SIGNATURE

นิยามแฟชั่นของ Sara Legge กับกฎ 3 ข้อ ที่ทำให้ไม่ต้องวิ่งตามเทรนด์

และนี่คือเบื้องหลังสไตล์ของ Sara Legge ที่เราหลงใหล

18 SEP 2019
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

เปิดคลังแฟชั่นคอลเล็กชั่น Fall/Winter2019 กับ ซาร่า เล็กจ์ แฟชั่นไอคอนแห่งยุคที่ผสมแบรนด์ รวมมิตรดีไซน์ แต่เป็นตัวเองเต็มร้อย เธอผ่านช่วงเวลาทดลองกับแฟชั่นมามากจนตกตะกอนได้ว่านี่แหละคือสไตล์ที่เป็นซาร่า เล็กจ์ แต่สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษเขียนนิยามคำว่า classy ในดิกชันนารีด้วยตัวเองว่าคือสไตล์ที่ไม่มีวันเอาต์ ไม่เคยน่าเบื่อ และงานนี้มีหักมุม และนิ่งที่คือแฟชั่นกับนิยามของซาร่า เล็กจ์ ลองมาฟังเธอกันดีกว่าค่ะ

Life in Mono

ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนชอบสีเยอะๆเลยเลือกลุคที่คุมโทนสีเทาทั้งตัว แต่ก็ไม่อยากให้ดูน่าเบื่อเลยเพิ่มรองเท้าบู๊ตที่ดูบอยๆ กับเลกกิ้งข้างในซ้อนกับเดรสผ้าพลิ้วๆ แล้วตัดความเลี่ยนไม่ให้ดูเป็นสีเทาไปทั้งตัวด้วยกระเป๋าม้าลายให้ดูสนุกขึ้น

Autumn Rich

ชอบลุคที่มีโค้ตเฟอร์เป็นพิเศษ มันคือความสดใสที่มากที่สุดแล้วของซาร่า คือการเล่นโทนสีน้ำตาลทุกชิ้นและทุกชิ้นก็เป็นคลาสสิกไอเท็มที่ใส่กี่ครั้งก็ได้ อย่างสีเหลืองของซาร่าก็จะไม่ใช่เหลืองพาสเทล ไม่หวาน เป็นสีเหลืองตุ่น สีสันในชีวิตซาร่าจะต้องหยอดสีน้ำตาลลงไปด้วย ชอบสีตุ่นๆ มันดูมีเสน่ห์แบบคลาสสิกดี

Out of My Zone

นึกภาพตัวเองไม่ออกเลยว่าชีวิตจริงจะใส่รองเท้าส้นหนาสีเหลืองกับหมวกสีแดง อย่าง ugly shoes สไตล์ส้นหนาตันแบบนี้ใส่อยู่แล้วแต่ก็ต้องเป็นสีดำหรือสีเทาเท่านั้นลุคนี้เลยสนุกเพราะได้ออกจากคอมฟอร์ตโซนบ้างแต่ไม่ได้โดดไปจากสไตล์ตัวเองมาก

My Minimal Closet

ซาร่าไม่ได้เน้นว่าในตู้เสื้อผ้าต้องเติมของใหม่ทุกซีซั่นจะซื้อแต่ของที่ได้ใช้จริงๆผ่านซีซั่นไปแล้วยังเก๋อยู่และเน้นว่าเป็นชิ้นที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตลอดเลยมาลงตัวที่สไตล์คลาสสิกนานๆทีจะสอยชิ้นจี๊ดๆบ้างถ้าชอบมากจริงๆแต่สไตล์แม็กซิมัลกับซาร่าไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไรนอกจากคลาสสิกกับมินิมัลที่ใส่บ่อยจนเป็นลุคประจำตัวไปแล้ว

’80s Return

’80s Return : ใส่บ่อย พวกซิลูเอตยุค ’80s อย่างกางเกงเอวสูงกับสูทไหล่ใหญ่ทรงโอเวอร์ไซซ์ด้วยความที่เราเกิดยุคนั้นอาจจะไม่ได้ชอบแต่เป็นภาพติดตาเลยชอบใส่ไปเองคนดูจากหน้าจะคิดว่าซาร่าเป็นคนหวานแต่ไม่เลยไม่แต่งตัวหวานเลยสักนิดและไม่ถนัดใส่ส้นสูงเลยด้วยซ้ำ

Effortless Rule

แฟชั่นสำหรับซาร่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ไม่ใช่สิ่งวูบวาบฉาบฉวย มีความสดใหม่ที่เปลี่ยนแปลงตลอดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเปลี่ยนตัวเอง แต่เราเอาแฟชั่นมาทำให้เป็นสไตล์ที่เป็นเราได้ แฟชั่นคือสร้างไม่ใช่การวิ่งตาม I Own Fashion เราควรลงทุนกับแฟชั่นอย่างฉลาดบางชิ้นที่ได้รับต่อจากแม่ก็ไม่ได้เอาต์เพราะแฟชั่นหมุนกลับได้อยู่ดีๆของเก่าที่เรามีก็กลับมาอินอีกครั้งถ้าเป็นชิ้นที่เราคิดมาดีแล้ว

Solid Style

ทุกวันนี้ในตู้เสื้อผ้าเริ่มมีสีสันน้อยลงๆเหมือนเราเจอตัวเองแล้ว ต่อให้ใส่สีสันยังไงก็ต้องมีสีดำมาตัด ชิ้นสีสดๆมีลายดอกไม้แทบจะหายไปจากตู้ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ผ่านการทดลองมามาก มีทั้งยุคที่แต่งวินเทจจากหัวจดเท้า แต่สไตล์คลาสสิกอยู่กับเรานานที่สุด ถ้าให้กลับไปใส่ชิ้นสีสดๆหรือลายดอกไม้ก็จะเขินไปเลย รู้สึกไม่เป็นตัวเอง

Fashion Definition

ซาร่ามีกฎง่ายๆเวลาแต่งตัว ขอแค่มี 3 คำนี้ก็เป็นตัวเราแล้ว wearable, practical และ timeless

Photographer : Kittidech Charoenporn 
Stylist : Kiekie De La Rue

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH