim Jones ได้ถูกประทับตาลงในคอลเล็กชั่นนี้แล้ว

24 FEB 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

เรียกว่าเป็นคอลเล็กชั่น Womenswear คอลเล็กชั่นแรกของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เลื่องชื่ออย่าง Kim Jones กับ Fendi หลังจากที่ประเดิมฝีมือลายมือในกูตูร์คอลเล็กชั่น ที่สร้างปรากฏการณ์กูตูร์ที่ใส่ได้จริงให้โลกแฟชั่นได้ประจักษ์กันไปแล้ว คราวนี้มาถึงคราวของ Ready to wear กันบ้าง ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่แฟนๆ Kim Jones ต่างรอคอยว่าแฟชั่นในรูปแบบของผู้หญิงยุค 2021 ของ Kim Jones จะถูกตีความออกมาในรูปแบบไหนกัน และในพาร์ทของโชว์ในคราวนี้นั้นก็ยังคงสร้างความประทับใจด้วย Combination ระหว่างแฟชั่นและธรรมชาติได้อย่างลงตัว​ โดยเนรมิตรันเวย์ด้วยเหล่าตู้กระจกเรียงรายตามทางทอดยาวคล้ายเขาวงกตที่ดูละม้ายคล้ายโชว์จากกูตูร์เสมือนเป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่องมาอย่างไรอย่างนั้น

ในส่วนของเครื่องแต่งกายคอลเล็กชั่นนี้ ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของการผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัย เสื้อผ้าที่เคยต้องมีพิธีรีตองในการสวมใส่ ถูกลดทอนให้มีความเข้าใจง่ายและใส่ได้จริงมากขึ้น รวมถึงซิลูเอ็ตของความมัสคูลีนที่ถูกรังสรรค์ให้มีความชัดเจนในรูปแบบของ Kim Jones อย่างเด่นชัด สะท้อนการนิยามตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสง่างามและความแกร่งอยู่ในตัว อย่างแจ็กเก็ตขนมิงค์สุดหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากลุคของ Silvia Venturini Fendi รวมถึงเหล่าเดรสและเชิ้ตที่ถูกลดทอนลงให้ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และนอกจากนี้ Kim Jones ผู้ที่กล่าวว่าความสนุกสนานไม่ได้มาในรูปแบบของสีสันแต่เพียงเท่านั้น ยังรังสรรค์ลูกเล่นของเสื้อผ้าด้วยเท็กเจอร์ของผ้าแต่ละชนิด รวมถึงการเอาเทคนิกงานปักเข้ามาสร้างความตื่นเต้นให้เครื่องแต่งกาย ไม่เว้นแม่แต่ลวดลายสุดคลาสสิกอย่างลายงู ก็ถูกนำมาแต่งแต้มให้คอลเล็กชั่นนี้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น 

มาที่ด้านของกระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้กันบ้าง ในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงความคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของ Fendi แต่เพิ่มความสนุกสนานขี้เล่นในแบบของผู้หญิงยุคใหม่ด้วยรูปทรงที่แปลกตาไปกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการนำเอากระเป๋ารุ่นดังอย่าง Fendi Peekaboo และ Sunshine Shopper มาบิดเบือนสัดส่วนหรือขนาดให้กลายเป็นมุมมองที่แตกต่าง ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นกระเป๋าในขนาดโอเวอร์ไซซ์หรือรูปทรงที่ดูคล้ายรุ่นเดิมแต่ต่างออกไปในคอลเล็กชั่นนนี้ รวมถึงมีการใช้ขนมิงค์เข้ามาสร้างสีสันหรือการเพิ่มความหรูหราด้วยการใช้หนัง Exotic ในครั้งนี้อีกด้วย จึงเรียกว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่เราจะได้เห็น Fendi ในมุมมองต่างจากเดิมทั้งเครื่องแต่งกายและแอ็กเซสเซอร์รีส์เลยทีเดียว

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH