BEAUTY

VITAMIN C 101 ความรู้เบื้องต้นก่อนใช้เซรั่มวิตามินซี ส่วนผสมเด่นที่ช่วยให้ผิวดูไบรท์กระจ่างใส

ผิวดูไบรท์ ถ้าใช้ถูกวิธี

24 SEP 2019
Deputy Digital Editor & Digital Beauty Editor

PADHAYANUT POTHICHAPAN

Vitamin C เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ที่สาวๆ หลายคนมองหา เพราะว่ามีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูไบรท์กระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำ แต่วิตามินซีก็มีข้อจำกัดมากมายคือพร้อมที่จะเสื่อมสลายได้ง่ายเมื่อเจอกับออกซิเจน แสง และความชื้น ต่อให้เราเก็บในที่มืด ไม่โดนแดดโดยตรง ปิดฝาสนิททุกครั้ง แต่ถ้ามีความชื้นวิตามินซีก็จะออกซิไดซ์เปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้เช่นกัน ทว่าในปัจจุบันเซรั่มวิตามินซีจากหลายๆ แบรนด์ที่ปรับสูตรและมีวิธีการทำให้คงความเสถียรและสดใหม่ได้นานขึ้น จะมีรูปแบบไหนบ้าง เราลองมาอัพเดตกัน

MAIN COURSE

FRESH Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum (15 มล. 1,200 บาท) เซรั่มฟื้นฟูผิวหน้าที่ได้แรงบันดาลใจจากน้ำผลไม้สกัดเย็น มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว วิตามินซี วิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง พร้อมปกป้องผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

AESOP B&C Facial Balancing Gel (60 มล. 4,550 บาท) ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Skin Care+ อัดแน่นด้วยวิตามินซีเข้มข้นที่มีความเสถียรสูง ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ ปรับผิวหน้าให้แลดูกระจ่างใสขึ้น และวิตามินบีที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้สมดุล พร้อมทั้งลดอาการอักเสบ

PETER THOMAS ROTH Potent-C Power Serum (30 มล. 3,700 บาท) ขวดนี้มีวิตามินซีเข้มข้น 20% พร้อมด้วย THD Ascorbate ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับผิว และลดเลือนความหมองคล้ำให้ผิวดูกระจ่างใส

THIS WORKS Morning Expert Vitamin C Power Mask (55 มล. 1,695 บาท) มาสก์เนื้อบาล์มที่ผสานคุณค่าจากวิตามินซีและโจโจบา ช่วยผลัดเซลล์เก่าอย่างอ่อนโยน ปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดี

EUCERIN Hyaluron-Filler Vitamin C Booster (8 มล. 1,080 บาท) ผงวิตามินซีบริสุทธิ์ 10% สดใหม่ เวลาใช้ให้กดผสมกับไฮยาลูรอนเข้มข้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นจากความหมองคล้ำ พร้อมเติมเต็มริ้วรอยแรกเริ่มและมอบความชุ่มชื่น เก็บได้สูงสุด 21 วันหลังจากเปิดใช้

KIEHL'S Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (50 มล. 3,200 บาท) สูตรปรับปรุงใหม่ เพิ่มส่วนผสมของวิตามินซีและเสริมด้วยไฮยาลูโรนิคแอซิด ช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลงและผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

SUNDAY RILEY C.E.O. Glow Vitamin C + Turmeric face Oil (35 มล. 3,380 บาท) ออยล์บำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูไบรท์กระจ่างใสยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมของวิตามินซีที่มีความเสถียรสูง ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ปกป้องผิวจากสัญญาณริ้วรอยที่เกิดจากความเครียด รวมถึงความหมองคล้ำ รอยแดง รอยดำ รอยสิว สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

Skinsista Vitamin C Extra Bright Booster (15 มล. 790 บาท) วิตามินบูสเตอร์เข้มข้น ผสานไฮยาลูรอนิคแอซิด กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวนุ่ม อิ่มฟู แลดูกระจ่างใส

SIDE DISHES

PIXI Vitamin Wake Up Mist (80 มล. 540 บาท) สเปรย์บูสต์ความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกเฟรชด้วยวิตามินหลากชนิดที่ดีต่อผิว มีทั้งสารสกัดจากผลไม้ ลาเวนเดอร์ ดอกส้ม และอาร์จีนีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

TAGS:

Vitamin C
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH