SIGNATURE

สองหนุ่มคู่ขวัญ ไบร์ท - วิน เผยเบื้องหลังการทำงานด้วยกันแบบหมดเปลือก

ตัวตนของทั้งคู่จะตรงกับคาแร็กเตอร์ในละครหรือไม่นั้น มาฟังกัน

19 FEB 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

และใน ELLE Personality ประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้ เราได้สองหนุ่ม ไบร์ท – วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน – เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร คู่ขวัญคู่ใหม่ที่หน้าจับตามอง จากผลงาน 2gether The Series เพราะเราคู่กัน หรือที่แฟนนิยายเรียกขานกันติดปากในชื่อ #คั่นกู อีกหนึ่งวรรณกรรมวายที่ขยายอิทธิพลจากหน้ากระดาษสู่หน้าจอ 

คาแร็กเตอร์ในละครกับตัวจริง เหมือนหรือต่างกันไหม?

ขี้เก๊กเหมือนกัน ไม่ได้เป็นคนชอบเล่นมุกตลกโปกฮา เป็นพวกกวนตีนแบบนิ่งๆ มากกว่า แต่ก็ไม่เชิงเหมือนเสียทีเดียว ผมว่าไอ้สารวัตรมันไม่ค่อยมีความเป็นคน ด้วยความที่เป็นนิยาย คนแต่งจึงเขียนคาแร็กเตอร์มาค่อนข้างแบน สารวัตรเป็นคนที่นิ่งชนิดที่ไม่พูดอะไรเลย ผมว่าถ้ามีคนแบบนี้จริงๆ ก็คงไม่มีใครคบหรอก เช่น ขณะที่สารวัตรกำลังนั่งกินข้าวอยู่ แล้วมีคนที่แอบปลื้มเอาของมาให้ ผมว่าต่อให้เป็นคนมารยาทแย่แค่ไหนก็ตาม ก็คงต้องตอบว่าขอบคุณครับ แล้วรับของไว้ แต่ไอ้สารวัตรกลับตอบว่า ซื้ออะไรมา ไม่ชอบ! แต่ผู้หญิงกลับกรี๊ดกร๊าดถูกใจ ขอถ่ายรูปด้วย สารวัตรก็ปฏิเสธว่า ไม่ถ่าย แล้วเดินหนี ผู้หญิงก็กรี๊ดชอบใจไปอีก ผมว่านิยายวายค่อนข้างจะเซอร์เรียลในหลายมิติ เลยต้องพยายามทำความเข้าใจตัวละครตัวนี้

“ส่วนผมยังอ่านไม่จบเล่ม แต่ก็พยายามทำการบ้านในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด พอได้บทมา ผมจะอ่านและเขียนกำกับในแต่ละประโยคว่า ซีนนี้ต้องการอะไร ไทน์พูดประโยคนี้ทำไม ลองวิเคราะห์เอาเอง และพยายามเบลนด์ตัวเองเข้าไปให้ได้มากที่สุด” วินเล่าถึงวิธีทำการบ้านของตัวเองบ้าง “ไทน์เป็นคนที่มีเอเนอร์จี้ในตัวสูง สามารถดีดได้ตลอดเวลา ในขณะที่ตัวผมเองค่อนข้างนิ่งๆ เฉื่อยๆ ช่วงแรกที่แสดง ผมจึงยังปรับตัวไม่ได้ ช่วงหลังๆ ของการถ่ายทำถึงจะเริ่มจูนเข้าหาตัวละครได้มากขึ้น แต่ก็มีบางบุคลิกในตัวของไทน์ที่มีความติ๊งต๊อง ตลกๆ ซึ่งตัวผมเองมีบุคลิกแบบนั้นอยู่ในตัว” วินพูดไปพรางหัวเราะไปแบบอารมณ์ดี

ความรู้สึกของการแสดงครั้งแรกของวินเป็นอย่างไร?

“ตอนถ่ายคิวแรก ผมเกร็งมากจนลืมหายใจ สูดลมหายใจเข้า กลั้นหายใจ แล้วพูดๆๆ พอผู้กำกับสั่งคัทปุ๊บ ถึงค่อยหายใจต่อ เกร็งมาก ตื่นเต้น กดดันไปหมดทุกอย่าง ผมยังคุยกับพี่ไบร์ทเลยว่า ผมโคตรเครียดเลย กลัวจะทำออกมาได้ไม่ดี ในขณะที่พี่ไบร์ทเขาผ่านงานมาเยอะ เล่นได้โฟลวกว่าผมมาก พี่ไบร์ทก็จะคอยบอกผมว่า ไม่ต้องตื่นเต้น ช่างแม่ง ลุยเลย ซึ่งคำว่าช่างแม่งนั้นใช้จัดการกับอาการตื่นเต้นได้ผลจริงๆ เพราะถ้าเรามัวแต่ไปกำความกลัว ความตื่นเต้นเอาไว้กับตัว เราก็จะไม่สามารถมีความรู้สึกนึกคิดแบบตัวละครได้จริงๆ และคนดูก็จะดูออกว่าเราไม่ใช่ตัวละครตัวนั้น ผมจึงต้องช่างแม่งกับทุกอย่าง แล้วเดินหน้าลุยอย่างเดียว”

มองทิศทางในอนาคตของตัวเองไว้อย่างไร?

ผมอยากยึดนักแสดงเป็นอาชีพหลัก รู้สึกอยากเห็นตัวเองตอนอายุ 45 ที่แม้บนใบหน้าอาจจะมีริ้วรอย แต่ยังได้รับบทดีๆ อยู่ อาจจะเป็นตำรวจ หรือเป็นบทอะไรก็ตามที่แปลกใหม่ ไม่ใช่แค่หนังที่สุดท้ายพระเอกรักกับนางเอกแล้วจบ ผมคิดว่าเมื่อเราโตขึ้น เราก็ต้องเก่งขึ้น และได้รับบทที่ท้าทายขึ้นเรื่อยๆ” ไบร์ทตอบด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

ส่วนน้องใหม่ในวงการบันเทิงอย่างวินยังไม่หวังอะไรมากไปกว่าการเรียนรู้ศาสตร์แขนงนี้ให้ลึกขึ้นเรื่อยๆ “ผมเคยคิดว่าการแสดงก็แค่การทำท่าโกรธ ร้องไห้ เสียใจ ไม่เคยรู้เลยว่าเราต้องใช้ความรู้สึกจริงมากถึงขนาดนี้ ยิ่งได้เรียนรู้ ยิ่งทำให้หลงใหลในการที่เราได้กลายเป็นใครอีกคนแบบทุ่มหมดทั้งตัว ความคิด และหัวใจ คงไม่มีโอกาสในชีวิตประจำวันที่เราจะได้เปลี่ยนไปเป็นคนนั้นคนนี้เท่ากับการได้เป็นนักแสดงอีกแล้ว” เขาปิดท้ายด้วยรอยยิ้มอีกเช่นเคย

และนี่คือบทสัมภาษณ์จากสองหนุ่มคู่ขวัญคู่ใหม่ที่จากผลงาน 2gether The Series ที่มองเผยมุมมองที่ได้จากการแสดงและเบื้องลึกของตัวตนกับแอลแบบหมดเปลือก

เรื่อง: ณวดี ปัตเมฆ
PHOTOGRAPHER: AKKAPON KUMPUSAN
STYLIST: PITIPONG PONGDAM
ASSISTANT PHOTOGRAPHER: ศุภชัย สุวรรณมาโจ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH