FASHION

การเดินทางครั้งใหม่ของ Disaya Vacationist สู่ดินแดนแห่งคาร์นิวัล

ปล่อยใจไปกับเสียงคลื่น สายลม และจังหวะของดนตรี

26 FEB 2021
Senior Fashion Writer

KHANAKON PHETTRAKUL

หลังการเปิดตัวคอลเล็กชั่น Disaya Vacationist ในจังหวัดภูเก็ตเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Disaya ไม่รอช้าที่จะพาสาว ๆ ออกเดินทาง (อีกครั้ง) ไปกับผลงานที่ใช้ชื่อว่า ‘Salvador Summer’ คงรูปแบบการนำเสนอผลงานในสไตล์รีสอร์ตแวร์ที่ในฤดูกาลนี้ทางแบรนด์ได้ยกขบวนเหล่าเซเลบริตี้และโมเดลชื่อดัง อาทิ พลอย หอวัง, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, แมท-ภีรนีย์ คงไทย, พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์, ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล และอีกมากมาย ร่วมขบวนออกเดินทางไปยัง ริมชายหาด โรงแรม InterContinental Hua Hin Resort จ.ประจวบคีรีขันธ์

ในฤดูกาลนี้ Disaya ได้แรงบันดาลใจจากประเทศบราซิล ดินแดนที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของเทศกาลคาร์นิวัล ทั้งลวดลายดอกไม้ ชุดพื้นเมือง Baianas de Acarajé จากเมืองชายทะเลแอตแลนติกของบราซิล อย่าง Salvador da Bahia การแต่งกายของหญิงสาวในชุดลูกไม้สีขาวเพื่อออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ผสานกลิ่นเข้ากับกลิ่นอายความเป็นท้องถิ่นเมืองไทย ด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรมในหมู่บ้านชาวประมง ของ อ.หัวหิน ในฐานะเมืองแห่งชายทะเลที่คอยส่งมอบความสุขให้แก่แขกผู้มาเยือนเช่นเดียวกับเมืองซัลวาดอ

“การออกเดินทางครั้งใหม่ของ Disaya Vacationist คราวนี้ ออมได้เลือกหัวหินเป็นสถานที่จัดแฟชั่นโชว์เพราะตอบโจทย์เรื่องความเป็นโลคัล ความสนุกสนาน โดยไม่ทิ้งเสน่ห์ความอบอุ่นเป็นกันเองของเมืองตากอากาศที่สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติและข้าวปลาอาหาร เราจะสัมผัสได้จากการพบปะเพื่อนบ้านบนชายหาด และกินดื่มด้วยกันตั้งแต่เช้าจรดเย็น เคล้าไปกับภาพของชุมชนชาวประมงที่กลับจากการออกหาปลาในทะเล ในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งความเป็นเมืองเล็กๆ ที่ร่วมสมัย เดินทางมาได้ง่าย สะดวกสบายอบอุ่นด้วยบรรยากาศเฉลิมฉลองของชาวหัวหินตลอดทั้งปี เพราะแต่ละบ้านมักจะชวนกันออกไปปาร์ตี้ ต้อนรับกันด้วยชุดสวยพร้อมกับเมนูอร่อยของแต่ละครอบครัว” ออม-ดิษยา กล่าว

คอลเล็กชั่น Disaya Vacationist Salvador Summer ยังเต็มไปด้วยเทคนิคของภูมิปัญญาท้องถิ่นอันทรงคุณค่าและการผสมผสานลายผ้า รวมถึงผ้าชนิดต่าง ๆ อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ และเซอร์ไพรส์ด้วยเทคนิคลายพิมพ์แบบวู้ดบล็อกบนผ้าฝ้ายไทย แต่งแต้มสีสันให้กับชุด Baianas de Acarajé ในโทนสีธรรมชาติ รวมทั้งเสื้อโปร่งสบาย และกางเกงชาวประมงทรงใหม่ที่เข้ากันได้อย่างดีกับเชิ้ตฮาวาย ไปจนถึงชุดกระโปรงทรงหลวมสำหรับใส่รับลมทะเล นอกจากนี้ยังนำเสนอชุดกระโปรง Carimbó ซิลลูเอทใหม่ที่เหมาะสำหรับใส่ไปงานปาร์ตี้ริมหาด

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH