BEAUTY

รวม 5 เมกอัพลุคสุดละมุนของเหล่าคนดังที่งาน Oscars 2020

สวยแบบนิยาม less is more ที่แท้ แต่งในชีวิตจริงได้ทุกวัน

10 FEB 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

น้อยแต่มาก สไตล์เมกอัพที่แต่งได้ตลอดกาล

#1 Saoirse Ronan

Photo: Getty Images

ลุคแรกที่ดูสวยละมุนลงตัวจนต้องเซฟคงต้องยกให้ Saoirse Ronan เธอเลือกที่จะปกปิดแบบกลางๆ ใช้ลิปสติกโทนสี neutral เน้นเพียงอายแชโดว์โทนสีลาเวนเดอร์ที่เพิ่มความเกิร์ลลี่ให้กับโททัลลุคมากขึ้นและตามด้วยอายไลเนอร์แบบ half-lid วิงหางตาให้เด่นชัด ถือเป็นลุคที่สวยแบบไม่ต้องพยายามมากจริงๆ

#2 Kaitlyn Dever

Photo: Getty Images

ใครว่าการใส่ชุดสีแดงจะต้องทาปากแดงเสมอไป? สาว Kaitlyn ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า ไม่จำเป็น! คีย์เมกอัพของเธอคือแคทอายและช่อขนตาเด่นๆ ที่เหลือเธอเลือกที่จะเผยผิวแบบเบาบาง แต่งแต้มพวงแก้มด้วยบลัชและลิปสติกโทนสีชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนที่มีเดรสแดง ลองนำลุคนี้ไปประยุกต์ดูสิ เวิร์ก!

#3 Natalie Portman

Photo: Getty Images

สำหรับสาวสตรองผู้จุดประเด็นเฟมินิสต์ได้อย่างเร่าร้อนในช่วงพรมแดงที่ผ่านมาคนนี้ ก็เป็นอีกคนที่มีเมกอัพสไตล์สวยเรียบ แต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อ สังเกตได้ว่า Natalie เลือกที่จะปัดมาสคาร่าคิ้วให้เป็นทรงและแต่งแต้มให้แมทช์กับเฉดผมอีกด้วย ในส่วนของหัวตาเธอยังมีการเติมไฮไลต์เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาคู่สวยของเธอ

#4 Renée Zellweger

Photo: Getty Images

สำหรับเวทีประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 นี้ เราคงต้องขอยกให้ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่มีเมกอัพงานผิวที่สวยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด สังเกตเห็นได้ถึงความโกลว์ของผิว ไม่มีร่องรอยของแป้งหรือรองพื้นหนาเตอะ Renée เลือกใช้เมกอัพโทนสีชมพูคอรัล และเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วยขนตาฟูเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ถือเป็นอีกลุคที่น่าแต่งตามจริงๆ

#5 Scarlett Johansson

Photo: Getty Images

ไม่ว่าปีไหนๆ ความสวยของเธอคนนี้ก็ไม่เคยเปลี่ยนจริงๆ สำหรับลุคนี้ สังเกตได้ว่าทุกอย่างบนใบหน้าของ Scarlett ถูกแต่งให้ดูซอฟต์ละมุนไปหมด มีเพียงดวงตาอันทรงเสน่ห์ที่โดดเด่นด้วยกลิตเตอร์ระยิบระยับและขนตาที่สยายเป็นทรงสวย รับกับรูปทรงตาของเธอสุดๆ แม่ก็คือแม่จริงๆ

Cover Photo Courtesy: Getty Images

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH