BEAUTY

สยบผมร่วง! 8 แชมพูที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง กู้คืนความมั่นใจอีกครั้ง

การหันมาเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยได้

08 SEP 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

"ผมร่วง" ถือเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้สาวๆ หลายคนสูญเสียความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่สางผมแล้วเห็นเส้นผมหลุดร่วงเป็นกำ หรือรอยแสกของหนังศีรษะที่เห็นได้ชัดขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงนั้นอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย อาทิ ฮอร์โมนที่ทำงานผิดปกติ ความเครียด การสระผมด้วยน้ำอุ่น-ร้อนเป็นประจำ การใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยๆ ตลอดจนการทานอาหารรสจัด ฯลฯ

การหันมาใช้แชมพูลดผมร่วงนั้น ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้องปรับเปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิตควบคู่ไปด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ไปดูกันว่าแชมพูลดผมร่วงที่เราแนะนำวันนี้จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

Giovanni Eco Chic® Tea Tree Triple Treat Invigorating Shampoo

8.5 oz/ 430 THB

ผสานสารสกัด Tea Tree และ Organic 3 ชนิด ได้แก่ Peppermint, Rosemary, Eucalyptus ช่วยลดอาการหลุดร่วงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น กลิ่นหอม เย็น สดชื่น ปราศจากสารเคมีที่อุดตันรูขุมขน และเป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ ทั้ง SLS, SLES, Silicone

Phytocyane Densifying Treatment Shampoo

250 ML./ 1,250 THB

แชมพูสำหรับผู้ที่มีผมร่วงจากปัจจัยภายนอกต่างๆ อาทิ ความเครียด ฮอร์โมน ตั้งครรภ์ การทำเคมีผม เป็นต้น โดยมีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ฟื้นฟูให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น

NUTRI-OX THINNING HAIR SYSTEM SHAMPOO

600 ML./ 500 THB

ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของออกซิเจนและสารอาหารที่สำคัญ เสริมสร้างโปรตีนในเส้นผม ลดปัญหาผมบาง หลุดร่วง เผยผมแลดูมีสุขภาพแข็งแรงและดูสวยงาม มีทั้งสูตรสำหรับผมธรรมดาและผมทำเคมี 

Yves Rocher BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

300 ML./ 339 THB

ผสานส่วนผสมจากพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า 98% ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนภายในหนังศีรษะ ปราศจากพาราเบน และการแต่งสี ตอบโจทย์คนที่เส้นผมเปราะบาง อ่อนแอ 

Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo

200 ML./ 1,350 THB

ผลัดเซลล์หนังศีรษะที่เสื่อมสภาพ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ให้เส้นผมแลดูหนาขึ้น มีส่วนผสมของพืชธรรมชาติถึง 98% จากมะขามป้อม โสม และขมิ้น

L'Occitane Aromachologie Body & Strength Shampoo

300 ML./ 950 THB

เสริมความแข็งแรง โปรตีน ไฮโดรไลเซต (protein hydro lysate) และน้ำมันหอมระเหย 5 ชนิดจากพืช ช่วยเคลือบและปกป้องเส้นใยผม ลดการหลุดร่วงเนื่องจากเส้นผมเปราะขาดง่าย และช่วยทำให้ผมดกหนาขึ้น

Daeng Gi Meo ri

300 ML./ 990 THB

สร้างสมดุลให้หนังศรีษะแข็งแรง ควบคุมความมันที่เป็นสาเหตุของการหลุดร่วงของเส้นผมด้วยคุณค่าจากสมุนไพรเกาหลีมากกว่า 18 ชนิด ช่วยเร่งผมเกิดใหม่ ให้ผมหนาและแข็งแรง มีชีวิตชีวา

Neal's Yard Remedies Invigorating Seaweed Shampoo

250 ML./ 850 THB

คืนความสดชื่นแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยแชมพูเนื้อครีมสูตรเข้มข้นเปี่ยมคุณค่าการบำรุงอย่างอ่อนโยนสำหรับเส้นผมเปราะบางและผมขาดหลุดร่วงง่าย อุดมด้วยแร่ธาตุเข้มข้นจากสาหร่ายทะเล (Seaweed) และคุณค่าสารสกัดจากพืชออร์แกนิคนานาพันธุ์

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH