SIGNATURE

เปิดใจ เจนนิษฐ์ - มิวสิค BNK48 กับการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก

ลองไปฟังความรู้สึกของ 2 สาวกันดูค่ะ

18 JUL 2019
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

ELLE Personality ประจำเดือนกรกฎาคม เราได้ 2 สาวไอดอลแห่ง BNK48 มาพูดคุยถึงภาพยนตร์ Where We Belong กับการทำงานและความรู้สึกของทั้งคู่ หลังก้าวเข้าสู่บทบาทนักแสดงเต็มตัว

“ตอนเด็กมากๆเคยมีประสบการณ์แสดงหนังมาก่อน เป็นตัวเดินเรื่องด้วย แต่ตอนนั้นเด็กมาก คราวนี้เลยเหมือนต้องเคาะสนิมใหม่หมด” คำพูดของเจนนิษฐ์ เจ้าของฉายา ‘ลูกพี่’ แห่ง BNK48 "หนูรู้สึก belong to กับวงการบันเทิงมากๆ อยากทำงานแสดง หนูเป็นคนอินกับหนังมาก คิดมาตลอดว่าถ้าเราทำได้เหมือนนักแสดงที่สลัดคราบตัวตนแล้วเปลี่ยนไปตามบทให้คนดูอินได้จริงๆ ก็คงดี" หนูตรงกับซู แค่เป็นคนวัยเดียวกัน แต่ชีวิตจริงไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย หนูเจอตัวเองเร็วว่าอยากทำอะไร แต่บทนี้ก็น่าสนใจในแง่ที่เป็นตัวแทนวัยรุ่นยุคนี้ที่กำลังสำรวจตัวเองว่าอยากเดินไปในเส้นทางไหน

มิวสิค เป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่ดังที่สุดของ BNK48 เป็นเซ็นเตอร์คนแรกของวง แต่มิวสิคบอกว่าเธอเป็นคนเก็บตัวและขี้อายอย่างร้ายกาจ “จริงๆ แล้วสิคเป็นคนเก็บตัวมากที่สุดในวง ชอบอยู่แต่ในพื้นที่ตัวเองถึงจะกลัวแต่มันถอยกลับไม่ได้แล้วเราต้องเดินหน้าต่อไปเท่านั้นพอลองเปิดใจแสดงกลับชอบมากกว่าที่คิด"
“ไอดอลคือสิ่งที่สิครัก แต่พอทำไปสักพักเริ่มมีความกังขากับตัวเองซะงั้น ว่าหรือตัวเราไม่ได้มีความสุขที่เราจะมายืนอยู่ตรงนี้จริงๆก็ได้ เพราะสิคเป็นเก็บตัวมากๆแล้วต้องมาเจอผู้คนมากขนาดนี้ อย่างเวลาเจอแฟนคลับที่มารอ สิคไม่ได้อยากเมินเขานะแต่มันเขิน เราเลยจะหลบตา ตอนนี้อยู่ในขั้นพยายามอยู่ค่ะที่จะหันกลับไปแล้วเล่นกับเขาให้เต็มที่ เป็นไอดอลมา 3 ปีแต่ไม่ชินเสียทีแต่ยังไงเสียเราก็ย้อนกลับไปเป็นคนธรรมดาไม่ได้แล้วเลยต้องตามหาแรงบันดาลใจในทุกๆ วันหาดูไอดอลที่เราชอบให้ไฟจุดขึ้นมาใหม่

“สิคเริ่มมาด้วยการเป็นเซ็นเตอร์แล้วค่อยๆ ตกลงมาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าการตกลงมามันจะแย่สักเท่าไร ตอนนี้อาจถึงเวลาที่เราต้องค่อยๆ พิจารณาตัวเองและให้โอกาสมีคนผลัดเปลี่ยน เราไม่มีทางเป็นที่ 1 ได้เสมอต่อให้พยายามสักแค่ไหน ตราบใดที่เรายังชอบที่ได้ร้องได้เต้นและได้รับโอกาสให้ทำมัน แค่นั้นก็โอเคแล้ว ไม่ว่าเราจะยืนอยู่ตรงไหนก็ตาม ตอนนี้เลยโฟกัสสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ ไม่ใช่มองสิ่งที่ผ่านเข้ามาแล้วทำให้เราเปลี่ยนจุดโฟกัส”

เรื่อง : เมตต์ สุภศิริ

Photographer : Akkapon Kumpusan

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH