BEAUTY

แนะนำสกินแคร์ชิ้นเด็ดตามรอย Beauty Routine ของ ‘ฟ้าใส-ปวีณสุดา' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ขั้นตอนดูแลผิวของฟ้าใส

19 NOV 2019
Assistant Digital Beauty Editor

TANANYA CHOTIVORRAVAT

ใกล้ถึงวันประกวดของเวที Miss Universe เข้ามาทุกทีแล้ว มาดูกันว่าตัวแทนสาวไทยในปีนี้ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น จะมีการเตรียมตัวก่อนถึงวันจริงอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะในด้านการดูแลผิวพรรณ ซึ่งวันนี้เราจะมาเปิดขั้นตอน Beauty Routine คร่าวๆ ที่เธอทำในทุกๆ วัน พร้อมแนะนำสกินแคร์ไอเท็มใกล้เคียงสำหรับใครที่อยากมีรูทีนแบบสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนนี้ นอกจากทำตามแล้วแล้วก็อย่าลืมแชร์หรือคอมเมนต์ #FahsaiToUniverse เพื่อส่งแรงใจร่วมเชียร์ฟ้าใส สาวงามตัวแทนประเทศไทยกันด้วยล่ะ

Step1: Remove Makeup

ฟ้าใสจะเริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดผิวโดยการเช็ดเครื่องสำอางให้หมดก่อน โดยเธอจะใช้ทิชชู่เปียกผสมกับเบบี้ออยล์สำหรับวันที่แต่งหน้าหนักๆ เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจดยิ่งขึ้น แถมการใช้ออยล์ผสมยังทำให้สามารถล้างเครื่องสำอางชนิดกันน้ำออกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Step 2: Cleanse

หลังจากเช็ดเมกอัพออกหมดแล้วก็ต้องล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อีกรอบหนึ่งเพื่อไม่ให้เหลือสิ่งตกค้าง ซึ่งฟ้าใสชอบใช้เป็นสบู่โคลน หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันแรงไปสำหรับผิว แต่เธอบอกว่าด้วยความที่เธอมีสภาพผิวแบบผสมโดยจะมันในบริเวณทีโซนและสบู่โคลนก็เข้ากับผิวเธอมาก ส่วนสาวๆ ที่มีสภาพผิวแบบอื่นลองมองหาเป็นคลีนเซอร์สูตรที่ผสมโคลนที่เหมาะกับตัวเองแทนก็ยังได้

Optional Step: Scrub

ฟ้าใสบอกว่าขั้นตอนการสครับก็สำคัญ แต่ควรเลือกสครับแบบที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ โดยเราแนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งเพื่อผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใส และทำความสะอาดอย่างล้ำลึกเพื่อทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่

Step3: Serum

นอกจากสาวฟ้าใสจะบอกว่าเซรั่มก็สำคัญแล้ว เราก็ขอยืนยันเลยว่าการลงทุนกับเซรั่มบำรุงผิวดีๆ สักขวดเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก เพราะโดยปกติแล้วเซรั่มจะมีความเข้มข้นของสารสกัดสูงทำให้ผิวได้รับประโยชน์แบบเต็มๆ

นอกจากเรื่อง Beauty Routine แล้ว ฟ้าใสยังมาเปิดใจคุยกับเราอีกหลายเรื่องทั้งการเตรียมตัว เคล็ดลับความมั่นใจ ความท้าทายที่เจอ และเป้าหมายของเธอในการเข้าประกวดครั้งนี้ สามารถติดตามอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ของเธอได้บนนิตยสารแอลประเทศไทย ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2562 และวิดีโอสัมภาษณ์ทางช่องทางโซเชี่ยลมีเดียของเรา

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH