FASHION

รวม 10 โมเมนต์ทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่สร้างความสนใจมากที่สุด ในแฟชั่นวีกฤดูกาลนี้

จะมีเรื่องอะไรแซ่บเผ็ดร้อนแค่ไหน ต้องตามมาดู

06 OCT 2019
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

หลังจากจบงานแฟชั่นวีกไปอย่างเสร็จสมบูรณ์หลายๆ แบรนด์ต่างก็งัดไม้เด็ดออกมาเซอร์ไพรส์ผู้ชมในโชว์กันอย่างสุดเหวี่ยง และนอกเหนือจากเซอร์ไพรส์ที่ถูกเตรียมมาแล้ว แฟชั่นจากเหล่าคนดังและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็สร้างโมเมนต์ทอล์กออฟเดอะทาวน์ได้ไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราจึงรวบรวม 10 โมเมนต์ที่คนพูดถึงมากที่สุดในแฟชั่นวีกฤดูกาลนี้มาให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. Jennifer Lopez ในโชว์ของ Versace

สุดเซอร์ไพรส์จากโชว์ Versace เมื่อคุณแม่ Jennifer Lopez ปรากฎตัวในโชว์ด้วยชุดเดรสผ้าพิมพ์ลายสีเขียวสวยงาม พร้อมท่วงท่าการเดินสับขาของแม่ที่ดึงดูดสายตาทุกคนในโชว์ได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งชุดที่เธอสวมใส่ในโชว์นั้น เป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดที่สาว Jennifer Lopez  เคยใส่เดินพรมแดงในงาน Grammy Awards เมื่อปี 2000 เป็นโมเมนต์สุดอิมแพ็คอีกหนึ่งโมเมนต์ในแฟชั่นวีกซีซั่นนี้

2. Gigi Hadid Saves Chanel

กลายเป็นวลีเด็ดในโลกโซเชียลกันเลยทีเดียวหลังจากจบโชว์ Chanel คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ที่หัวเมืองสุดท้ายอย่างปารีสแฟชั่นวีก เมื่อยูทูปเบอร์และคอมเมเดี้ยนชาวฝรั่งเศส กระโดดขึ้นรันเวย์ขโมยซีนฟินาเล่แบบหน้าตาเฉย ซึ่งในขณะนั้นสาว Gigi Hadid ก็ได้อยู่ในเหตุการณ์ และนำตัวหญิงสาวรายนี้ออกจากโชว์ได้แบบไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกินขึ้น เรียกว่าสมควรมอบวลีนี้ให้กับสาว Gigi จริงๆ ค่ะ

3. Cardi B ในชุดสุดแปลกแหวกแนวจาก Richard Quinn

เบรกจากโมเมนต์ในโชว์กันมาที่ฝั่งผู้ร่วมชมโชว์กันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าต้องเต็มไปด้วยเหล่าคนดังคับคั่งกันในงาน แต่ก็ต้องมาสะดุดอยู่กับลุคของเจ้าแม่สาวแร็พเปอร์ในชุดจากดีไซเนอร์คนดังอย่าง Richard Quinn  โดยในลุคสุดแปลกแหวกแนวนี้สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลามในงานปารีสแฟชั่นวีก เพราะชุดของเธอนั้นไม่เผยให้เห็นหน้าคร่าตากันแม้แต่เสี้ยวเดียว แต่ก็โดดเด่นแม่ไม่รู้ว่าภายใต้ชุดนั้นจะเป็นเจ้าแม่แร็พเปอร์อย่าง Cardi B

4. ลีลาการเดินสุด weird ในโชว์ของ Maison Margiela

กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากจบโชว์ Maison Margiela หลังจากเห็นสีลาการเดินสุดจะแปลกของนายแบบในโชว์ของ Maison Margiela ซึ่งหลายๆ คนถึงกับตามค้นหาว่านายแบบคนที่เดินปิดโชว์ได้น่าจดจำขนาดนี้เขาคือใคร ซึ่งนายแบบหนุ่มคนนี้ก็คือ Leon Dame  นายแบบที่มีอายุเพียง 20 ปี เจ้าของลีลาการเดินสุดดุดันในโชว์ของ Maison Margiela ที่สร้างปรากฏการณ์ชั่วข้ามคืนให้เหล่าแฟได้ปากค้างกันไปเป็นแถบๆ

5. นางแบบประท้วงกลางรันเวย์ Gucci

View this post on Instagram

Hello ✨ I just want to say Thank You for all the support so many of you have given me since I lifted my hands in peaceful protest on the Gucci Runway show yesterday ???? I feel very blessed to be surrounded by supportive comrades, and to know that there are so many people sharing support online for this action ✊???? I want to use this opportunity to remind people that this sort of bravery, is only a simple gesture compared to the bravery that people with mental health issues show everyday. To have the bravery to get out of bed, to greet the day, and to live their lives is an act of strength, and I want to thank you for being here and being YOU ! ☀️ The support people have shown to my act is more than I could imagine, so I only trust that we will share this same support to our friends, siblings, loved ones, acquaintances, internet friends or even strangers, who might be going through tough times with their Mental Health. Showing up for them may come in many forms, check in via text or DM, listen to them with patience and without judgement, offer a helping hand with household tasks like food shop, cooking or cleaning, regularly remind them how amazing and strong they are, but also that is okay feel the feels too, Lets show up for people with mental health and help end the stigma together !???? Many of the other Gucci models who were in the show felt just as strongly as I did about this depiction of straightjackets, and without their support I would not have had the courage to walk out and peacefully protest. Some have chosen to donate a portion their fee, and I 100% of mine, to mental health charities, who are doing amazing work for people today! Below are tags to some amazing charities that I encourage, if you have the resources and capacity to, please donate in any way you can, and in my linktree ( in bio ) is a google doc to websites for more charities ! <3 Also, please comment any other Mental Health organisations globally you would like to support and share, as my resources are UK/US based currently ???? blessings, love & rage - Ayesha / YaYa ???? ✨ ✨ ✨ @projectlets @mindcharity @mermaidsgender @qtpocmentalhealth @stonewalluk @switchboardlgbt @lgbtswitchboard @papyrus_uk

A post shared by YaYa Bones (@ayeshatanjones) on

โมเมนต์ดราม่าในมิลานแฟชั่นวีกกับโชว์ของ Gucci คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ที่เนรมิตรันเวย์ให้กลายเป็นสถานที่สีขาวคล้ายกับโรงพยาบาลและเหล่านายแบบนางแบบในชุดสีขาวคล้ายกับผู้ป่วยเดินบนรันเวย์ ซึ่งต้องสะดุดกับข้อความบนฝ่ามือของนางแบบสาว Ayesha Tan Jones ที่เขียนข้อความลงบนฝ่ามือว่า “Ayesha Tan Jones” และโพสผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าในฐานะที่เธอเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้าอีกคนหนึ่ง เธอรู้สึกแย่ที่ Gucci นำเรื่องราวของผู้ป่วยมาเป็นเรื่องของการค้า และเพิกเฉยต่อเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากโลกโซเชียลกำลังโต้แย้งต่อเรื่องนี้กันอยู่นั้น ภาพเซ็ตของนางแบบสาว Ayesha Tan Jones ก็ได้ถูกลบออกจากทุกช่องทางของ Gucci อย่างรวดเร็ว

6. สปิริต Gigi Hadid เดินเท้าเปล่าในโชว์ Marc Jacobs

โมเมนต์สุดประทับใจในแฟชั่นวีกปีนี้อีกหนึ่งโมเมนต์ ก็คือสปิริตและไหวพริบของนางแบบสาวแถวหน้าอย่าง Gigi Hadid ที่หลังจากเปิดโชว์ด้วยฟินาเล่โชว์ แล้วต้องเดินโขว์ต่อ รองเท้าของนางแบบสาวไม่เป็นใจ เกิดส้นหักขึ้นมากลางคัน ทำให้เธอตัดสินใจถอดรองเท้าและเขย่งเดินให้เหมือนกันเดินบนรองเท้าส้นสูง ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม สร้างความประทับใจให้ผู้ร่วมชมโชว์กับความสวยและฉลาดของสาว Gigi Hadid แบบสุดๆ ไปเลย

7. โชว์สุดแปลกจาก Issey Miyake

เรียกว่าเปิดโชว์มาแบบงุนงงไปตามๆ กัน เริ่มด้วยนางแบบที่ไม่ได้สวมเสื้อผ้ามาเดินบนรันเวย์แบบโชว์ทั่วไป แต่เป็นนำชุดมาสวมให้นางแบบด้วยอุปกรณ์พิเศษกันที่หน้ารันเวย์ พร้อมท่ากระโดดเด้งตามจังหวะดนตรี เผยให้เห็นความพลิ้วของพลีตที่เป็นเอกลักษณ์ของ Issey Miyake ซึ่งในโชว์นี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทคนิกการพันผ้าและเทคนิกการย้อมสี ที่จะมอบความเคลื่อนไหวตามธรรมชาติ เรียกว่าเป็นโมเมนต์ประทับใจมากทั้งผู้ชมในโชว์ และกระแสจากโซเชียลมีเดีย

8. Kendall Jenner ลุคผมบลอนด์ในโชว์ Burberry

อีกหนึ่งโมเมนต์เซอร์ไพรส์ในโชว์ของ Burberry ซี่งสร้างความรู้สึกใจแก่ผู้ชมในโชว์กันไม่น้อย เพราะบ้างก็จำสาว Kendall ในลุคนี้แทบจะไม่ได้ บ้างก็ไม่ชินกับสีผมที่ตัดกับใบหน้าคมเข้มของซูเปอร์โมเดลสาวบ้าง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม รูปภาพของ  Kendall Jenner ในลุคผมสีบลอนด์ทองก็ได้เป็นไวรัลในโลกโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน

9. แจน - ใบบุญ นางแบบไทยสู่รันเวย์ระดับโลก

หนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยในเวทีนางแบบโลกของฤดูกาลนี้ต้องยกให้วินาทีที่สาวแจน-ใบบุญ ได้ปรากฏตัวในโชว์ของ Burberry ในชุดลูกไม้สไตล์วิคตอเรียนร่วมกับนางแบบแถวหน้าอย่าง Kendall Jenner และ Gigi Hadid และตอกย้ำความภาคภูมิใจให้ชาวไทยได้ปลาบปลื้มไปกับสาวแจนอีกครั้ง ด้วยการร่วมเดินแบบในโชว์ของ Peter Pilotto, Frankie Morello และแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Dolce&Gabbana ซึ่งถือว่าเป็นก้าวแรกที่น่าภาคภูมิใจในฐานะนางแบบไทยที่น่าจับตามองของสาวแจน-ใบบุญ จริงๆ เรามาเอาใจช่วยสาวแจนในผลงานต่อๆ ไปของเธอกันอีกดีกว่าค่ะ

10. ความงามที่หลากหลายในโชว์ของ Savage x Fenty

ปิดท้ายกันด้วยโมเมนต์แซ่บๆ จากแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในของคุณแม่ Rihana อย่าง Savage x Fenty ที่นิวยอร์กแฟชั่นวีกที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ให้กับสังคมโซเชียลและแวดวงแฟชั่นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะความหลากหลายทางความงามที่เด่นชัดมากในโชว์ที่เราเห็น ทั้งนางแบบพลัสไซซ์ นางแบบผิวสี และทรานส์เจนเดอร์ที่เราได้เห็นกันในโชว์ รวมถึงการแสดงสุดอลังการที่ทำให้เราต้องกลับมาคิดแล้วว่าหรือแฟชั่นโชว์ จะไม่ใช่แค่แฟชั่นโชว์อีกต่อไป หรือแฟชั่นโชว์จะเป็นภาพสะท้อนสังคมในโลกปัจจุบันที่หลายๆ แบรนด์ต้องคำนึกถึง และต้องยอมรับเป็นเสียงเดียวกัน ว่านี่คือหนึ่งในโชว์ที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH