Friday, May 17, 2024

เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่! ปักหมุด 5 รีสอร์ตเปิดใหม่ในเอเชียกับบรรยากาศริมทะเลที่ไม่ควรพลาด

ซัมเมอร์นี้ จุดหมายแห่งการเดินทางของทุกๆ คนก็คงจะเป็นทะเลกันอย่างแน่นอน สายนักเดินทางทั้งหลายที่ตั้งตาคอยการมาเยือนของฤดูร้อนต้องห้ามพลาด วันนี้แอลอาสาพาทุกคนตามไปส่องลิสต์ 5 รีสอร์ต/โรงแรม เปิดใหม่ในปี 2024 ในแถบทวีปเอเชียตั้งแต่ในไทย ญี่ปุ่นตลอดจนมัลดีฟส์กันเลย มาดูกันว่าจะมีชื่อที่คุณเองก็หมายตาเองไว้อยู่บ้างหรือเปล่า หรือในลิสต์นี้อาจจะเป็นจุดหมายถัดไปของใครในซัมเมอร์นี้ก็ได้

SO/Maldives, Maldives

เริ่มต้นกันที่รีสอร์ตเปิดใหม่ใจกลางหมู่เกาะมัลดีฟส์ สวรรค์แห่งซัมเมอร์ที่ใครหลายๆ คนปักหมุดไว้ว่าต้องไปให้สักครั้งในชีวิต SO/Maldives เป็นรีสอร์ตสไตล์ ‘Island Couture’ ที่ผสมผสานโลกแฟชั่น ศิลปะ ดีไซน์ เข้ากับการพักผ่อนเหนือระดับและความยั่งยืนได้อย่างลงตัว ซึ่งใช้เวลาเพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติมัลดีฟส์ ก็จะได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งศิลปะ ดีไซน์ และการพักผ่อนสุดไฮป์ ตั้งแต่ห้องพักสไตล์วิลล่าส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำทุกหลัง ไม่ว่าจะเป็น Beach Villa, Water Villa ตลอดจนวิลล่าแบบสองและสามห้องนอน ตัววิลล่าโอบล้อมด้วยกระจกใสเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องถึง พร้อมเผยวิวทะเลแบบพาโนรามา และสามารถเดินลงสู่ทะเลหรือว่ายน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ บนหลังคาของวิลล่าทุกหลังยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการพักผ่อนครั้งนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน นอกจากนี้ยังมี Lazuli Beach Club ที่จัดจ้านด้วยสีสันสดใสและการออกแบบร่วมสมัย กลมกลืนไปกับผืนทราย, HADABA ห้องอาหารตะวันออกกลางอันเงียบสงบ และ The Citronelle Club สะท้อนเอกลักษณ์ของธรรมชาติและหาดทรายด้วยหลังคาโค้งมน เส้นสายลายพลิ้ว และพื้นที่ภายในที่สว่างไสว

Marasca Samui, Thailand

หลังจากประสบความสำเร็จจาก มาราสก้า เขาใหญ่ ไปแล้ว ปี 2024 นี้ Marasca Hotels & Resorts ได้ปักหมุดเกาะสมุยอีกหนึ่งจุดหมายโปรดของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ที่นำเสนอแนวคิดแบบแคชวลลักชัวรี่ ท่ามกลางธรรมชาติแบบใกล้ชิดริมชายหาดเฉวง ที่เน้นความเรียบง่ายเป็นกันเองราวกับอยู่บ้าน และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการปรุงอาหารจากวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่น การลดใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง รวมไปถึงการร่วมสร้างระบบการแปรรูปเศษอาหารและระบบการรีไซเคิล นอกจากนั้นยังมี Cabanas Koh Samui beach club ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบ day-to-night และ Spa by Marasca ที่ใช้น้ำมันหอมระเหย 100% และน้ำมันจากธรรมชาติ

Rosewood Miyakojima

ทะเลฝั่งญี่ปุ่นก็มีเซอร์ไพรส์ที่รอเราอยู่ในปี 2024 นี้ กับการเปิดตัวของ Rosewood Miyakojima รีสอร์ตสไตล์ ultra luxury บนเกาะมิยาโกะจิมะ (Miyako Island) ในเมืองโอกินาว่า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีชายหาดและน้ำทะเลที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นโรงแรม Rosewood แห่งแรกในญี่ปุ่นอีกด้วย สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในได้รับการออกแบบอย่างกลมกลืนเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ในส่วนของห้องพักจะเป็นพูลวิลล่าทั้งหมด 55 ห้อง ที่ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว, วิวสวน และวิวทะเลแบบพาโนราม่าสุดตราตรึง โดย Rosewood Miyakojima เตรียมจะเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2024 ใครมีแพลนอยากไปลองเที่ยวทะเลญี่ปุ่นสักครั้ง แค่ชื่อของ Rosewood ก็การันตีความประทับใจได้แล้ว

Cap Karoso, Indonesia

หากพูดถึงเกาะในอินโดเนเซีย ชื่อของบาหลี อาจจะคุ้นหูและเป็นที่รู้จักในหมู่คนส่วนใหญ่มากกว่า แต่อีกหนึ่งจุดหมายที่ถือเป็น Hidden gems ของอินโดเนเซียก็คือเกาะ Sumba ที่อยู่ถัดจากเกาะบาหลีไปทางตะวันออก ที่มี Dancing Mangrove ต้นไม้เต้นรํา เป็นจุดเด่นเรียกนักท่องเที่ยวไปถ่ายภาพกันได้ไม่น้อยเลย และ Cap Karoso ที่จะพาคุณหลุดเข้าไปสู่โลกแห่งธรรมชาติบนเกาะซุมบาที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นเข้ากับการตกแต่งที่สะท้อนวัฒนธรรมโดยเหล่าช่างฝีมือแขนงต่างๆ โดยแบ่งห้องพักเป็น 4 แบบก็คือ Studio, Beach Suites, two-bedroom garden suites และ two-and-three-bedroom villas ร่วมสร้างความทรงจำในวันสบายๆ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นพูลที่คลับชายหาด การเที่ยวรอบทะเลสาบสีฟ้าคราม ไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดินสีชมพูพีชพร้อมจิบ Negroni หนามไม้จันทน์รอบอินฟินิตี้บนชั้นดาดฟ้า

Soneva Secret, Maldives

ปิดท้ายกันที่รีสอร์ตระดับอัลตร้าลักชูรีแห่งใหม่ในมัลดีฟส์กับ Soneva Secret ท่ามกลาง Haa Dhaalu ซึ่งเป็นวงปะการังที่อยู่ห่างไกลที่สุดของประเทศมัลดีฟส์ โดยวิลล่าที่พร้อมให้บริการมีทั้งหมด 14 หลัง ไม่ว่าจะเป็น Beach Hideaway, Overwater Hideaway, Cruesos Villa ที่พักกลางน้ำที่เข้าถึงได้เฉพาะทางเรือเท่านั้น และ Castaway ซึ่งเป็นวิลล่าลอยน้ำหลังแรกที่เปิดให้บริการในมัลดีฟส์ ซึ่งวิลล่าทุกหลังนั้นจะมีผู้ช่วยส่วนตัว หรือ Barefoot Guardian พร้อมทั้งมี Barefoot Assistant ที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกตลอดการเข้าพักอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังมีเชฟประจำรีสอร์ทมี 14 คนที่ประจำการ วิลล่าทั้ง 14 หลัง พร้อมรังสรรค์อาหารอย่างเป็นส่วนตัวได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา นอกจากนั้นยังคอนเซปต์หลักของ Soneva กับการใช้ชีวิตเท้าเปล่าในคอนเซปต์ ‘No News, No Shoes’ ตัดขาดจากโลกภายนอก รีคอนเน็กต์กับธรรมชาติสุดเรียลที่เงียบสงบ นับว่าเป็นการพักผ่อนที่เปิดประสบการณ์ที่หาได้ยากเลยก็ว่าได้

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.