SIGNATURE

ความแข็งแกร่ง และสวยงามในวัย 51 ปีของ Céline Dion ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคน

ชีวิตความเป็นแม่ สไตล์อันจัดจ้านและสิทธิสตรี

27 JUN 2019

ในวัย 51 ปี Céline Dion คือผู้หญิงที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เธอรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ หลังสิ้นสุดโชว์ที่เธอขึ้นร้องเป็นประจำติดต่อกันมากว่า 15 ปีที่ลาสเวกัส ดีว่าชาวควิเบกผู้เจนจัดในสไตล์คนนี้กำลังจะกลายเป็นดาวเด่นบนโลกอินสตาแกรม มากไปกว่านั้นเธอกำลังก้าวเข้าสู่บทบาท spokerperson คนใหม่ของ L'Oreal Paris และกำลังจะออกอัลบั้มใหม่ที่เธอรับรองว่าแฟนๆ จะต้องตะลึง เซลีนพูดคุยกับเราอย่างใกล้ชิดถึงชีวิตความเป็นแม่ สไตล์การแต่งตัวของเธอและเรื่องสิทธิสตรี

ELLE: ดูเหมือนคุณจะใช้ชีวิตอย่างอิสระมากขึ้น สนใจคำครหาต่างๆ น้อยลง แต่งตัวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว มันทำให้เรานึกถึงคำพูดติดปากของนักแสดงตลกชาวฝรั่งเศส Florence Foresti ที่ว่า "ช่วงอายุ 50 เราจะกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง แต่เป็นวัยรุ่นแบบที่มีเงินใช้เต็มบัตรเครดิต" คุณรู้สึกแบบนั้นด้วยไหม

Celine Dion: (หัวเราะ) สำหรับฉันช่วงที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 51 มันยากลำบากมากเลยนะ ดังฉันนั้นขอนับปีนี้เป็นปีที่ 1 ได้ไหม ขอเริ่มใหม่เลย ตอนนี้ฉันอายุแค่ขวบเดียวเท่านั้น! และฉันมีอะไรให้ทำ มีหลายเรื่องให้คิด ทั้งลูก 3 คนที่ต้องดูแล ฉันยังมีคอนเสิร์ตที่ต้องจัด อัลบั้มที่กำลังจะออก แถมยังมีแฟชั่นวีกที่ต้องไปร่วม เดี๋ยวนี้ฉันไปปารีสบ่อย ตอนนี้ฉันเหมือนได้ใช้ชีวิตเต็มที่เพราะก่อนหน้านี้ชีวิตฉันมีแต่การซ้อมร้องเพลง ตอนนี้ฉันขอใช้ชีวิตแบบตัวเอง ค้นหาสิ่งที่ฉันชอบ และฉันก็ไม่คิดว่าตอนนี้มันสายไปที่จะเริ่มทำอะไรใหม่ๆ 

ELLE: คุณมีอะไรจะบอกผู้หญิงที่รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองไหม

Celine Dion: คุณมี 2 ทางเลือกในชีวิต ทางเลือกแรกคือปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามโชคชะตา อีกทางเลือกคือไขว่คว้าสิ่งที่คุณหวังและต้องการอย่างสุดแรง คุณรู้ไหมว่าฉันเห็นชีวิตแม่ของฉันมาตลอด เธอต้องเลี้ยงลูก 14 คนทั้งที่ไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีเวลาไปทำในสิ่งที่ลึกๆ แล้วเธอต้องการ คุณรู้ไหมว่าพวกเราโชคดีมากที่ได้เกิดในยุคที่ผู้หญิงสามารถแสดงออกถึงความต้องการได้ในทุกๆ ด้าน สามารถฝันจะเป็นได้ทุกๆ อย่างโดยไม่ถูกจำกัด

ELLE: คุณรู้ตัวบ้างไหมว่าคุณเป็นต้นแบบให้ผู้หญิงหลายคน

Celine Dion: ฉันไม่เคยคิดเลย แต่ถ้าชีวิตที่เป็นทั้งนักร้อง เป็นแม่ที่ดี เป็นสาวกแฟชั่นตัวยง สามารถให้แรงบันดาลใจกับผู้หญิงได้ ฉันจะยินดีมาก ฉันแค่อยากให้ผู้หญิงทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ เป็นสิ่งที่ตัวเองอยากเป็น แข็งแกร่งและเห็นในคุณค่าตัวเอง แนวคิดนี้เป็นสิ่งที่ฉันและแบรนด์​ L'Oreal Paris เห็นตรงกัน

ELLE: ดูเหมือนคุณจะมีแฟนเพลงที่เป็นชาว LGBT เยอะมาก แถมคุณยังออกไลน์เสื้อผ้าเด็กแบบไร้เพศกับ Nununu ด้วย คุณขนามนามตัวเองเป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมด้วยหรือเปล่า

Celine Dion: ไม่อยากจะเรียกตัวเองว่าเป็นนักเคลื่อนไหวขนาดนั้น แต่ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว แนวคิดคร่ำครึบางอย่างที่ไม่เปิดพื้นที่ให้กับความหลากหลายได้ทำร้ายเรากันมามากแล้ว บางคนต้องตายเพราะถูกมองว่าความต่างของเขาคือเรื่องผิด เราต้องเปิดกว้างให้ความแตกต่าง รู้ไหมว่าเราเรียนรู้จากคนที่แตกต่างกับเราได้มากมายทีเดียว

ELLE: ตอนนี้คุณกลายเป็นดาวแห่งอินสตาแกรมไปแล้วหลังจากที่คุณแต่งตัวเปรี้ยวเก๋จนเป็นที่พูดไปทั่วโลก แน่นอนว่าคอมเมนต์ในนั้นมีทั้งดีและไม่ดี คุณได้ตามอ่านบ้างไหม

Celine Dion: ไม่อ่านเลย! แต่ทีมของฉันอ่านนะอินสตาแกรมเกิดขึ้นในยุคของพวกเขา ฉันเลยต้องการคำแนะนำจากเหล่าวัยรุ่นเยอะมาก เพราะพวกเขาใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์และมือถือ แต่ฉันไม่เปราะบางขนาดนั้นเรื่องคำวิจารณ์ ฉันมองเสื้อผ้าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่สื่อสารตัวตนของฉันออกไปเวลาขึ้นร้องเพลง มันทำให้ฉันรู้สึกแข็งแกร่งและสวยงามไปในเวลาเดียวกัน

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ของดีว่าตัวแม่ตลอดกาล Celine Dion ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมิถุนายน 2019 เท่านั้น สามารถหาอ่านแบบเต็มๆ ได้ทุกแผงหนังสือใกล้บ้านคุณ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH