SIGNATURE

สีสันของเมกอัพและความเป็นธรรมชาติบนความงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนางแบบ 3 สไตล์

คำว่า 'สวย' ไม่ได้ถูกกำหนดด้วยกฏเกณฑ์ต่างๆ อีกต่อไป

13 MAY 2020
Beauty Editor

MALLIKA BOONYUEN

Unique Approach

การยอมรับในตัวตน การมองเห็นคุณค่าของความงามในรูปแบบที่แตกต่างเฉพาะบุคคล นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้แอลขอถ่ายทอดความสวยงามของผู้หญิงที่เชื่อมั่นในตัวเองและยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น ผ่านสีสันของเมคอัพและความเป็นธรรมชาติของนางแบบ 3 คน 3 สไตล์ออกมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนรักตัวเองในแบบเราโดยไร้ข้อกำจัดใดๆ

It’s about confidence
สตาร์ทด้วยเมคอัพลุคสีสันจัดจ้านที่มาพร้อมกับความกล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ สนุกไปกับเทรนด์ตามฤดูกาล ไดญาตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เฉดสีเหลืองสดทำให้มู้ดโดยรวมดูสนุก สดใส เกรซเลือกที่จะขับสีผิวเข้มของเธอด้วยอายแชโดว์สองเฉดสี ขอบตาล่างตกแต่งด้วยไลเนอร์สีฟ้าน้ำเงินสดใส น้ำว้าใช้เพียงลิปสติกสีส้มช่วยเสริมความโดดเด่นให้ริมฝีปากพร้อมรอยยิ้มมั่นใจในแบบตัวเอง

ไดญา เสื้อนิต กางเกงและสร้อยข้อมือทั้งหมด จาก Chanel
เกรซ เสื้อ กางเกงและเข็มขัดทั้งหมดจาก Chanel
น้ำว้า แจ๊คเก็ตและกางเกงทั้งหมดจาก Ermenegildo Zegna

Body – Positive 
เมื่อรูปร่างในรูปทรงใดได้กลายเป็นมาตรฐานความงามใหม่ในยุคนี้ เมื่อคนสนใจที่ตัวตนมากกว่ารูปร่างในฝันอย่างนางแบบ จึงทำให้เกิดกระแส “real body concern” ที่ไม่สนเรื่องน้ำหนักแต่เป็นความรู้สึกของผู้หญิงที่พึงพอใจและพร้อมจะเผยเรือนร่างที่ไม่สมบูรณ์แบบด้วยความมั่นใจมากขึ้น

Gender Inclusivity
ปัจจุบันเมคอัพไม่ได้เป็นปัจจัยเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะอีกต่อไป ในยุคที่หลากหลายแบรนด์ความงามน้อยใหญ่ต่างสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เมคอัพที่สามารถใช้ได้กับทุกคนแบบไร้ข้อจำกัดเรื่องเพศ หากยังต้องการความเป็นธรรมชาติของผิวให้เลือกลงรองพื้นบางๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า เพิ่มความเข้มชัดให้กับคิ้วและลงแค่เพียงลิปบาล์มหรือลิปกลอสบนริมฝีปาก

เสื้อกั๊กจาก MaxMara

The Skin We Live In
เรื่อง “สีผิว” เป็นเรื่องที่เปิดกว้างมากขึ้นในแวดวงความงาม เราจะเห็นได้จากปรากฎการณ์ผลิตภัณฑ์รองพื้นที่เริ่มสร้างสรรค์เฉดสีมาเพื่อสีผิวที่แตกต่างไม่ต่ำกว่า 40 เฉด ซึ่งวันนี้สาวผิวเข้มไม่ต้องจำเป็นต้องจบปัญหาด้วยการผสมรองพื้นหลายๆ เฉดในครั้งเดียวเพื่อให้ได้เฉดสีที่ตรงกับผิวจริง

บอดี้สูทและกางเกงหนังจาก Bottega Venetta

Just Be Yourself
เมื่อความงามของผู้หญิงไม่ได้ถูกกำหนดด้วยกฏเกณฑ์ต่างๆ อีกต่อไป ดังนั้น “ความงาม” จึงเป็นเรื่องมุมมองเฉพาะบุคคล ไม่มีใครสามารถมาตัดสินเรื่องนี้ตามมาตรฐานใดๆ ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนหรือจะมีสีผิวเฉดใด

ไดญา สูทและกางเกงทั้งหมด จาก MaxMara
เกรซ บอดี้สูทและกางเกงหนังจาก Bottega Venetta

Changing Ideals
ต้องขอบคุณโซเชียล มีเดียที่ทำให้คนในยุคนี้กล้ามากขึ้น มั่นใจมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือการยอมรับตัวเอง นางแบบทั้ง 3 แต่งหน้าในสไตล์เนเชอรัล เมคอัพ ที่เน้นการเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเมคอัพอาร์ตทิสได้ดึงเอาจุดเด่นของแต่ละคนออกมาทั้งในเรื่องของสีผิวเนียนเข้มแบบสาวไทยของเกรซ กระบนใบหน้าของน้ำว้าที่ไม่ต้องใช้รองพื้นปริมาณมากหรือคอนซีลเลอร์ปกปิดและลุคของไดญาที่แค่เพิ่มคิ้วและขอบตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนให้เข้มขึ้นตามสไตล์สาวมาดเท่

ไดญา เสื้อกั๊กจาก MaxMara
เกรซ บอดี้สูทจาก Bottega Venetta

Photographer Sutthiwat Sankong
Stylist Mile Supakasem
Beauty Editor Mallika Boonyuen
Makeup Rattanachot Pokum
Hair Manaswee Kitpisut

Model:
Diyar Donavanik
Nattaya Bunchompaisarn
Thitawan Jaemmangkang

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH